TỪ CHỦ TRƯƠNG ĐẾN THỰC TIỄN CUỘC SỐNG

Hoàn thành cải tạo đoạn đường ngã tư Tràng Bạch đúng tiến độ

Thứ Năm, 29/09/2016, 11:27 [GMT+7]
.
.

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc về ưu tiên nâng cấp, cải tạo đoạn đường tại ngã tư Tràng Bạch, xã Hoàng Quế (TX Đông Triều), đến tối 21-9 vừa qua, Công ty CP BOT Phả Lại (đơn vị thực hiện nâng cấp QL18 đoạn Uông Bí - Đông Triều) đã hoàn thành cải tạo đoạn đường theo đúng cam kết. Điều này đã tạo sự phấn khởi và đồng thuận của người dân.

* Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Quế Nguyễn Văn Đệ: “Sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, đảm bảo ATGT cho toàn khu vực”

Ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, TX Đông Triều và đơn vị thi công đã tổ chức họp với các đơn vị liên quan để chỉ đạo, phân công nhiệm vụ; thành lập các tổ: Xử lý tại hiện trường; Tuyên truyền; An ninh trật tự để trực tiếp giải quyết những công việc liên quan đến nâng cấp, cải tạo đoạn đường tại ngã tư Tràng Bạch. Chỉ trong thời gian ngắn, đoạn đường dài 100m đã hoàn thành đúng tiến độ. Trong quá trình thi công, giao thông được bảo đảm; không có bất cứ đơn thư kiến nghị, khiếu nại nào của công dân liên quan đến công tác này. Hiện UBND xã Hoàng Quế và Công ty 397 (Tổng Công ty Đông Bắc) có chủ trương nâng cấp, cải tạo đoạn đường đấu nối ngã tư Tràng Bạch vào khai trường khai thác than thuộc thôn Tràng Bạch, nhằm sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và đảm bảo ATGT toàn khu vực này.

* Trưởng BQL Dự án, Công ty CP BOT Phả Lại Ngô Văn Vịnh: “Đơn vị đã hoàn thành thi công đường đúng tiến độ”

Tối 21-9 vừa qua đơn vị chúng tôi đã hoàn thành nâng cấp, cải tạo đoạn đường tại ngã tư Tràng Bạch theo đúng chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Do mật độ phương tiện qua ngã tư Tràng Bạch khá đông, nên trong quá trình thi công đơn vị phải tăng cường lực lượng, thiết bị, máy móc làm việc liên tục 3 ca/ngày, vừa đảm bảo tiến độ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng công trình. Đồng thời, đơn vị tăng cường phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, công an xã... tổ chức túc trực, phân luồng giao thông trên đoạn đường này. Vì vậy, trong quá trình thi công đã không xảy ra ùn tắc, va chạm giao thông.

* Ông Nguyễn Ngọc Sáng, xóm Đoàn Kết, thôn Tràng Bạch: “Mừng vì kiến nghị của nhân dân đã nhanh chóng được quan tâm giải quyết”

Khi chưa nâng cấp, đoạn đường ngã tư Tràng Bạch bị hư hỏng nặng. Trời nắng thì bụi, mưa nhầy nhụa, nước đọng thành vũng, khiến cho người, phương tiện tham gia giao thông qua đoạn đường này rất khó khăn. Đời sống của người dân khu vực cũng bị ảnh hưởng nhiều do ô nhiễm môi trường. Ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, đơn vị thi công đã huy động máy móc, nhân lực ưu tiên cải tạo đoạn đường này. Chỉ trong thời gian ngắn, đoạn đường đã hoàn thành, nhân dân khu vực vô cùng phấn khởi. Người dân xóm Đoàn Kết đề nghị đơn vị thi công sớm đấu nối cống dẫn nước thải từ xóm Đoàn Kết, thôn Tràng Bạch với QL18 đoạn ngã tư Tràng Bạch để đảm bảo môi trường, cảnh quan khu vực. Ngành chức năng quan tâm lắp đặt hệ thống đèn giao thông tại ngã tư, nhằm đảm bảo ATGT cho người và phương tiện qua khu vực này.

* Ông Nguyễn Văn Bản, phường Đức Chính, TX Đông Triều: “Người và phương tiện tham gia giao thông thuận lợi hơn rất nhiều”

Thời gian qua, mỗi khi qua đoạn đường khu vực ngã tư Tràng Bạch, người và phương tiện tham gia giao thông vô cùng vất vả. Đường xấu, xuống cấp nghiêm trọng, khiến cho giao thông khu vực thường xuyên xảy ra ùn tắc. Tại đoạn đường này đã xảy ra nhiều vụ TNGT. Cuộc sống của những hộ dân sống quanh đây bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường. Sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, đơn vị thi công đã khẩn trương cải tạo đoạn đường này. Rất nhanh chóng, đoạn đường đã sớm hoàn thành, tạo thuận tiện, an toàn cho người tham gia giao thông, đặc biệt khu vực này có trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường. Chúng tôi rất mừng bởi những kiến nghị của nhân dân đã nhanh chóng được quan tâm giải quyết.

* Anh Ngô Văn Thoải, công an viên xã Hoàng Quế: “Đảm bảo tuyệt đối ATGT trong quá trình thi công đoạn đường”

Để đảm bảo cho người, phương tiện tham gia giao thông qua đoạn đường ngã tư Tràng Bạch được an toàn và việc cải tạo, nâng cấp đoạn đường được triển khai đúng tiến độ, những ngày qua lực lượng công an viên của xã với 16 người đã  phối hợp với đơn vị thi công, các lực lượng trên địa bàn luân phiên túc trực 24h/ngày tại khu vực này để phân luồng giao thông, xử lý kịp thời những tình huống phát sinh. Khu vực này có lưu lượng phương tiện qua lại khá đông, có Trường THCS Tràng Bạch rất đông học sinh. Tuy nhiên, với sự chủ động của đơn vị, các lực lượng, nên trong thời gian tiến hành cải tạo, nâng cấp đoạn đường đã không xảy ra tình trạng ùn tắc hay va chạm giao thông. Chúng tôi rất phấn khởi bởi đoạn đường đã hoàn thành đúng tiến độ; các phương tiện lưu thông qua đây nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.

NGUYỄN HUẾ (Thực hiện)

 

.
.
.
.
.
.
.
.