Bí thư Chi bộ gương mẫu

Thứ Sáu, 30/09/2016, 04:41 [GMT+7]
.
.

Với gần 10 năm làm Bí thư Chi bộ thôn Nam (xã Phú Hải, huyện Hải Hà), ông Nguyễn Đức Tính luôn nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, là một tấm gương điển hình, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bí thư Chi bộ thôn Nguyễn Đức Tính (ngoài cùng, bên phải) tuyên truyền, vận động nhân dân vươn khơi đánh bắt thuỷ sản, bảo vệ ngư trường, môi trường biển.
Bí thư Chi bộ thôn Nguyễn Đức Tính (ngoài cùng, bên phải) tuyên truyền, vận động nhân dân vươn khơi đánh bắt thuỷ sản, bảo vệ ngư trường, môi trường biển.

Sinh năm 1943, sau nhiều năm tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, năm 2007 ông Nguyễn Đức Tính được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Nam. Thôn có 252 hộ dân, 1.600 nhân khẩu, 60% dân số làm nghề khai thác, nuôi trồng thủy, hải sản; đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Ông đã không quản ngại khó khăn, tranh thủ ngư dân trở về sau mỗi chuyến ra khơi lại đến từng nhà tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hăng hái thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, chuyển đổi ngành nghề, xây dựng nông thôn mới... Nhờ đó, từ một thôn, các hộ dân chủ yếu sống bằng nghề ngư nghiệp, kinh tế chưa phát triển, đến nay đời sống nhân dân đã được cải thiện, nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,7%. Ông Tính chia sẻ: “Tranh thủ lúc ngư dân trở về sau những chuyến ra khơi, tôi lại đến từng nhà tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển các ngành nghề sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; đồng thời giao cho từng tổ chức, đoàn thể hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân, qua đó nhân dân rất đồng tình ủng hộ. Đối với chương trình xây dựng nông thôn mới, tôi cùng với ban công tác mặt trận, chính quyền thôn luôn tích cực vận động nhân dân góp công, hiến đất, đóng góp hàng trăm triệu đồng làm được hơn 2km đường giao thông thôn, xóm cùng nhiều tiêu chí khác... Đến nay chương trình nông thôn mới ở địa phương đã có những khởi sắc đáng kể, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao”.

Không chỉ nhiệt tình, năng nổ trong công tác tuyên truyền, vận động, ông còn là tấm gương điển hình đi đầu trong phát triển kinh tế và tham gia các phong trào của địa phương. Ông và gia đình luôn thực hiện tốt nếp sống văn minh, xây dựng gia đình văn hóa, đặc biệt là thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, giúp đỡ nhân dân trong thôn cùng nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống no ấm, hạnh phúc.

Ông Phạm Minh Tám, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phú Hải, nhận xét: “Đồng chí Nguyễn Đức Tính là một cán bộ gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào ở địa phương. Đồng chí đã truyền đạt có hiệu quả Nghị quyết của Đảng bộ xã đến nhân dân về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Vai trò của Bí thư chi bộ được các đồng chí đảng viên trong chi bộ, nhân dân tín nhiệm rất cao, nên khi phát động, hưởng ứng một phong trào nào đó... đều được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng”. Ông Phạm Hồng Thái, người dân thôn Nam, nói: “Thôn Nam đặc thù dân đi biển nhiều. Ông Tính thường xuyên vận động bà con bám biển, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường biển. Ông còn gương mẫu vận động người dân xây dựng gia đình văn hóa, các quy ước, hương ước của địa phương, hỗ trợ nhân dân xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế, đảm bảo cuộc sống ấm no”.

Với những cố gắng, nỗ lực của ông Nguyễn Đức Tính và sự đoàn kết của tập thể trong các phong trào, hoạt động, Chi bộ thôn Nam nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh; cá nhân ông luôn là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

Ánh Hồng (Đài Hải Hà)

.
.
.
.
.
.
.
.