Niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Thứ Năm, 15/10/2015, 09:52 [GMT+7]
.
.

* Đại uý Vũ Đức Nam, Trợ lý thanh niên, Bộ CHQS tỉnh: “Tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ”

Những ngày này, cán bộ, đảng viên, nhân dân và LLVT trong tỉnh đều hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh với nhiều niềm tin và kỳ vọng. Đại hội đã đánh giá đầy đủ, toàn diện những kết quả đạt được trong 5 năm qua và chỉ ra những tồn tại, hạn chế. Nội dung các báo cáo, các tham luận tại Đại hội đều có trọng tâm, trọng điểm, chỉ ra được những cách làm hay, sáng tạo, cũng như thẳng thắn đánh giá những rào cản, thách thức mới trong quá trình phát triển. Đại hội đã phát huy cao độ tinh thần dân chủ, đoàn kết để bầu ra được BCH khoá mới có đầy đủ phẩm chất, năng lực để lãnh đạo triển khai toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Cũng như đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân và LLVT tỉnh nhà, tôi tin tưởng rằng, nhiệm kỳ tới BCH Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục lãnh đạo giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững; củng cố thế trận quốc phòng, an ninh ngày càng vững chắc, đảm bảo giữ vững chủ quyền lãnh thổ trong mọi tình huống; quan tâm hơn nữa đến công tác rèn luyện, bồi dưỡng, đào tạo thế hệ trẻ để lực lượng này trở thành đội ngũ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ hội nhập.

* Chủ tịch Hội CCB xã, Bí thư Chi bộ thôn Nà Sắn, xã Bản Sen, huyện Vân Đồn Lê Minh Sản: “Vui mừng trước những đổi thay nhanh chóng của quê hương”

Từ ngày đất nước đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã có nhiều thành tựu to lớn về phát triển kinh tế - xã hội, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Đảng ta không ngừng lớn mạnh, đổi mới phương thức lãnh đạo, gắn bó mật thiết với nhân dân, từng bước xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng bộ tỉnh, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên xây dựng Quảng Ninh có những bước phát triển vượt bậc, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao về mọi mặt. Như tại xã đảo Bản Sen, được sự quan tâm của tỉnh, của Nhà nước, kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển sản xuất và đời sống dân sinh đã được đầu tư. Nổi bật phải kể đến là dự án đưa điện lưới quốc gia đến với người dân xã đảo, góp phần nâng cao đời sống, tạo điều kiện để nhân dân vươn lên phát triển kinh tế, xoá nghèo, làm giàu.

Là cựu chiến binh, tôi rất vui mừng khi được chứng kiến những đổi thay không ngừng của quê hương. Chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển các mô hình sản xuất, như nuôi trồng thuỷ sản, nuôi gia súc, ong mật..., đóng góp vào sự phát triển của địa phương. Đến nay có 50 gia đình hội viên/tổng số 83 hội viên Hội CCB xã có mức sống khá. Tôi tin tưởng rằng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này sẽ thành công tốt đẹp. Các đại biểu tham dự Đại hội sẽ đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Đặc biệt lựa chọn được đội ngũ lãnh đạo có đủ năng lực, phẩm chất, trí tuệ vào BCH khoá mới, phát huy trí tuệ, lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội toàn diện; có những quyết sách dành cho đầu tư hạ tầng cơ sở đối với các xã khó khăn trong đó có các xã đảo; có những chế độ, chính sách quan tâm, phát huy tốt hơn nữa vai trò của đội ngũ cựu chiến binh.

* Chị Trần Thu Thảo, giáo viên Trường THCS-THPT Lê Thánh Tông, TP Hạ Long: “Mỗi người cùng đóng góp để xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh”

Từ những thành công của nhiệm kỳ 2010-2015, tôi tin tưởng rằng 2015-2020 sẽ tiếp tục là một nhiệm kỳ thành công trên mọi phương diện của tỉnh. Đảng bộ tỉnh sẽ tập trung xây dựng và thực hiện nhiều giải pháp phát triển kinh tế - xã hội để đưa Quảng Ninh có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Trong đó, tôi cũng rất mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm đến vấn đề đào tạo nguồn nhân lực trẻ; có nhiều chính sách bồi dưỡng, thu hút nhân tài cống hiến tài năng, trí tuệ cho quê hương. Cùng với những cơ chế, chính sách hỗ trợ thanh niên, bản thân tôi cũng nhận thức rằng, cùng với mọi người, mình cần phải có trách nhiệm hơn, không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị, mà còn phải tích cực hơn nữa tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp công sức nhiều hơn để xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh.

