Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV

Tưng bừng mừng thành công Đại hội Đảng

Thứ Sáu, 16/10/2015, 14:29 [GMT+7]
.
.

Sau khi Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV bế mạc, cán bộ, nhân dân cả tỉnh náo nức thể hiện tình cảm và niềm vui mừng Đại hội thành công và cũng chính là thể hiện tình yêu, niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới. Phóng viên Báo Quảng Ninh đã ghi nhận không khí chào mừng thành công của Đại hội đang diễn ra tưng bừng ở các địa phương, đơn vị.

Biểu diễn văn nghệ trong lễ mít tinh chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV do TP Hạ Long tổ chức tối 14-10. Ảnh: Hồng Nhung
Biểu diễn văn nghệ trong lễ mít tinh chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV do TP Hạ Long tổ chức tối 14-10. Ảnh: Hồng Nhung

Động lực mới của thành phố thủ phủ

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV được nhân dân TP Hạ Long đánh giá là thành công trên nhiều phương diện. Ông Nguyễn Văn Xông, Khu trưởng khu 2, phường Hà Lầm cho biết: “Tôi theo dõi rất đầy đủ nội dung của Đại hội. Tôi thấy rằng Đại hội đã thành công tốt đẹp. Nghị quyết của Đại hội đã chỉ ra con đường phát triển của tỉnh từ nay đến năm 2020 rất “đúng” và “trúng”, hợp lòng dân; Đại hội cũng đã chọn ra những cá nhân xuất sắc, là những người mà nhân dân rất tin tưởng tham gia Ban chấp hành. Tôi tin trong nhiệm kỳ mới, Quảng Ninh sẽ còn có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa”. Còn bà Vũ Thị Đông, tổ 7, khu 1, phường Hà Tu thì chia sẻ: “Trong những ngày diễn ra Đại hội, không khí ở các tổ dân, khu phố chúng tôi rất phấn khởi. Người dân một phần theo dõi diễn biến Đại hội rất sát sao, cùng bàn luận sôi nổi về các vấn đề của Đại hội; phần khác, cũng rất tích cực tham gia việc dọn dẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường, ANTT để mừng thành công của Đại hội”.

Đón chào thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020, tối 14-10, đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân TP Hạ Long đã tham gia mít tinh chào mừng thành công Đại hội. Tất cả đều có chung niềm hân hoan, phấn khởi, mong chờ một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công đến với tỉnh Quảng Ninh nói chung cũng như với TP Hạ Long nói riêng. Đồng chí Nguyễn Văn Tuân, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP Hạ Long cho biết: “Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP Hạ Long hết sức vui mừng, phấn khởi trước những kết quả và thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Đại hội đã thể hiện sự tập trung trí tuệ cao, tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân của các đại biểu Đại hội; đồng thời cũng thể hiện sự đồng thuận, nhất trí cao và sự tin tưởng gửi gắm niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Đó là tiền đề vững chắc để Quảng Ninh phát triển mạnh mẽ trong những năm tới”.

Thợ mỏ Phân xưởng Khai thác 12, Công ty CP Than Vàng Danh quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất đề ra.   Ảnh: Phạm Cường - CTV
Thợ mỏ Phân xưởng Khai thác 12, Công ty CP Than Vàng Danh quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất đề ra. Ảnh: Phạm Cường - CTV

Khí thế thợ mỏ

Những ngày này, cùng với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, những người thợ mỏ Quảng Ninh cũng hăng say thi đua sản xuất chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV - sự kiện quan trọng của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Trao đổi cùng chúng tôi, đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Giám đốc Trung tâm điều hành Quảng Ninh cho biết: Chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn đã phát động phong trào thi đua nâng cao năng suất, sản lượng khai thác và đảm bảo an toàn trong mùa sản xuất than quý IV. Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm này, mỗi đơn vị của TKV đều có những phong trào thi đua thiết thực riêng.

