Đảng bộ xã Liên Hoà (TX Quảng Yên): Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên

Thứ Ba, 07/02/2017, 08:14 [GMT+7]
.
.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “Muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém”, thời gian qua, Đảng bộ xã Liên Hoà (TX Quảng Yên) đã luôn quan tâm phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong mọi hoạt động. Qua đó, đã góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT-XH ở địa phương.

Người dân xã Liên Hoà (TX Quảng Yên) nhận tiền đền bù GPMB thực hiện Dự án đường nối từ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng với Khu công nghiệp Nam Tiền Phong.
Người dân xã Liên Hoà (TX Quảng Yên) nhận tiền đền bù GPMB thực hiện Dự án đường nối từ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng với Khu công nghiệp Nam Tiền Phong.

Ông Lê Văn Mịn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Liên Hoà, cho biết: Để nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu của cán bộ, đảng viên trong việc học và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, hàng năm, Đảng uỷ xã đều tổ chức quán triệt các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, yêu cầu 100% cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ phải viết thu hoạch, xây dựng kế hoạch thực hiện và căn cứ vào đó để đánh giá xếp loại cán bộ, đảng viên. Cùng với đó, để tạo sự lan toả, Đảng uỷ còn quán triệt trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là các đồng chí cán bộ chủ chốt ở các bộ phận nghiệp vụ của xã gương mẫu chấp hành quy chế làm việc, nội quy cơ quan; khắc phục tình trạng đi muộn, về sớm; có tinh thần trách nhiệm trên lĩnh vực công tác, nâng cao ý thức phục vụ nhân dân, tích cực đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí...

Để phát huy vai trò tiên phong của đảng viên, Đảng uỷ xã còn chú trọng công tác đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ, gắn với thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm của xã theo từng giai đoạn. Nổi bật, trong xây dựng nông thôn mới, cán bộ, đảng viên trong xã đã luôn đi đầu trong các phong trào như hiến đất, kinh phí, ngày công để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn mới. Tính riêng trong năm 2016, toàn xã đã có 91 hộ hiến trên 2.938m2 đất canh tác, đóng góp trên 240 triệu đồng để làm 5 đoạn đường tại thôn 1, thôn 8 và nạo vét 2 tuyến kênh mương tại thôn 6. Đến nay, xã đã đạt 17/19 tiêu chí; 37/39 chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, để phục vụ phát triển KT-XH, thời gian gần đây, trên địa bàn xã đang triển khai nhiều dự án phải tiến hành bồi thường, GPMB. Trong đó, điển hình là Dự án đường nối từ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng với Khu công nghiệp Nam Tiền Phong có chiều dài 8,26km đi qua địa bàn 3 xã Liên Hoà, Tiền Phong, Phong Hải với 51,42ha của 570 hộ dân phải GPMB và phải di chuyển khoảng 300 ngôi mộ. Riêng đoạn qua địa bàn xã Liên Hoà có 460 hộ dân bị ảnh hưởng với 33ha... Nhận thức được ý nghĩa, vai trò của dự án đối với phát triển KT-XH ở địa phương, ngay từ khi triển khai, Đảng uỷ xã đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động nhân dân. Đồng thời, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, đi đầu của cán bộ, đảng viên trong tham gia đền bù, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Điển hình như đảng viên Nguyễn Văn Giảo, Chi bộ thôn 6, xã Liên Hoà, khi địa phương tiến hành công tác GPMB, ông Giảo đã tự nguyện bàn giao trên 800m2 đất của gia đình để phục vụ thi công tuyến đường. Chính tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của những đảng viên gương mẫu như ông Giảo đã góp phần vận động nhân dân trên địa bàn xã tự giác noi theo và sớm đồng thuận bàn giao mặt bằng. Nhờ vậy, đến nay, công tác đền bù GPMB trên địa bàn xã đã đạt 95%. Số còn lại cũng đều đồng thuận và đang chờ xác định nguồn gốc đất để bàn giao.

Có thể khẳng định, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở xã Liên Hoà thời gian qua đã tạo được chuyển biến trong việc giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Qua đó, xây dựng tổ chức Đảng, cơ quan trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH mà địa phương đề ra.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.