Bí thư Chi bộ giầu nhiệt huyết

Thứ Hai, 21/11/2016, 13:19 [GMT+7]
.
.

Đến nay, ông Trần Xuân Ạu (SN 1958) có 6 năm làm Bí thư Chi bộ thôn Nà Ếch (xã Húc Động, huyện Bình Liêu). Với vai trò, chức trách của mình, ông luôn nhiệt huyết với công việc, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, vì thế luôn được cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương tin tưởng, kính trọng.

Sau thời gian công tác tại UBND xã Húc Động, ông Trần Xuân Ạu nghỉ hưu theo chế độ và được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Nà Ếch. So với nhiều thôn khác trên địa bàn huyện, Nà Ếch có số hộ nghèo cao, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, dân cư sống không tập trung. Với tâm niệm “việc gì có lợi cho dân, cho nước thì làm”, thời gian qua ông đã cùng các đồng chí trong Chi bộ tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua, xây dựng nông thôn mới; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế ở địa phương...

Ông Trần Xuân Ạu, Bí thư Chi bộ thôn Nà Ếch (ngoài cùng, bên trái) nắm tình hình đời sống bà con trong thôn.
Ông Trần Xuân Ạu, Bí thư Chi bộ thôn Nà Ếch (ngoài cùng, bên trái) nắm tình hình đời sống bà con trong thôn.

Ông Trần Xuân Ạu, bộc bạch: “Để công tác vận động ở cơ sở đạt hiệu quả cao, trước hết cán bộ, đảng viên phải luôn là người sâu sát cơ sở, gần dân để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của dân; quan tâm đề xuất những vấn đề ở cơ sở để đề xuất lên cấp uỷ, chính quyền xã”. Xác định được điều đó, ông cùng cán bộ thôn tích cực tham gia vận động nhân dân thực hiện phong trào, cuộc vận động ở khu dân cư; định hướng cho bà con xây dựng các mô hình kinh tế, chuyển đổi cơ cấu kinh tế để mang lại hiệu quả cao. Bản thân ông luôn nêu cao tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động gia đình gương mẫu thực hiện những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, tích cực tham gia phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới và xây dựng đời sống văn hoá...

Nổi bật, trong cuộc bầu cử ĐBQH khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, 100% cử tri Nà Ếch đi bỏ phiếu đúng giờ, góp phần cùng với tỉnh làm nên thành công cuộc bầu cử. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, vừa qua, xã Húc Động đã hoàn thành tuyến đường dài hơn 400m từ trung tâm thôn Nà Ếch đi bản Khù Sạp Khoòng của thôn, trong đó người dân Nà Ếch đóng góp trên 100 triệu đồng. Các hộ dân trong thôn còn tích cực hiến đất, giải phóng mặt bằng để làm tuyến đường trục chính từ trung tâm thôn Nà Ếch đi bản Nà Khau cùng thôn. Hiện tuyến đường đang được khẩn trương thi công, dự kiến hoàn thành trong năm 2016. Ông Trần Xuân Ạu cho biết: “Thực hiện chủ trương của xã và huyện về phát triển du lịch, thôn đang tích cực vận động nhân dân xây dựng các dịch vụ, mô hình phát triển du lịch, giữ gìn cảnh quan môi trường, thương hiệu sản phẩm miến dong Bình Liêu... Hy vọng Húc Động sẽ ngày càng thu hút khách đến tham quan, nghỉ dưỡng”.

Ông Trần Xuân Ạu luôn thẳng thắn, tích cực đóng góp ý kiến với cấp uỷ, chính quyền trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Thời gian qua thôn Nà Ếch luôn là một trong những địa phương đạt nhiều thành tích trong mọi phong trào, hoạt động, được cấp uỷ, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. Với những đóng góp tích cực ấy, ông Trần Xuân Ạu đã vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tặng bằng khen tại Hội nghị biểu dương, khen thưởng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm (2011-2015), tháng 9-2016.

Nguyễn Huế

.
.
.
.
.
.
.
.