.

Tỉnh ủy: Tổng kết công tác nội chính và cải cách tư pháp

Cập nhật lúc 15:12, Thứ Sáu, 15/03/2013 (GMT+7)

Sáng nay 15-3, Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác Nội chính và cải cách tư pháp tỉnh năm 2012.

Năm 2012, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền các cấp, công tác nội chính đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Sự phối hợp giữa các ngành, đơn vị trong khối nội chính chặt chẽ và hiệu quả; công tác tổ chức cán bộ tiếp tục được kiện toàn; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới tiếp tục được tăng cường; công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo có sự chuyển biến tích cực. Hoạt động của các cơ quan khối nội chính của tỉnh đã góp phần tích cực trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự-an toàn xã hội, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao cờ và bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao cờ và bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị.

Cùng với đó, Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm công tác tư pháp và cải cách tư pháp. Các cơ quan tư pháp đã chủ động tổ chức triển khai hoạt động có hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo tiền đề ổn định cho phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện mục tiêu chiến lược của tỉnh… Bám sát chỉ đạo của cấp ủy, hoạt động các cơ quan tư pháp đã phục vụ tốt các yêu cầu chính trị cuẩ địa phương, nhất là công tác đấu tranh lập laij trật tự khai thác, kinh doanh than…

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ thêm kết quả trong việc tổ chức thực hiện công tác nội chính và cải cách tư pháp; chỉ rõ những hạn chế và đề xuất các biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả trong công tác nội chính và cải cách tư pháp của các ngành và đơn vị đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tăng cường phối hợp giữa các ngành trong khối để thực hiện nghiêm túc thực thi pháp luật và nhiệm vụ chính trị của địa phương; các cơ quan khối nội chính chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, các tổ chức trong hệ thống chính trị của tỉnh để phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm và kịp thời mọi hành vi khai thác, vận chuyển, chế biến, kinh doanh than trái phép; đấu tranh ngăn chặn các hoạt động vi phạm chủ quyền, buôn lậu và gian lận thương mại khác...

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các thành viên trong BCĐ Cải cách tư pháp tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020” và Kết luật số 79-/KL/TW của Bộ Chính trị về Đề án đổi mới tổ chức và hoạt động của Tòa án, Viện kiểm sát và cơ quan điều tra theo Nghị quyết số 49-NQ/TW. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của HĐND tỉnh và Ban Pháp chế HĐND tỉnh đối với các cơ quan tư pháp; chú trọng nâng cao hiệu quả công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án, trong đó tập trung đổi mới và nâng cao chất lượng tranh tụng tại các phiên tòa, hạn chế thấp nhất sai sót; tiếp tục quan tâm, đào tạo đội ngũ cán bộ tư pháp, góp phần phục vụ đắc lực cho các cơ quan tư pháp.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh được nhận Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua; 6 đơn vị được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Nguyễn Quý

,
.
.
.
.
.