Phiên gác đêm giao thừa nơi tiền tiêu Tổ quốc

Trong thời khắc chuyển giao năm cũ năm mới, ai ai cũng quây quần bên gia đình, cùng nhau nâng ly rượu chúc mừng năm mới với nhiều hạnh phúc. Nhưng ở nơi xa cách đất liền hàng trăm hải lý, nơi tiền tiêu của Tổ quốc - Trường Sa, có những người lính hải quân vẫn vững chãi, thầm lặng giương cao ngọn súng để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Với họ, được trực trong thời khắc giao thừa vừa là nhiệm vụ, vừa là niềm vịnh dự lớn lao Tổ quốc giao phó.

.
.
.
.
.
 • Điểm sáng Đồn Biên phòng Cô Tô Điểm sáng Đồn Biên phòng Cô Tô
  17:11 | 07/02/2017

  Tết đến xuân về, với tinh thần vui xuân không quên nhiệm vụ, các CBCS Đồn Biên phòng Cô Tô luôn chú trọng nắm tình hình địa bàn, bảo đảm tốt phương tiện kỹ thuật sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống vì nhiệm vụ cao cả là giữ vững biên cương, đảm bảo cho nhân dân yên tâm đón Tết.

  .
 • Tết vui, Tết ấm ở Đồn Bắc Sơn Tết vui, Tết ấm ở Đồn Bắc Sơn
  13:00 | 06/02/2017

  Trong chuyến công tác những ngày cận kề Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, chúng tôi có dịp đến thăm cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đồn Biên phòng Bắc Sơn (TP Móng Cái). Những ngày này, khi mà mỗi người dân đều háo hức, phấn khởi chờ đón một năm mới sung túc, an lành thì cũng là lúc CBCS nơi đây chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cao nhất, giữ vững tay súng bảo vệ biên cương, giữ bình yên cho nhân dân vui đón Tết.

  .
 • Đón xuân vui tươi, an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đón xuân vui tươi, an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ
  05:23 | 06/02/2017

  Để bộ đội có Tết ấm, Tết vui, đồng thời hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh lãnh thổ cho nhân dân đón xuân mới an lành, Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã triển khai đồng bộ, toàn diện công tác hậu cần, đảm bảo.

  .
 • Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Cao Tường Huy thăm và chúc Tết huyện đảo Cô Tô Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Cao Tường Huy thăm và chúc Tết huyện đảo Cô Tô
  17:59 | 19/01/2017

  Ngày 19/1, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh do đồng chí Cao Tường Huy, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đã có chuyến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Cô Tô.

  .
 • Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới
  08:47 | 04/01/2017

  Phong trào "Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới" là một hoạt động hưởng ứng Cuộc vận động "Nghĩa tình biên giới, hải đảo", được Trung ương Đoàn phát động vào mỗi dịp tết, hướng về các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo.

  .
 • Kiên quyết không để bị động, bất ngờ Kiên quyết không để bị động, bất ngờ
  12:45 | 03/01/2017

  Với quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ vững ANTT khu vực biên giới để nhân dân đón Tết đầm ấm, an lành, BĐBP tỉnh đã và đang triển khai toàn diện các biện pháp công tác biên phòng. Qua đó, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn khu vực biên giới, vùng biển.

  .
 • Đồn BP Hải Hòa: Vì bình yên địa bàn Đồn BP Hải Hòa: Vì bình yên địa bàn
  12:44 | 03/01/2017

  Những tháng cuối năm, nhất là thời điểm giáp Tết Nguyên đán, tình hình buôn lậu thường gia tăng và diễn biến phức tạp. Xác định giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới là một trong những nhiệm vụ quan trọng, CBCS Đồn BP Hải Hoà (TP Móng Cái) đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết đấu tranh, xử lý các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm buôn lậu.

  .
 • Hải đội 2 biên phòng: Chủ động, sẵn sàng phương án trực chiến Hải đội 2 biên phòng: Chủ động, sẵn sàng phương án trực chiến
  09:07 | 03/01/2017

  Chúng tôi đến Hải đội 2 Biên phòng để tìm hiểu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên biển đúng lúc lực lượng tuần tra của đơn vị chuẩn bị cho chuyến tuần tra dài ngày trên biển thực hiện đợt cao điểm sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển đảo vùng Đông Bắc của Tổ quốc dịp Tết.

