Niềm vui lan toả từ thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV

Thứ Ba, 27/10/2015, 09:16 [GMT+7]
.
.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra nhiều mục tiêu, giải pháp toàn diện trên tất cả các lĩnh vực... Sau khi được tuyên truyền, phổ biến về Nghị quyết, đông đảo người dân trong tỉnh đều vui mừng, phấn khởi vì những chỉ tiêu, giải pháp này rất thiết thực, gắn với quyền, lợi ích của người dân. Chùm ý kiến dưới đây do PV Báo Quảng Ninh ghi nhận thể hiện rõ điều này.

* Ông Nguyễn Mạnh Dồng, thôn 1, xã Hồng Thái Tây (TX Đông Triều): “Mong nghị quyết sớm được triển khai”

Trong những năm qua, sản xuất nông nghiệp luôn được tỉnh quan tâm, nhiều chủ trương, chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn của tỉnh đã đi vào cuộc sống, đạt được những bước tiến quan trọng. Những vùng sản xuất hàng hoá tập trung dần được hình thành như vùng trồng lúa Đông Triều, Quảng Yên; vùng trồng rau Quảng Yên, Hạ Long; vùng hoa Hoành Bồ và Đông Triều; vùng chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung gắn với đó là quy hoạch các khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung…

Định hướng về phát triển nông nghiệp tại Nghị quyết Đại hội XIV của tỉnh là tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá tập trung với công nghệ cao theo tôi là rất phù hợp với tình hình hiện nay. Bằng những việc làm, giải pháp cụ thể, đồng bộ, quyết liệt mà các cấp, ngành đã đề ra, chúng tôi rất mong Nghị quyết sớm được triển khai để Quảng Ninh thực sự trở thành trung tâm sản xuất nông nghiệp an toàn của cả nước.

* Ông Trần Thanh Ba, Bí thư khu Lâm Sinh II, phường Minh Thành (TX Quảng Yên): “Mong tỉnh tiếp tục tạo đột phá trong cải cách hành chính”

Thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời cơ vượt qua thách thức, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, khai thác mọi tiềm năng thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững hơn.

Nhận thức rõ tồn tại trong cải cách hành chính, tỉnh đã quyết liệt triển khai các giải pháp tạo đột phá. Hàng năm, UBND tỉnh đều xây dựng và chỉ đạo triển khai kế hoạch cải cách hành chính và ban hành hàng loạt văn bản về tăng cường công tác cải cách hành chính; đưa mô hình Trung tâm hành chính công vào hoạt động... Nhờ đó, thời gian giải quyết các thủ tục đã giảm 40% so với quy định, tạo thuận tiện cho nhân dân và doanh nghiệp khi đến liên hệ, làm việc. Lấy hiệu quả phục vụ, sự hài lòng của nhân dân, doanh nghiệp làm thước đo cũng chính là mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đề ra. Mong rằng, Nghị quyết sớm được triển khai đưa vào cuộc sống, tạo nên bước đột phá mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo đà thúc đẩy quá trình hội nhập sâu rộng với quốc tế.

* Bà Nguyễn Thị Hải, tổ 11, khu 6, phường Hồng Hà (TP Hạ Long): “Giải quyết triệt để tình trạng di dời cơ sở sản xuất xen lẫn khu dân cư gây ô nhiễm môi trường”

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV có định hướng: “Phát triển công nghiệp bền vững gắn với bảo vệ môi trường; xây dựng văn minh đô thị”. Đây là định hướng rất quan trọng đối với cuộc sống của người dân trong tỉnh nói chung, của TP Hạ Long nói riêng. Phải nói rằng, trong những năm qua, công tác môi trường ở Hạ Long đã được chú trọng, nhưng cần phải tiếp tục giải quyết triệt để tình trạng di dời cơ sở sản xuất xen lẫn khu dân cư gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, cần chú trọng hơn đến công tác quy hoạch đô thị, tránh tình trạng xây dựng lộ cộ, không đồng bộ… Tôi tin rằng với định hướng Nghị quyết đã đề ra, Đảng uỷ, chính quyền các cấp sẽ triển khai thực hiện tốt điều này. Bản thân người dân chúng tôi sẽ vận động nhau cùng giữ gìn môi trường sạch, đẹp, chấp hành tốt chính sách của Đảng, Nhà nước để thực hiện tốt những mục tiêu, định hướng của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

* Anh Hoàng Sĩ Long, thôn Quảng Mới, xã Quảng Sơn (Hải Hà): “Người dân vùng sâu, vùng xa rất mừng vì vấn đề nước sinh hoạt được quan tâm”

Trong những năm qua, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tỉnh quan tâm, song vấn đề nước sinh hoạt vẫn là khó khăn chung của người dân đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã vùng sâu, vùng xa. Như ở Quảng Sơn, người dân phụ thuộc vào nguồn nước dẫn từ các khe về dùng. Nhưng khi mùa khô đến, nước khe cạn kiệt khiến nước sinh hoạt khó khăn. Bởi vậy, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đặt ra chỉ tiêu: “Đến năm 2020, tỷ lệ dân cư nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh trên 98%” khiến chúng tôi rất mừng và mong muốn tỉnh quan tâm, đầu tư nhiều hơn các công trình nước sạch trên địa bàn xã để giúp người dân chúng tôi không bị thiếu nước trong mùa khô.

* Bà Trương Thị Tuyết, thôn Thái Hoà, xã Quan Lạn (Vân Đồn): “Mong muốn sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ y tế”

Trong thời gian qua, nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhiều công trình phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân được triển khai. Tuy vậy, vấn đề khám, chữa bệnh cho người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Do đặc thù người dân các xã đảo còn nghèo khó, sinh sống bằng ngư nghiệp, ra biển theo con nước thuỷ triều, nên việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khoẻ bị hạn chế. Không những thế, xã Quan Lạn là một đảo nằm cách xa đất liền, bởi vậy khi người dân cần cấp cứu tại những bệnh viện lớn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức. Vì thế, chúng tôi mong chính quyền sẽ đầu tư thêm các trang thiết bị hiện đại, triển khai nhiều chương trình khám, chữa bệnh lưu động, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình thuộc hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn để người dân được chăm sóc sức khoẻ toàn diện và đầy đủ. Đây sẽ là một trong những động lực để khu vực xã đảo phát triển kinh tế - xã hội song hành cùng các địa phương khác trong tỉnh, theo đúng định hướng trong Nghị quyết.

* Chị Nguyễn Thị Dung, khu phố Hoà Bình, phường Cẩm Tây (Cẩm Phả): “Chúng tôi mong sẽ tìm được công việc phù hợp với trình độ và chuyên ngành được đào tạo”

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã đặt ra vấn đề giải quyết việc làm. Đây là vấn đề thanh niên chúng tôi rất quan tâm, đặc biệt khi Quảng Ninh ngày một phát triển và hội nhập. Các công trình kinh tế trọng điểm đang dần được hoàn thiện, mở ra những cơ hội việc làm lớn cho thanh niên. Chính vì thế, chúng tôi rất mong các cơ quan chính quyền, đặc biệt Đoàn thanh niên không chỉ cung cấp thông tin tuyển dụng một cách kịp thời, hữu ích, mà còn là cầu nối giữa thanh niên với nhà tuyển dụng. Từ đó, tạo công ăn việc làm ổn định cho thanh niên, đồng thời tận dụng và phát huy có hiệu quả nguồn lao động chất lượng cao của địa phương.

Thu Nguyệt - Thanh Hoa - Hoàng Quỳnh

.
.
.
.
.
.
.
.