* Phó Bí thư Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh Vũ Duy Thành: “Đổi mới công tác thanh niên”

Tôi rất kỳ vọng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 sẽ đưa ra nhiều giải pháp nhằm tăng cường và đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có công tác thanh niên, đặc biệt với thanh niên Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Qua đó, nhằm tạo động lực cho thanh niên củng cố lòng quyết tâm, nhiệt huyết và không ngừng sáng tạo để hội nhập với thanh niên khu vực và quốc tế; góp phần xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020. Trong thời gian tới, tuổi trẻ Đoàn Khối sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện đi đầu trong các phong trào thi đua, không ngừng học tập nâng cao trình độ, tự trang bị tri thức và kỹ năng để hội nhập; nâng cao khả năng tiếp thu các thành tựu khoa học, công nghệ, quản lý... để sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

* Ông Ngô Văn Cách, khu Vĩnh Tuy 2, phường Mạo Khê, TX Đông Triều: “Ủng hộ, tin tưởng vào những quyết sách lớn của tỉnh”

Tôi nhớ, xưa kia phường Mạo Khê (TX Đông Triều) chỉ có gần 1 vạn dân, nay đã lên tới gần 4 vạn dân. Khi ấy, người dân còn đói khổ lắm, như làng tôi toàn đường đất “bám bờ tre”. Nhưng giờ thì mọi thứ đã thay đổi rất nhiều, làng tôi giờ cũng đã thành khu đô thị trung tâm của phường, người dân ngày càng tiến bộ, đời sống ấm no hơn, Mạo Khê giờ trở thành phường với quy mô đô thị ngày càng phát triển hơn. Chứng kiến tất cả những sự thay đổi đó, một đảng viên lâu năm như tôi cảm thấy rất phấn khởi, vui mừng, càng tin tưởng hơn vào đường lối lãnh đạo của Đảng.

Tôi thường xuyên xem thời sự để nắm bắt về tình hình của địa phương, của tỉnh, của đất nước. Tôi rất ủng hộ, tin tưởng vào những quyết sách lớn của tỉnh những năm gần đây, nhất là trong việc đầu tư mở mang với nhiều công trình lớn về cơ sở hạ tầng như đường giao thông, sân bay... Trong đó, trên địa bàn TX Đông Triều cũng có con đường tâm linh phục vụ cho du lịch nối giữa Uông Bí - Đông Triều, tạo điều kiện cho TX Đông Triều ngày càng phát triển hơn. Cán bộ giờ có tài hơn, có trình độ hơn, giỏi giang hơn, từ đó có thể làm những việc lớn hơn. Tôi tin tưởng, Đại hội lần này sẽ chọn ra được những đại biểu có đủ đức, tài, có tầm nhìn xa, trông rộng để lãnh đạo tỉnh ngày càng tiến bộ, giàu đẹp hơn, giúp cho nhân dân ngày càng no ấm, hạnh phúc hơn, thực hiện thắng lợi mục tiêu CNH-HĐH, làm cho dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

* Chị Trần Thị Thu Hằng, khu 1, thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô: “Thu hút nhân lực chất lượng cao làm việc tại vùng biển, đảo”

Những năm qua, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện của tỉnh; huyện Cô Tô đã khai thác, phát huy được những tiềm năng, lợi thế của mình và đạt được nhiều kết quả to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội. Không còn là huyện đảo thưa thớt, vắng vẻ, khó khăn như trước kia, Cô Tô giờ đây đã đổi thay, nhộn nhịp, sôi động trong các hoạt động du lịch, dịch vụ, kinh tế biển. Các vấn đề như điện, nước, giao thông đã được giải quyết, giúp đời sống người dân đổi thay nhanh chóng. Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng - an ninh luôn được giữ vững.

Là một người dân sinh sống trên đảo, tôi nhận thấy rõ sự đổi thay, phát triển của Cô Tô. Tôi rất phấn khởi khi thấy trong báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV xác định: “Phát triển mạnh các ngành kinh tế biển, gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia và nâng cao đời sống người dân vùng biển, đảo”. Tôi tin tưởng rằng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này sẽ tiếp tục đề ra được những quyết sách, những giải pháp để đưa các vùng biển, đảo trong tỉnh, trong đó có Cô Tô phát triển xứng với tiềm năng, lợi thế vốn có. Mong tỉnh có những chính sách bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực địa phương, đồng thời thu hút nhân lực chất lượng cao từ các nơi khác về cống hiến trí tuệ, sức lực xây dựng các vùng biển, đảo.

Quang Minh - Hữu Việt - Hồng Nhung - Phan Hằng (Thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.