Tiên Yên: Sẵn sàng Ngày hội tòng quân năm 2017

Thứ Sáu, 10/02/2017, 08:13 [GMT+7]
.
.

Tính đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị lễ giao quân của huyện Tiên Yên cơ bản đã hoàn thành. Huyện đã có nhiều giải pháp trong việc đảm bảo chỉ tiêu, số lượng, chất lượng tuyển quân năm 2017.

Công tác sơ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017 tại thị trấn Tiên Yên (huyện Tiên Yên).
Công tác sơ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017 tại thị trấn Tiên Yên (huyện Tiên Yên).

Chỉ tiêu giao nhận quân năm 2017 của huyện Tiên Yên là 100 thanh niên nhập ngũ tại các đơn vị: Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ CHQS tỉnh, Binh chủng Pháo binh. Thượng tá Lê Thế Hưng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, cho biết: Ngay sau khi có chỉ thị của cấp trên về công tác giao nhận quân năm 2017, đơn vị đã chủ động cùng với địa phương nhanh chóng lên kế hoạch, tiến hành rà soát, tổ chức thực hiện sơ tuyển, khám tuyển cho các công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) trên địa bàn. Đồng thời, tiến hành tuyên truyền phổ biến về những điểm mới trong Luật NVQS năm 2015. Cùng với đó, Hội đồng NVQS huyện giao nhiệm vụ cho ban CHQS các xã, thị trấn nắm tình hình, lập hồ sơ, trực tiếp thâm nhập quân, nên công tác tuyển chọn, gọi công dân đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Anh Lã Văn Quý, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Phong Dụ, cho biết: Sau khi có kế hoạch giao chỉ tiêu tuyển quân, Ban CHQS xã đã làm tròn các khâu, đặc biệt là các bước khám tuyển, lập hồ sơ. Theo đó, việc chọn, giao quân đảm bảo các tân binh nhận lệnh đủ tiêu chuẩn quy định. Năm 2017, xã Phong Dụ có 12 tân binh lên đường nhập ngũ, đảm bảo đúng Luật NVQS.

Để tạo điều kiện cho công tác tuyển quân đạt hiệu quả, địa điểm khám được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, công tác ANTT được đảm bảo, lệnh khám được chuyển tận tay từng công dân. Hội đồng NVQS các xã, thị trấn niêm yết công khai danh sách thanh niên khám tuyển tại nhà văn hoá và các nơi công cộng, trụ sở UBND xã, thị trấn để nhân dân biết, phản hồi ý kiến. Nhằm đảm bảo tính khách quan, trung thực, chính xác chất lượng khám sức khoẻ NVQS, tiến hành luân chuyển địa điểm nhân viên y tế thực hiện khám sơ tuyển sức khoẻ giữa các xã. Tính đến ngày 16-12, công tác khám tuyển NVQS của huyện đã hoàn thành. Theo Thượng tá Lê Thế Hưng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện: Tỷ lệ thanh niên có mặt ở các vòng sơ tuyển, khám tuyển đạt 100%. Tỷ lệ thanh niên đủ tiêu chuẩn năm nay cao hơn những năm trước. Năm nay, nhiều thanh niên trong độ tuổi NVQS hiện là cán bộ, đảng viên, công dân đã có công việc ổn định tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, vẫn được phát lệnh khám. Có 29 công dân tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Anh Dương Văn Đàm (SN 1998, xã Điền Xá), chia sẻ: “Tốt nghiệp THPT, tôi dự định đăng ký tham gia lớp học nghề sửa chữa ô tô. Song khi thấy địa phương có đợt tuyển gọi công dân nhập ngũ, tôi đã viết đơn tình nguyện. Sau qua khám sơ tuyển, khám tuyển tại địa phương, tôi đã đủ tiêu chuẩn và nhận giấy gọi nhập ngũ. Tôi rất phấn khởi, tự nhủ sẽ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện thật tốt trong môi trường quân ngũ và hy vọng được gắn bó lâu dài trong quân đội”.

Để động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, Ban CHQS huyện đã tổ chức đến thăm hỏi, chia vui cùng các gia đình. Các xã, thị trấn hiện đang tiến hành gặp mặt, động viên, tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên huyện tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thanh niên lên đường nhập ngũ, diễn ra tối 12-2 tới đây. Đồng thời tổ chức bồi dưỡng kết nạp Đảng cho 30 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Với cách làm chu đáo, hiệu quả, công tác tuyển quân của huyện Tiên Yên đã nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao của các công dân và gia đình có công dân nhập ngũ đợt này. Đây là cơ sở vững chắc để công tác giao quân trong năm 2017 trên địa bàn huyện thành công.

Trúc Linh

.
.
.
.
.
.
.
.