Ngành Tuyên giáo Quảng Ninh: Coi trọng giáo dục, phát huy truyền thống, xây dựng đội ngũ

Thứ Tư, 20/09/2017, 06:12 [GMT+7]
.
.

Ngày 3/2/1930 Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập. Hơn 5 tháng sau đó, ngày 1/8/1930, Ban Tuyên  giáo Trung ương được chính thức thành lập để tham mưu cho Ban Chấp hành Trung ương Đảng và các cấp ủy trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa.

TP Móng Cái tổ chức hội nghị báo cáo viên quý II/2017. Ảnh: Trần Bình (Trung tâm TT-VH Móng Cái)
TP Móng Cái tổ chức hội nghị báo cáo viên quý II/2017. Ảnh: Trần Bình (Trung tâm TT-VH Móng Cái)

Suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Ban Tuyên giáo của Đảng đã có những đóng góp to lớn vào công cuộc đấu tranh giành độc lập cho Tổ quốc. Trong thời kỳ đổi mới hiện nay, ngành Tuyên giáo đã và đang đóng góp tích cực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Cùng với sự phát triển lớn mạnh của ngành Tuyên giáo cả nước, các thế hệ cán bộ công chức ngành Tuyên giáo tỉnh Quảng Ninh tuyệt đối trung thành với đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, luôn tận tụy hết mình vì công việc không ngại gian khó, hy sinh, đi sâu đi sát cơ sở, nắm bắt tình hình, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân, khơi dậy sức mạnh đoàn kết của các dân tộc trong tỉnh, đoàn kết toàn đảng bộ và nhân dân, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi công cuộc giải phóng đất nước, đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Trong công cuộc đổi mới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh đã không ngừng đổi mới, từng bước vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, hành động cách mạng góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biên soạn nhiều tài liệu, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền xây dựng Đảng, định hướng nội dung tư tưởng quan điểm, biểu dương những đơn vị, cá nhân thực hiện tốt việc kiểm điểm theo Nghị quyết T.Ư 4 (Khóa XI và Khóa XII ) của Đảng.

Mấy năm gần đây, nhằm tri ân những thế hệ lãnh đạo, cán bộ đi trước, đồng thời cổ vũ, động viên, khơi dậy niềm tự hào với cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hiện nay tiếp tục phát huy truyền thống, hăng say công tác, ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hằng năm, cứ vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1-8-1930) Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh lại tổ chức gặp mặt các thế hệ lãnh đạo các thời kỳ của Ban với cán bộ công nhân viên chức hiện nay để ôn lại truyền thống, đóng góp ý kiến vào tình hình, nhiệm vụ công tác tư tưởng hiện nay của Đảng bộ.

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo, trong tháng 8 vừa qua các đồng chí nguyên là trưởng, phó Ban Tuyên giáo của tỉnh đã nghỉ hưu ở các thành phố Hà Nội, Hải phòng và trên địa bàn tỉnh đã về dự gặp mặt đầy đủ. Gần 40 đồng chí, có những đồng chí tuổi cao trên 80 - 90 tuổi, có đồng chí nguyên là Trưởng Ban Tuyên giáo nay là Bí thư Tỉnh ủy cũng đến dự với tư cách đồng nghiệp cùng trao đổi kinh nghiệm và trao đổi tình hình, chỉ đạo công tác tư tưởng của Đảng bộ và những nhiệm vụ công tác trọng tâm của tỉnh thời gian tới. Tiến sĩ Nguyễn Minh Tuấn, Viện trưởng Xây dựng Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh), nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm về công tác tuyên giáo. Đồng chí Cao Tường Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cho biết: Hội nghị có tính chất gặp gỡ đó đã ghi lại dấu ấn tốt đẹp về đạo đức của người làm công tác tư tưởng của Đảng là trung thực và khiêm tốn, luôn luôn lắng nghe và không ngừng tự tu dưỡng, rèn luyện để vươn lên.

Nguyễn Huy Trợ (Yết Kiêu, Hạ Long)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.