Trên khai trường Công ty CP Than Cọc Sáu, mọi hoạt động dường như sôi động hơn, hối hả hơn. Những chiếc xe ô tô chở than, đất đá tấp nập đi lên, đi xuống, ngược xuôi, trên những con đường uốn quanh moong theo hình xoắn trôn ốc. Được biết, bình quân mỗi năm, công nhân, cán bộ Công ty CP Than Cọc Sáu bốc xúc và vận chuyển khoảng 35 triệu m3 đất đá để lấy lên trên 3 triệu tấn than nguyên khai nhưng riêng trong 3 ngày diễn ra Đại hội, Công ty đã bóc xúc trên 100.000m3 đất đá, khai thác trên 16.000 tấn than/ngày. Đây có thể xem là các ngày kỷ lục của năm. Đóng góp quan trọng trong thành tích này, không thể không nhắc tới Phân xưởng Vận tải số 5 - đơn vị được mệnh danh là “quả đấm thép” của Công ty. Đồng chí Bùi Văn Bảo, Quản đốc Phân xưởng vui vẻ trò chuyện với chúng tôi: “Hoà cùng không khí thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh, từng tổ xe trong phân xưởng đều thi đua “lái xe an toàn, giữ xe tốt nhất, đạt sản lượng cao nhất” trong tháng 10. Theo đó, chỉ trong 12 ngày đầu tháng, toàn phân xưởng đã thực hiện 636 ca, bình quân 53 ca/ngày”.

Người lao động đang nỗ lực, hăng hái sản xuất, mang theo niềm tin, hy vọng mới vào những thay đổi tiếp theo của ngành Than, của tỉnh là khí thế chung đang lan toả khắp các đơn vị ngành Than những ngày tháng 10 đầy ý nghĩa này. Đó là cách mà những người thợ đóng góp thiết thực nhất để chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV.

Rộn ràng trên những công trường trọng điểm của Vân Đồn

Có mặt tại xã Hạ Long (Vân Đồn), địa bàn còn đang bộn bề với những dự án, công trình trọng điểm của huyện, của tỉnh, chúng tôi nhận thấy không khí chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh rất sôi nổi. Ông Nguyễn Đức Nghiệp, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Hạ Long phấn khởi khoe: Sáng 15-10, xã Hạ Long đã phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức chương trình chào mừng thành công Đại hội Đảng; hưởng ứng tham gia giải bóng đá do huyện tổ chức. Tất cả các hội, đoàn thể đều tổ chức các chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội. Đó là hoạt động bề nổi, còn chào mừng thành công Đại hội Đảng gắn với quyết tâm thực hiện nghị quyết, theo ông Nghiệp, xã cũng xác định trách nhiệm là tiếp tục bám sát, cụ thể hoá các nội dung nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện đã đề ra bằng các các giải pháp, biện pháp cụ thể…

Chào mừng thành công Đại hội bằng cách riêng, trên những công trình, dự án trọng điểm của huyện Vân Đồn, các nhà thầu, CNLĐ vẫn hăng say lao động. Tại Dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư, khu hành chính phục vụ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Quảng Ninh ở xã Đoàn Kết, có gần chục các loại xe, máy tập kết. Ông Vũ Bình, Phó Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng du lịch và Thương mại Thẩm Gia cho biết: Cứ có mặt bằng đến đâu, chúng tôi sẽ giải phóng đến đó. Đến nay đã san nền toàn bộ mặt bằng được giải phóng. Tuy nhiên, tiến độ giải phóng mặt bằng chậm, chỉ mới bàn giao được 2,97ha trên tổng số 71,86ha. Vì thế đề nghị các cấp có thẩm quyền khẩn trương giải phóng mặt bằng để giao cho nhà thầu thi công.

