Thị xã Quảng Yên: Triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ công an nhân dân

Thứ Sáu, 12/08/2016, 07:28 [GMT+7]
.
.

Là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT ở địa phương, thời gian qua, Công an TX Quảng Yên đã triển khai hiệu quả các kế hoạch, chương trình đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn, do đó đã kiểm soát được tình hình, không để xảy ra các điểm nóng, bất ngờ, đột xuất về ANTT. Các loại tội phạm được kiềm chế, kiểm soát. Số vụ phạm pháp hình sự xảy ra tại địa phương năm sau giảm so với năm trước và tỷ lệ điều tra, làm rõ các vụ án luôn đạt ở mức cao, riêng 7 tháng đầu năm 2016, tỷ lệ điều tra án thường đạt 83%, trọng án đạt 100%; đơn vị đã cấp và chuyển đến tận người dân được trên 6.000 căn cước công dân… Những kết quả đó đã góp phần làm cho hình ảnh người chiến sĩ công an Quảng Ninh ngày càng thể hiện rõ nét, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các tổ chức và công dân trên địa bàn, được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Công an TX Quảng Yên quyên góp ủng hộ 3 tấn xi măng và ngày công cùng Đoàn TN Công an tỉnh xây 300m2 sân nhà văn hoá thôn của 2 xã Tiền Phong và Liên Hoà (TX Quảng Yên), tháng 7-2016.
Công an TX Quảng Yên quyên góp ủng hộ 3 tấn xi măng và ngày công cùng Đoàn TN Công an tỉnh xây 300m2 sân nhà văn hoá thôn của 2 xã Tiền Phong và Liên Hoà (TX Quảng Yên), tháng 7-2016.

Nhận xét về lực lượng Công an địa phương, chủ nhà nghỉ Thanh Nga ở khu 10, phường Quảng Yên chia sẻ: Tinh thần vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ công an Quảng Yên khiến chúng tôi vô cùng cảm phục và ấn tượng. Hồi đầu tháng 7 mới đây, lúc đó là 2 giờ chiều, 2 đối tượng đến thuê phòng nghỉ của khách sạn có nhiều khả nghi, tôi gọi điện báo Công an phường Quảng Yên. Chỉ mấy phút sau, cán bộ, chiến sĩ Công an phường đã có mặt kịp thời, kiểm tra hành chính 2 đối tượng, phát hiện đối tượng sử dụng ma tuý đá đang lên cơn ngáo đá, Công an phường liền đưa đối tượng về trụ sở công an, đảm bảo an toàn cho hộ kinh doanh chúng tôi…

Ông Phùng Văn Kỷ (SN 1948, trú tại khu Thống Nhất 1, phường Tân An, TX Quảng Yên) chia sẻ: Tôi làm ruộng, không biết chữ, khi đến làm căn cước, các giấy tờ đem theo không thống nhất, vừa thiếu, lại sai lệch, thế nhưng khi đến đây tôi đã được các đồng chí làm nhiệm vụ hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình nên mọi việc cũng hoàn tất nhanh gọn, căn cước được chuyển đến tận nhà không phải đi lại nhiều lần, tôi thấy rất thuận tiện...

Đại tá Hoàng Quốc Văn, Trưởng Công an TX Quảng Yên khẳng định: Đạt được các kết quả trên, chính là Đảng uỷ, lãnh đạo đơn vị đã triển khai sâu rộng phong trào "Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an Quảng Ninh đẹp hơn trong lòng dân" do Công an tỉnh phát động. Thông qua việc thực hiện tốt các nội dung của phong trào đã làm cho ý thức, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ có nhiều chuyển biến rõ nét. Nổi bật là việc chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, kỷ luật, kỷ cương, lễ tiết, tác phong, tinh thần, thái độ, văn hoá ứng xử trong tiếp xúc làm việc với nhân dân, chất lượng hiệu quả công tác được nâng lên rõ rệt. Cùng với đó, thường xuyên có nhiều việc làm tình nghĩa, hành động, cử chỉ đẹp giúp đỡ nhân dân, đáp ứng kịp thời các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của tổ chức và công dân.

Đặc biệt, để phong trào đi vào cuộc sống, có sức lan toả sâu rộng trong lực lượng, Công an TX Quảng Yên đã xây dựng các tiêu chí cụ thể, sát với thực tế để mỗi đội nghiệp vụ, công an các phường, xã, cá nhân cán bộ, chiến sĩ căn cứ vào đó thực hiện. Trước hết đối với đội ngũ cán bộ chỉ huy, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an thị xã thống nhất triển khai thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao trách nhiệm cá nhân trong quan hệ với cán bộ, chiến sĩ, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; có ý thức kỷ luật tốt, không có biểu hiện mất dân chủ, đùn đẩy trách nhiệm. Hàng tháng, quý, từng cán bộ, chỉ huy phải chủ động xây dựng các phương án lãnh đạo, chỉ huy, có tác phong, lề lối làm việc sâu sát, thường xuyên phải kiểm tra đôn đốc phần việc được phân công đảm trách; tăng cường công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ để có biện pháp giáo dục chính trị, tư tưởng, giải quyết các chính sách và tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ cũng như trong cuộc sống. Từ đó tạo không khí thi đua sôi nổi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mỗi đơn vị, cá nhân.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.
.
.