Tổng kết Tháng hành động vì trẻ em năm 2012

Thứ Tư, 15/08/2012, 14:35 [GMT+7]
.
.

Ngày 15-8, Sở LĐTB&XH đã tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng hành động vì trẻ em 2012. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các ngành, đoàn thể, địa phương của tỉnh, các doanh nghiệp và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. 

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai các hoạt động Tháng hành động trẻ em 2012.
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai các hoạt động Tháng hành động trẻ em 2012.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2012 với chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em” bắt đầu từ 1-6 đến hết 30-6. Qua đó các hoạt động vì trẻ em đã được triển khai một cách đồng bộ, bám sát chủ đề với những nội dung, hình thức phong phú, sáng tạo, hiệu quả, tập trung giải quyết được những vấn đề bức xúc trong lĩnh vực trẻ em. Từ đây đông đảo trẻ em trên địa bàn đã được bảo vệ, chăm sóc, giáo dục đạt hiệu quả cao hơn. Cụ thể gần 6.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đã được thăm hỏi, động viên, tặng quà, nhận đỡ đầu thường xuyên; hàng hàng trẻ được biểu dương khen thưởng, tham gia các chương trình vui chơi giải trí...

Có thể nói Tháng hành động vì trẻ em năm nay ghi nhận sự quan tâm đầu tư mạnh mẽ và hiệu quả của sở, ngành tỉnh, các địa phương trên địa bàn. Theo thống kê của cơ quan chức năng, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ 264 trẻ em; Đoàn Thanh niên tỉnh tổ chức trên 1.500 điểm sinh hoạt hè, phối hợp mở 150 lớp năng khiếu hè, tặng quà và vé tham gia các chương trình vui chơi cho trên 1.560 trẻ em, vận động đỡ đầu thường xuyên 1.364 trẻ, tuyên dương 200 đại biểu thiếu nhi...; Sở Y tế khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, hỗ trợ kinh phí điều trị bệnh cho gần 1.500 trẻ; Hội Phụ nữ tỉnh trao 53 suất học bổng...

Riêng đối với các địa phương cấp huyện, trong tháng hành động vì trẻ em đã tổ chức rất tốt công tác vận động xây dựng quỹ Bảo trợ trẻ em. Đến hết tháng 6, các địa phương đã vận động xây dựng Quỹ Bảo trợ trẻ em được gần 1,2 tỷ đồng, tăng hơn 150 triệu đồng so với 2011. Trong đó các địa phương tiêu biểu như TP Uông Bí 300 triệu đồng, Hạ Long 155 triệu đồng, Cẩm Phả 311 triệu đồng, Vân Đồn 91 triệu đồng, Hải Hà 97 triệu đồng... Đáng mừng hơn là các địa phương đã huy động đông đảo doanh nghiệp, cá nhân tham gia tặng quà trực tiếp và đỡ đầu trẻ.

Thực tế nhờ triển khai tốt các hoạt động vì trẻ em nên trong tháng hành động vì trẻ em, toàn tỉnh đã không xảy ra vụ bạo lực, xâm hại trẻ em; trẻ em bị tai nạn thương tích giảm so với cùng kỳ.

Tại Hội nghị tổng kết, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được trong Tháng hành động vì trẻ em 2012. Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh cũng nhấn mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em hiện vẫn đang đứng trước những khó khăn, thách thức, nhất là tình trạng trẻ em bị xâm hại, bị bạo lực. Bởi vậy hơn lúc nào hết các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm cần cải tiến hình thức, nội dung triển khai các hoạt động, tiếp tục thực hiện mạnh mẽ hơn nữa những quan tâm chăm lo thiết thực cho trẻ em. Để cho tất cả trẻ em trên địa bàn, đặc biệt là trẻ có hoàn cảnh khó khăn được hưởng những điều kiện sống tốt đẹp, thuận lợi và an toàn. Để từ đây các em có thể phát triển toàn diện thể chất và tinh thần, phát huy khả năng của bản thân.

Nhân dịp này UBND tỉnh đã tặng bằng khen 7 tập thể, 6 cá nhân; Sở LĐTB&XH khen thưởng 7 tập thể, 7 cá nhân đã có tành tích xuất sắc trong việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2012.

Việt Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.