  .
 • Thực hiện chủ đề công tác năm 2017 - Tạo xung lực phát triển bền vững Thực hiện chủ đề công tác năm 2017 - Tạo xung lực phát triển bền vững
  04:43 | 10/12/2016

  Năm 2017, tỉnh Quảng Ninh xác định chủ đề công tác là "Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh" để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trên cơ sở tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác của những năm trước.

  .
 • Bộ đội Biên phòng - Ban Dân tộc tỉnh: Phối hợp chặt chẽ trong thực hiện chính sách dân tộc Bộ đội Biên phòng - Ban Dân tộc tỉnh: Phối hợp chặt chẽ trong thực hiện chính sách dân tộc
  11:24 | 02/12/2016

  Những năm qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Ban Dân tộc tỉnh thường xuyên phối hợp triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Chương trình phối hợp ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao nhận thức, đời sống nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

  .
 • BĐBP tỉnh: Nâng cao chất lượng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cư dân vùng biển, đảo BĐBP tỉnh: Nâng cao chất lượng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cư dân vùng biển, đảo
  10:15 | 09/11/2016

  Với vai trò nòng cốt, chuyên trách bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển, đảo, những năm qua, cùng với tăng cường tuần tra, kiểm soát, Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đó, thiết thực xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh trên biển ngày càng vững chắc. Đặc biệt là từ khi thực hiện Đề án 1133 về "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016", BĐBP tỉnh đã có nhiều giải pháp thực sự có hiệu quả để nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  .
 • "4 cùng" ở Đồn Biên phòng Quảng Đức
  09:31 | 08/11/2016

  Đồn Biên phòng Quảng Đức đảm nhiệm quản lý 17,2km biên giới trên bộ và 50km biên giới trên biển thuộc 14 xã, thị trấn của huyện Đầm Hà và huyện Hải Hà, trong đó, biên giới trên bộ thuộc 2 xã Quảng Đức và Quảng Sơn (huyện Hải Hà). Xuất phát từ đặc điểm tình hình của địa bàn đóng quân, Đồn hết sức coi trọng và triển khai thực hiện tốt công tác dân vận với phương châm "4 cùng" với nhân dân.

  .
 • Quyết liệt, đồng bộ các giải pháp Quyết liệt, đồng bộ các giải pháp
  10:31 | 02/11/2016

  Với quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới dịp cuối năm để nhân dân đón Tết vui tươi, an lành, hiện nay, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đang triển khai đồng bộ các biện pháp. Trong đó đặc biệt chú trọng xây dựng các chuyên án, kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các hướng, các mũi để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trên biên giới; xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, đưa mỗi người dân thành một "tai mắt" quan trọng của lực lượng trong đấu tranh, tố giác các loại tội phạm...

  .
 • Vững vàng trên vùng biển Đông Bắc Vững vàng trên vùng biển Đông Bắc
  10:30 | 02/11/2016

  Đầu tháng 10-2016, tại khu vực biển Hòn Gạc (phường Cao Xanh, TP Hạ Long), Đội Tuần tra kiểm soát Hải Đội 2, BĐBP đã phát hiện và bắt giữ 1 tàu vỏ sắt chở khoảng 900 tấn than xít không có giấy tờ hợp pháp. Tiếp đó, vào ngày 10-10, đơn vị tiếp tục phối hợp với Đồn BP Quan Lạn bắt giữ tàu vỏ sắt không có biển kiểm soát chở khoảng 60m3 cát tại khu vực hòn Đông Ma (huyện Vân Đồn)... Đây chỉ là 2 trong hàng chục vụ việc vi phạm mà Hải Đội 2 đã phát hiện và bắt giữ được trong thời gian qua.

  .
 • Khi biển đảo là quê hương Khi biển đảo là quê hương
  10:28 | 02/11/2016

  Đại uý Bùi Văn Hồng, cán bộ Đội vũ trang Đồn BP Ngọc Vừng (đóng quân trên xã Ngọc Vừng, Vân Đồn) là một tấm gương điển hình trong công tác, được cấp trên ghi nhận và được nhân dân địa phương tin yêu coi như người thân trong gia đình. Xác định "đồn là nhà, biển đảo là quê hương", anh đã luôn nêu cao niềm tin, quyết tâm vững tay súng, kiên trung bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh hải quê hương.

