Chuyển biến ở Dực Yên

Thứ Hai, 30/05/2016, 14:34 [GMT+7]
.
.

Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, những năm qua, Đảng bộ xã Dực Yên đã hướng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân làm tốt từ những công việc cụ thể, nếp sinh hoạt hàng ngày. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chúng tôi đến thăm Chi bộ thôn Đồng Tâm, Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Bí thư Chi bộ Đồng Xuân Tài cho biết: Thấm nhuần lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, đảng viên và nhân dân thôn Đồng Tâm luôn hăng hái lao động sản xuất, phát triển các mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm cho hiệu quả kinh tế cao. Mỗi đảng viên chi bộ đều “nói đi đôi với làm” với tinh thần đảng viên đi trước, gương mẫu trong thực hiện các công việc chung, các phong trào thi đua, tiêu biểu như đảng viên cao tuổi Trần Quang Suy (77 tuổi), đảng viên Trần Văn Thành; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc phê bình và tự phê, nói thẳng, nói thật trong sinh hoạt chi bộ. Nhờ đó, từ chỗ cả thôn chỉ có 1-2 hộ chăn nuôi theo quy mô gia trại, đến nay toàn thôn đã có 14 trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ nông trang. Cả thôn chỉ còn 27 hộ nghèo trong tổng số 248 hộ. Đường làng, ngõ xóm được bê tông, nhiều ngôi nhà cao tầng được xây mới thay thế cho những ngôi nhà cấp 4 trước kia. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá được thực hiện có hiệu quả.

Trang trại nuôi gà của gia đình ông Đồng Xuân Tài, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tâm.
Trang trại nuôi gà của gia đình ông Đồng Xuân Tài, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tâm.

Không chỉ ở Chi bộ thôn Đồng Tâm, thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW luôn được Đảng bộ xã Dực Yên xác định là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền đối với tất cả 7 chi bộ trực thuộc (4 chi bộ thôn, 3 chi bộ trường học) và nhân dân. Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thực sự lan toả sâu rộng trong hệ thống chính trị, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của từng cán bộ, đảng viên, Đảng bộ xã thường xuyên tổ chức quán triệt nội dung các chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” phong phú, đa dạng về hình thức. Đảng bộ xã đã xây dựng kế hoạch thực hiện xuyên suốt cho cả giai đoạn 2011-2015 và kế hoạch thực hiện từng năm, gắn với từng chuyên đề, chủ đề cụ thể; gắn việc đăng ký, thực hiện học và làm theo Bác là tiêu chí đánh giá kết quả công tác của mỗi cán bộ, đảng viên. Đặc biệt, đảng viên gương mẫu trong thực hiện công việc, tiên phong trong các phong trào thi đua. Cụ thể, đối với phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đảng viên phải đi đầu trong tham gia thực hiện các mô hình kinh tế mới, các mô hình chăn nuôi cho hiệu quả cao, từ đó làm cơ sở để nhân rộng. Các đảng viên - chủ các mô hình kinh tế cho hiệu quả kinh tế cao, trực tiếp là các báo cáo viên, tuyên truyền viên đến nhân dân. Các cấp hội, đoàn thể từ xã đến thôn triển khai một cách hiệu quả, gắn với các phong trào thi đua: Hội Phụ nữ với phong trào “5 không, 3 sạch”, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Hội Nông dân với phong trào “thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”; Đoàn Thanh niên với phong trào “5 xung kích, 4 đồng hành”… Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao; nhiều tấm gương điển hình, tạo động lực và khí thế mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hoá tại địa phương.

Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Dực Yên Đinh Văn Tiêu khẳng định: Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Qua kiểm điểm, đánh giá phân loại hàng năm, 7/7 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Hiệu quả của việc học tập và làm theo tấm gương Bác ở Đảng bộ xã Dực Yên được thể hiện rõ qua tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức trong công việc và thái độ phục vụ nhân dân. Cán bộ, đảng viên gần gũi, sâu sát với cơ sở, kịp thời giải quyết nguyện vọng chính đáng của nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Hữu Việt

.
.
.
.
.
.
.
.