Điểm sáng Đồn Biên phòng Cô Tô

Thứ Ba, 07/02/2017, 17:11 [GMT+7]
.
.

Tết đến xuân về, với tinh thần vui xuân không quên nhiệm vụ, các CBCS Đồn Biên phòng Cô Tô luôn chú trọng nắm tình hình địa bàn, bảo đảm tốt phương tiện kỹ thuật sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống vì nhiệm vụ cao cả là giữ vững biên cương, đảm bảo cho nhân dân yên tâm đón Tết.

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Tô, kiểm tra bảo dưỡng phương tiện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.
Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Tô, kiểm tra bảo dưỡng phương tiện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Những ngày giáp Tết, chúng tôi có dịp tới thăm Đồn Biên phòng Cô Tô. Trong tiết trời giá lạnh của đợt gió mùa tăng cường chúng tôi vẫn cảm nhận được không khí mùa xuân đang tràn ngập với hình ảnh hoa đào, băng zôn chúc mừng năm mới được trang trí nổi bật ngay từ cổng đơn vị. Những ngày này, đơn vị đã hoàn tất mọi công việc hậu cần, chăm lo Tết cho CBCS, đồng thời, đảm bảo mọi phương án trực chiến giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Tết Nguyên đán này, đơn vị đã đảm bảo chế độ đầy đủ cho các chiến sĩ. Bên cạnh các mức hỗ trợ theo quy định, đơn vị cũng trích từ nguồn tăng gia sản xuất hỗ trợ thêm 100.000 đồng cho mỗi chiến sĩ vào bữa ăn trong 3 ngày Tết. Cùng với đó, đơn vị cũng tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao ngày Tết cho CBCS tham gia, qua đó, các CBCS có điều kiện thể hiện tài năng, sở trường, góp phần gắn kết thêm tình đồng chí.

Vui xuân mới không quên nhiệm vụ, những người lính biên phòng đảo Cô Tô luôn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu với 70% quân số, chủ động tập luyện các phương án sẵn sàng chiến đấu tại chỗ, thường xuyên tiến hành tuần tra, kiểm soát biển đảo. Thiếu tá Nguyễn Văn Chiểu, Chính trị viên phó Đồn biên phòng Cô Tô, cho biết: “Bên cạnh việc chăm lo đời sống văn hoá, tinh thần cho các CBCS trong dịp Tết, đơn vị đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời phối hợp với các cấp uỷ, chính quyền, nhân dân trên địa bàn nắm tình hình, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn đảm bảo trật tự, an toàn an ninh trên địa bàn, toàn vẹn lãnh thổ vùng biển, đảo của Tổ quốc để nhân dân vui đón Tết”.

Đề phòng các tàu đánh bắt nước ngoài lợi dụng những ngày Tết, đặc biệt điều kiện thời tiết những tháng đầu năm trên biển nhiều sương mù đi qua đường phân định lãnh hải để khai thác trái phép hải sản trên địa bàn, đơn vị luôn đảm bảo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Bên cạnh đó, đơn vị cũng thực hiện thường xuyên việc đảm bảo hậu cần, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật sẵn sàng phục vụ nhiệm vụ thường xuyên đột xuất của đơn vị. Hiện đơn vị có 1 tàu và 3 xuồng được kiểm tra, bảo dưỡng, duy trì vận hành tốt, sẵn sàng phục vụ các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của đơn vị. Bên cạnh đó, Đồn còn chỉ đạo trạm kiểm soát, các đội nghiệp vụ rà soát nắm bắt tình hình trên địa bàn. Đồng thời, đơn vị cũng chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân sự, công an thực hiện công tác tuần tra kiểm soát; tuyên truyền, giáo dục cho người dân thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tết đến, xuân về, nhà nhà quây quần, nhưng với những người lính biên phòng nơi đảo xa đón Tết xa quê đã trở thành thông lệ, họ lấy niềm vui của nhân dân yên bình đón Tết là niềm hạnh phúc của mình. Bằng tinh thần tích cực, trách nhiệm, các CBCS Đồn Biên phòng Cô Tô đã góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn, đảm bảo cho nhân dân đón một mùa xuân mới bình yên, hạnh phúc.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.