TÁC PHẨM DỰ THI GIẢI BÁO CHÍ BÚA LIỀM VÀNG

Người cán bộ mặt trận làm theo lời Bác

Thứ Tư, 12/10/2016, 10:51 [GMT+7]
.
.

Hơn 12 năm trong vai trò Trưởng Ban Công tác mặt trận khu 2, phường Yên Giang (TX Quảng Yên), nhưng đến nay, ông Đinh Văn Cận vẫn luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc của mình. Ông đã có nhiều đóng góp trong các phong trào thi đua, xây dựng và phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ông Đinh Văn Cận (ngoài cùng bên trái) trao đổi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn.
Ông Đinh Văn Cận (ngoài cùng bên trái) trao đổi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn.

Năm 2003, ông Cận được nhân dân tin tưởng tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban Công tác mặt trận khu 2, phường Yên Giang. Trên cương vị công tác của mình, ông thường xuyên tham mưu, đề xuất với Chi ủy, trưởng khu và chủ động phối hợp cùng các tổ chức thành viên triển khai kịp thời các chỉ đạo, định hướng của cấp trên, phát huy tốt nhất khối đại đoàn kết toàn dân. Khu 2, phường Yên Giang có 110 hộ dân với 420 nhân khẩu, người dân chủ yếu thu nhập từ sản xuất nông nghiệp. Để phát triển kinh tế địa phương, ông Cận đã tham mưu với Chi ủy, đồng thời phối hợp với cán bộ khu và cơ quan chuyên môn triển khai, hướng dẫn bà con cách thức canh tác mới, những giống mới có giá trị để đưa vào gieo trồng... Nhờ đó đến nay, nhân dân trong khu đã từng bước chuyển đổi phương thức canh tác từ gieo cấy sang gieo sạ, sử dụng những giống cây mới cho năng suất cao, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, sử dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, nhờ đó giảm sức lao động mà lại tăng cao về hiệu quả kinh tế. Cùng với đó, ông đã trực tiếp đứng ra vận động người dân cùng chung tay đóng góp ngày công, kinh phí để làm đường ngõ, xóm, đường liên khu và nhận được sự ủng hộ cao của bà con. Đến nay, 98% tuyến đường ngõ xóm của khu 2 đều đã được bê tông hóa kiên cố. Bên cạnh đó, ông còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giám sát, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra” đồng thời làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các khoản đóng góp, ủng hộ của nhân dân...

Đặc biệt, trong triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, ông Cận cùng Ban Công tác mặt trận khu đã tuyên truyền, vận động các gia đình thực hiện biện pháp kế hoạch hóa, không sinh con thứ ba, xoá bỏ các hủ tục trong việc cưới, việc tang, tích cực vận động các tầng lớp nhân dân tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao... Nhờ đó, khu 2, phường Yên Giang đã giữ vững danh hiệu Khu phố văn hóa 5 năm (2008-2013), được Thị ủy Quảng Yên tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII).

Chia sẻ về những kinh nghiệm trong hoạt động công tác mặt trận, ông Cận cho biết: Khi được nhân dân tín nhiệm, trước hết mình phải nhiệt tình với công việc. Bản thân tôi luôn tâm niệm trong mình câu nói của Bác: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” nên khi đã tiếp thu chủ trương của cấp trên thì mình phải kịp thời tuyên truyền cho nhân dân hiểu, thực hiện cho tốt thì mọi hoạt động, mọi phong trào mới đạt được kết quả. Muốn vận động nhân dân tham gia thì bản thân mình và gia đình phải gương mẫu đi đầu.

Nhận xét về việc làm của ông Cận, bà Nguyễn Thị Xíu, người dân khu 2 cho biết: Ông Cận là một cán bộ rất có trách nhiệm trong công việc. Trong quá trình công tác, ông đã trực tiếp tham gia hòa giải thành công rất nhiều vụ việc mâu thuẫn, xích mích trong cộng đồng dân cư, tạo khối đại đoàn kết và sự đồng thuận cao trong nhân dân. Mọi công việc của khu mà ông Cận triển khai là bà con chúng tôi đều tin tưởng và thực hiện theo vì ở nội dung nào ông cũng công khai rõ ràng, minh bạch cho mọi người biết. Mà mọi việc ông ấy làm đều vì người dân, để khu phố chúng tôi phát triển, nên chúng tôi ủng hộ.

Với những thành tích đã đạt được, ông Đinh Văn Cận đã vinh dự được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cán bộ mặt trận làm theo lời Bác 5 năm 2010-2015; được tặng bằng công nhận “Gương sáng vì cộng đồng”, là Trưởng Ban Công tác mặt trận tiêu biểu cấp tỉnh trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, được Chủ tịch UBND TX Quảng Yên tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 4 năm (2010-2014).

Thùy Dương (Đài Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.