  .
 • Khai mạc trại sáng tác VHNT về biên giới, biển đảo tại Móng Cái Khai mạc trại sáng tác VHNT về biên giới, biển đảo tại Móng Cái
  10:54 | 06/10/2016

  Sáng 6/10, tại Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vỹ (TP Móng Cái), Hội VHNT Quảng Ninh phối hợp với Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam đã khai mạc trại sáng tác VHNT về biên giới, biển đảo.

  .
 • Nhiều kết quả tích cực, ý nghĩa Nhiều kết quả tích cực, ý nghĩa
  08:06 | 04/10/2016

  Xác định việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với bộ đội biên phòng (BĐBP)" có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ BĐBP tỉnh đã ra sức học tập và làm theo lời Bác với nhiều cách làm hay, sáng tạo. Đặc biệt, sau khi Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khoá XII, ngày 15-5-2016 về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được ban hành, toàn lực lượng đã nhanh chóng quán triệt, triển khai thực hiện.

  .
 • Động lực của CBCS Đồn Biên phòng Ngọc Vừng Động lực của CBCS Đồn Biên phòng Ngọc Vừng
  08:06 | 04/10/2016

  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành động lực thôi thúc cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ngọc Vừng đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đơn vị coi đây là một nhiệm vụ chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, biên giới biển ổn định.

  .
 • Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Gai: Chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Gai: Chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ
  08:05 | 04/10/2016

  Thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW của Bộ Chính trị, Đảng uỷ Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) Cảng Hòn Gai đã tổ chức quán triệt sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị về những nội dung cơ bản của Chỉ thị. Đơn vị còn đề ra những tiêu chí cụ thể để cán bộ, đảng viên, chiến sĩ liên hệ vận dụng, chủ động xây dựng kế hoạch rèn luyện phấn đấu gắn với chức trách, nhiệm vụ của từng cá nhân và trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ cấp trên đã phát huy tinh thần nêu gương, luôn chia sẻ, giúp đỡ chiến sĩ đơn vị khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ công tác... Qua đó, động viên cán bộ, chiến sĩ tự giác xây dựng nền nếp làm việc khoa học, hiệu quả, góp phần thúc đẩy mọi mặt hoạt động của đơn vị.

  .
 • "3 bám, 4 cùng" với nhân dân
  07:56 | 04/10/2016

  Thượng uý Phùn Văn Dũng (SN 1979), hiện là Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Quảng Đức (huyện Hải Hà). Năm 2009, sau khi tốt nghiệp Học viện Biên phòng, anh được phân công trở về quê hương công tác. Với mong muốn góp sức xây dựng quê hương, giúp đỡ nhân dân tạo dựng đời sống no ấm, tiến bộ đã thôi thúc, trở thành động lực để anh cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt mỗi nhiệm vụ công tác.

  .
 • Bồi dưỡng kiến thức biển đảo cho cán bộ Hội Cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Quảng Ninh năm 2016 Bồi dưỡng kiến thức biển đảo cho cán bộ Hội Cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Quảng Ninh năm 2016
  11:43 | 21/09/2016

  Ngày 21/9, tại Bộ CHQS tỉnh, Ban Tuyên giáo Trung Ương phối hợp với Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về Biển, đảo Việt Nam năm 2016. Dự hội nghị có Phó giáo sư- tiến sĩ Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

  .
 • Hiệu quả công tác dân vận ở Đồn Biên phòng Trà Cổ Hiệu quả công tác dân vận ở Đồn Biên phòng Trà Cổ
  04:54 | 17/09/2016

  Đồn Biên phòng Trà Cổ đóng quân trên địa bàn phường Trà Cổ (TP Móng Cái), nơi có Giáo xứ với 1.150 tín đồ công giáo, chiếm hơn 25% dân số của phường. Những năm qua, xuất phát từ đặc điểm tình hình của địa phương, công tác vận động giáo dân tham gia bảo vệ biên giới luôn được Đồn hết sức coi trọng và triển khai thực hiện đạt kết quả cao.

  .
 • Huyện Bình Liêu: Xây dựng lực lượng dự bị động viên vững mạnh Huyện Bình Liêu: Xây dựng lực lượng dự bị động viên vững mạnh
  11:33 | 16/09/2016

  Xây dựng lực lượng dự bị động viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng lực lượng vũ trang. Do đó, những năm qua, huyện Bình Liêu đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện.

