Công điện về chủ động đối phó với cơn bão số 5 (KAI-TAK)

Thứ Năm, 16/08/2012, 22:08 [GMT+7]
.
.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh điện:

Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thị xã, thành phố; Ban chỉ huy PCTT&TKCN các Sở: Giao thông -Vận tải; NN&PTNT; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh.

>> Theo tin từ Trung tâm KTTV về bão số 5

Từ trưa ngày 17-8-2012 vùng biển ngoài khơi Quảng Ninh sẽ có gió cấp 6, cấp 7 vùng gần tâm bão cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11 biển động mạnh, toàn tỉnh có mưa, chiều và đêm mai có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Để chủ động đối phó với cơn bão, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu:

1. Nghiêm cấm các tàu thuyền đánh cá ra khơi, các tàu ở ngoài khơi khẩn trương di chuyển về nơi trú tránh an toàn. Giữ mối liên lạc thường xuyên với số tàu này để có biện pháp xử lý kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra.

2. Các huyện miền núi, khu mỏ và các đô thị kiểm tra rà soát các phương án đã xây dựng để phòng chống lũ quét và sạt lở đất.

3. Các địa phương ven biển triển khai ngay các phương án bảo vệ dân cư ở những vùng trũng thấp, ngư dân sống trên lồng bè nuôi trồng thuỷ sản, bảo vệ an toàn cho các tuyến đê biển đặc biệt là những tuyến đê đang thi công.

4. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để chủ động đối phó và xử lý kịp thời các tình huống, thường xuyên báo cáo kết quả triển khai về Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.

.
.
.
.
.
.
.
.