Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc - Quốc hội làm việc tại huyện Bình Liêu

Chủ Nhật, 13/01/2013, 23:25 [GMT+7]
.
.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, khảo sát tại tỉnh Quảng Ninh, vừa qua đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc - Quốc hội do đồng chí Danh Út, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc - Quốc hội làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại huyện Bình Liêu.

Đoàn đã khảo sát kết quả thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2010-2012 tại huyện và đi thực tế tại xã Lục Hồn. Qua khảo sát, 2 năm qua, các chế độ, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện được thực hiện nghiêm túc đầy đủ, các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai đồng bộ; chế độ cho các đối tượng chính sách, người có công, học sinh nghèo được cấp phát kịp thời; chính sách đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ là người dân tộc thiểu số được quan tâm; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc - Quốc hội, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của huyện về thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2010-2012. Đồng chí đề nghị giai đoạn tới, huyện cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; quan tâm đến việc đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, sử dụng cán bộ là người dân tộc; đồng thời có những cơ chế riêng đối với người dân tộc bên cạnh chế độ chính sách của T.Ư, tỉnh.                                                       

Minh Thu

.
.
.
.
.
.
.
.