  .
 • Đảm bảo phương châm Đảm bảo phương châm "Bên ngoài bình thường, bên trong chặt chẽ"
  11:20 | 06/09/2016

  Với nhiệm vụ phối hợp duy trì, quản lý 4 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu chính và gần chục điểm thông quan, xuất hàng trên biên giới..., những năm qua, BĐBP tỉnh đã duy trì có hiệu quả nhiệm vụ quản lý, bảo vệ cửa khẩu, tạo thông thoáng cho người và phương tiện lưu thông qua biên giới, đồng thời giữ vững ANTT trên địa bàn cửa khẩu, cảng biển. Qua đó đã góp phần tạo điều kiện quan trọng để tỉnh phát triển kinh tế biên mậu, mở rộng hợp tác quốc tế.

  .
 • Đồn BP cửa khẩu cảng Cẩm Phả: Đổi mới, cải cách thủ tục xuất nhập cảnh Đồn BP cửa khẩu cảng Cẩm Phả: Đổi mới, cải cách thủ tục xuất nhập cảnh
  11:19 | 06/09/2016

  Thời gian qua, bên cạnh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ biên phòng, Đồn BP cửa khẩu cảng Cẩm Phả đã chủ động thực hiện cải cách TTHC tại cửa khẩu cảng biển. Qua đó, đã nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, tạo điều kiện thuận lợi cho người, phương tiện ra vào cảng, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn.

  .
 • Chủ động ở Bắc Phong Sinh
  11:19 | 06/09/2016

  Đồn BP Quảng Đức (huyện Hải Hà) có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ tuyến biên giới trên đất liền dài trên 17km; tuyến biên giới biển dài trên 70km và duy trì hoạt động của Cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà).

  .
 • Đội trưởng Trinh sát Đội trưởng Trinh sát "hai giỏi"
  08:21 | 06/09/2016

  Đó là trung uý Phương Thiết, Đội trưởng Trinh sát tại Đồn BP Quan Lạn (sinh năm 1983 tại phường Ninh Dương, TP Móng Cái). Năm 2006, tốt nghiệp Trường Trung cấp Biên phòng 1, anh được phân công về công tác tại Đồn Biên phòng Pò Hèn (TP Móng Cái). Sau đó, anh được cử đi học tại Học viện Biên phòng. Năm 2013, hoàn thành chương trình học, anh về nhận nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng Quan Lạn (huyện Vân Đồn).

  .
 • Những Những "cây đại thụ" nơi vùng cao, biên giới
  09:58 | 03/09/2016

  Trong những năm qua các già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn tỉnh đã trở thành cầu nối để đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Bên cạnh đó, họ còn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, cuộc vận động, góp phần giảm nghèo tại địa phương...

  .
 • Đồn BP Ngọc Vừng: Chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới Đồn BP Ngọc Vừng: Chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới
  14:20 | 02/08/2016

  Từ năm 2011 đến nay, thực hiện phong trào "LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới", đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực cùng với địa phương hoàn thành một số tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nhất là tiêu chí về giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

  .
 • Đồn BP cửa khẩu Cảng Vạn Gia: Xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh Đồn BP cửa khẩu Cảng Vạn Gia: Xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh
  08:50 | 02/08/2016

  Là đơn vị có nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh vùng biển, đảo trên địa bàn xã Vĩnh Thực, Vĩnh Trung và cửa khẩu cảng Vạn Gia (TP Móng Cái), thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy Đồn BP cửa khẩu Cảng Vạn Gia đã tăng cường nắm địa bàn để triển khai đồng bộ các biện pháp biên phòng.

  .
 • Xây dựng vùng biên vững mạnh: Phát huy hiệu quả sức mạnh tổng hợp Xây dựng vùng biên vững mạnh: Phát huy hiệu quả sức mạnh tổng hợp
  08:40 | 02/08/2016

  Những năm qua, tình hình chủ quyền an ninh biên giới của tỉnh cơ bản được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên phòng ngày càng được củng cố. Kết quả đó là nhờ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp, công tác biên phòng, tạo sức mạnh tổng hợp trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia giai đoạn mới...

