Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với các bộ, ngành Trung ương

Thứ Sáu, 10/08/2012, 17:01 [GMT+7]
.
.

Ngày 10-8, tại Hà Nội, Tỉnh uỷ Quảng Ninh phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp của các Bộ, ban, ngành, viện nghiên cứu Trung ương về Đề án phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ và đồng chí Nguyễn Văn Tuyền, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng chủ trì hội nghị. Các đồng chí Nguyễn Quân, Uỷ viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ; Bùi Thị Minh Hoài, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cùng  các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đại diện các bộ, ban, ngành, viện nghiên cứu Trung ương dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị lấy ý kiến tham gia của các Bộ, ban, ngành, viện nghiên cứu Trung ương vào Đề án.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính đã báo cáo về Đề án phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí nhấn mạnh, những năm qua mặc dù Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế, nhưng so với tiềm năng, lợi thế thì vẫn còn chưa tương xứng. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ phân tích làm rõ những khó khăn, thách thức và nguyên nhân tồn tại, hạn chế mà tỉnh cần giải quyết. Vì vậy, việc xây dựng Đề án nhằm tạo sự đột phá về cơ chế chính sách, nguồn lực để khai thác tối đa, lợi thế xây dựng Quảng Ninh trở thành địa bàn động lực, xứng đáng là “đầu tàu” phát triển của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và hội nhập sâu rộng kinh tế quốc tế, đảm bảo vững chắc an ninh quốc phòng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị.

Đến thời điểm hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức được 52 hội nghị, hội thảo khoa học lấy ý kiến của các bộ, ban, ngành, viện nghiên cứu Trung ương, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đầu ngành tham gia vào Đề án. Các ý kiến đều ủng hộ việc xây dựng Đề án phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Quảng Ninh và nhất trí hỗ trợ tỉnh thực hiện với điều kiện cao nhất.

DSC_0191-2.jpg
Đại biểu tham gia ý kiến hoàn thiện Đề án.

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao cách đặt vấn đề và quyết tâm của tỉnh Quảng Ninh trong việc xây dựng đề án phát triển kinh tế - xã hội, nhanh bền vững đảm bảo vững chắc quốc phòng an ninh. Đề án có tính khả thi cao, đảm bảo tính pháp lý, phù hợp với chủ trương của Đảng. Trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của mình, Quảng Ninh hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trở thành địa bàn động lực phát triển của khu vực phía Bắc.  Vấn đề là tỉnh phải có được những cơ chế, chính sách đặc thù để có thể huy động nguồn lực đầu tư phát triển và khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế. Với sự ủng hộ cao nhất, các đại biểu đại diện các bộ, ban, ngành, viện nghiên cứu Trung ương đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng để hoàn thiện Đề án.  

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính cảm ơn các bộ, ban, ngành, viện nghiên cứu Trung ương đã quan tâm tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào Đề án. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đại biểu, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục bổ sung hoàn thiện Đề án để trình Bộ Chính trị trong thời gian tới.

Phạm Hoạch

.
.
.
.
.
.
.
.