Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về Đề án phát triển tỉnh

Thứ Năm, 02/08/2012, 11:47 [GMT+7]
.
.

Tiếp tục chương trình làm việc với các Bộ, Ngành trung ương, sáng ngày 2-8, tại Hà Nội, Thường trực Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về Đề án phát triển tỉnh Quảng Ninh.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Như Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía Đảng ủy Khối cơ quan T.Ư có các đồng chí: Đào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối; Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cùng lãnh đạo các Ban của Đảng ủy Khối.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính trình bày tóm tắt Đề án phát triển tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nêu bật sự cần thiết, cơ sở, mục đích, yêu cầu; nhận diện, đánh giá về Quảng Ninh với những tiềm năng, cơ hội nổi trội, lợi thế so sánh cùng với đó là những thách thức, xung đột, mâu thuẫn cơ bản; mục tiêu, các quan điểm và những nguyên tắc phát triển; không gian phát triển kinh tế với các nhóm giải pháp và cơ chế đặc thù, đặc biệt để phát triển...

Sau khi trình bày xong nội dung cơ bản của Đề án, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư ủng hộ Quảng Ninh để tỉnh có điều kiện phát triển phù hợp hơn với tiềm năng, lợi thế của địa phương, thiết thực cùng cả nước đẩy nhanh sự nghiệp CNH-HĐH đất nước và hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng hơn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính trình báo cáo khái quát Đề án.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính trình báo cáo khái quát Đề án.

Tham gia vào Đề án, các thành viên của Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư đều bày tỏ sự đồng tình và đánh giá rất cao việc triển khai xây dựng Đề án của Quảng Ninh, nhất là về định hướng, không gian phát triển, 2 mũi đột phá rất có tính thuyết phục và có tính khả thi cao; cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn của Quảng Ninh đã chín muồi để triển khai Đề án.

Nhiều đại biểu đã chỉ rõ: Cần làm rõ hơn vai trò, sự tác động của Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam đối với sự phát triển tỉnh trong tương lai; đầu tư cơ sở hạ tầng phát triển kinh tế-xã hội phải gắn kết hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường; tập trung đầu tư phát triển khoa học-công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao thông qua việc liên kết đào tạo với các trường có danh tiếng; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng để đảm bảo việc thực hiện Đề án có tính bền vững...

Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư phát biểu kết luận buổi làm việc.
Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư phát biểu kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư đã bày tỏ sự ủng hộ cao đối với Đề án của Quảng Ninh vì cho rằng Đề án đã thể hiện được tính đột phá rất lớn, có tính khả thi rất cao khi thực hiện. Chính vì thế, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh, Thường trực Đảng ủy sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp để cùng các Bộ, Ngành để làm cho Đề án này sớm được triển khai thực hiện, đồng thời tham gia đóng góp một số ý kiến có tính chiến lược để hoàn thiện Đề án trước khi trình Bộ Chính trị thông qua.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí trong Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư đối với Đề án của tỉnh, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp để đưa vào Đề án.

Quang Minh

.
.
.
.
.
.
.
.