Trên công trình bến tàu du lịch cảng Cái Rồng, hàng chục công nhân đang làm việc nhộn nhịp. Đến nay, giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành 80% khối lượng, giai đoạn 2 hoàn thành trên 50%. Theo anh Hà Văn Khương, Giám đốc Ban Quản lý dự án công trình của huyện, để chào mừng thành công Đại hội, từ nay đến cuối năm, Ban Quản lý đang đốc thúc các nhà thầu thi công hoàn thành 3 công trình là: Bến tàu du lịch cảng Cái Rồng; Dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư, khu hành chính phục vụ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Quảng Ninh và Dự án cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 334. Để tập trung nguồn lực góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội đề ra, Ban Quản lý dự án công trình của huyện đã huy động toàn bộ hệ thống bộ máy cùng vào cuộc, thường xuyên túc trực trên công trường, báo tiến độ theo tuần, vướng mắc giải quyết trong ngày.

Niềm vui ở thành phố điện - than

Đón nhận thông tin về những thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, cán bộ, nhân dân TP Uông Bí đã có thêm sự tin tưởng, động lực để hăng say học tập, lao động sản xuất, đóng góp công sức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Vốn là trung tâm giáo dục của tỉnh, Uông Bí có hệ thống gần chục đơn vị trường học chuyên nghiệp. Tại các đơn vị này trong những ngày qua, từ học sinh, sinh viên đến các thầy, cô giáo đều quan tâm, cập nhật những thông tin về Đại hội, từ đó học tốt hơn, dạy tốt hơn, thực hiện hiệu quả hơn các phong trào thi đua nâng cao chất lượng giáo dục. Tại cơ sở I của Trường Đại học Hạ Long, niềm vui, sự phấn khởi và tin tưởng vào sự kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này của thầy và trò nhà trường dường như được nhân đôi. Ông Bùi Văn Tân, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhiệm kỳ này tỉnh đã đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Vì thế, mấy hôm nay, thầy trò chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi. Khi các giải pháp về giáo dục được triển khai thực hiện thì nhà trường sẽ có nhiều điều kiện để phát triển hơn...”.

Ở các đơn vị doanh nghiệp, khí thế thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV tiếp tục lên cao, nhất là ở các đơn vị sản xuất than, điện. Nhiều đơn vị đã phấn đấu hoàn thành trước kế hoạch những công trình, phần việc, phong trào thi đua quan trọng, qua đó góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị. Đơn cử như tại Công ty CP Than Vàng Danh, vượt qua những khó khăn do đợt mưa lụt lịch sử đầu tháng 8 vừa qua để lại, tập thể cán bộ, công nhân viên công ty lại hăng say sản xuất. Đặc biệt trong đợt cao điểm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Công ty Than Vàng Danh đã đạt kết quả rất cao. Đến thời điểm này, mặc dù còn gần 3 tháng nữa mới hết năm song Công ty đã đạt trên 80% chỉ tiêu sản xuất than nguyên khai, 95% chỉ tiêu bóc đất, 80% chỉ tiêu về đào lò mới, 91% chỉ tiêu về lợi nhuận… Riêng thu nhập bình quân của người lao động công ty đạt trên 10,7 triệu đồng/người/tháng, tăng trên 3% so với cùng kỳ 2014. Ông Trịnh Văn An, Phó Giám đốc Công ty cho biết: Với tinh thần phấn khởi từ kết quả thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này, tập thể cán bộ, công nhân viên công ty tin tưởng sớm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.

Cũng giống như than Vàng Danh, tại Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí, khí thế chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV cũng rất sôi nổi. Công nhân 3 phân xưởng cơ điện, nhiệt điện và tự động của Nhà máy đã tăng năng suất lao động hoàn thành công trình trùng tu máy 7 thuộc tổ máy 300MW trước thời hạn 10 ngày. Với thành công này, Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí đang có điều kiện thuận lợi nhất để vào vụ sản xuất điện mùa khô, đảm bảo hoàn thành trước kế hoạch năm đã đề ra.

Ông Phùng Văn Sinh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện I cho biết: Theo dõi Đại hội Đảng bộ tỉnh, nắm bắt những định hướng phát triển đã đề ra trong đó có nội dung về phát triển năng lượng, chúng tôi có thêm động lực, sức mạnh để tiếp tục phấn đấu, thực hiện bằng được chiến lược phát triển của mình.

Hồng Nhung - Lê Hải - Việt Hoa - Thanh Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.