  .
 • BĐBP Tỉnh: Tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh BĐBP Tỉnh: Tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh
  12:56 | 23/07/2016

  Địa bàn biên phòng của tỉnh gồm 28 xã, phường với gần 200 thôn, bản, khu phố, trong đó có trên 100 thôn, bản, khu phố nằm giáp biên giới, giáp biển.

  .
 • Nhiệm vụ nơi đầu sóng, ngọn gió
  11:07 | 19/07/2016

  Thiếu tá Nguyễn Quốc Thụy (sinh năm 1972), hiện công tác tại Trung đội Kiểm soát quân sự, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh. Năm 1993, khi về công tác tại Bộ CHQS tỉnh, anh được phân công về Trung đội Vệ binh; đến năm 2005 thì chuyển sang Trung đội Kiểm soát. Từ năm 2014 đến nay, anh được phân công tăng cường sang Trung đội Vận tải (Phòng Hậu cần), giữ cương vị Đội trưởng Đội tàu 14-41-89, thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển…

  .
 • BĐBP tỉnh: Triển khai hiệu quả chính sách dân tộc, tôn giáo ở khu vực biên giới BĐBP tỉnh: Triển khai hiệu quả chính sách dân tộc, tôn giáo ở khu vực biên giới
  04:37 | 09/07/2016

  BĐBP tỉnh có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ trên 118,8km biên giới đất liền, khoảng 191km biên giới biển thuộc địa bàn 4 huyện và 1 thành phố, gồm 28 xã, phường.

  .
 • Hải đội 2 bộ đội biên phòng: Bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo Hải đội 2 bộ đội biên phòng: Bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo
  09:15 | 17/06/2016

  Những năm qua, tình hình chủ quyền an ninh biên giới vùng biển, đảo của tỉnh luôn được giữ vững, thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc. Kết quả đó khẳng định vai trò chủ công, nòng cốt của Hải đội 2 Bộ đội BP tỉnh. Thiếu tá Vũ Trọng Quỳnh, Hải đội trưởng Hải đội 2 Bộ đội BP, cho biết: "Thời gian gần đây, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và các vi phạm pháp luật khác trên vùng biển, đảo của tỉnh giảm mạnh.

  .
 • Thắm tình hữu nghị, ấm tình quân dân Thắm tình hữu nghị, ấm tình quân dân
  07:57 | 02/06/2016

  Thời gian qua, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh đã triển khai đồng bộ, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm công tác đối ngoại biên phòng (ĐNBP), ngoại giao nhân dân (NGND). Qua đó đã không ngừng củng cố thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác cùng phát triển.

  .
 • ĐỒN BP PÒ HÈN: Xây dựng thế trận lòng dân vững chắc ĐỒN BP PÒ HÈN: Xây dựng thế trận lòng dân vững chắc
  07:57 | 02/06/2016

  Đến xã Hải Sơn (TP Móng Cái) những ngày cuối tháng 5, điều chúng tôi thật sự ấn tượng đó là hình ảnh chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn đang huy động lực lượng xuống địa bàn giúp dân phát triển sản xuất; tuyên truyền, vận động đồng bào chủ động làm ăn, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia...

  .
 • Sáng tạo, hiệu quả tại Đồn Biên phòng Cô Tô Sáng tạo, hiệu quả tại Đồn Biên phòng Cô Tô
  07:55 | 02/06/2016

  Sát ngày bầu cử ĐBQH khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua, chúng tôi có dịp đến thôn Trường Xuân, xã Đồng Tiến (huyện Cô Tô) và được chứng kiến những việc làm ý nghĩa, ấm áp tình quân dân của CBCS Đồn Biên phòng (BP) Cô Tô. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ quân hàm xanh người nào, người nấy lưng áo ướt đẫm mồ hôi nhưng vẫn miệt mài giúp thôn trang trí nhà văn hoá để phục vụ cho ngày bầu cử.

  .
 • Máy bay Trung Quốc lượn nhiều vòng trên khu vực tàu Việt Nam hoạt động Máy bay Trung Quốc lượn nhiều vòng trên khu vực tàu Việt Nam hoạt động
  05:39 | 29/06/2014

  Trong cuộc họp báo chiều 28/6 tại Hà Nội, đại diện Cục Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết lực lượng này đã phát hiện một máy bay dạng cánh bằng, mang số hiệu NAVY 435 bay nhiều vòng theo hướng Đông Nam-Tây Bắc, trên khu vực tàu Việt Nam đang hoạt động, ở độ cao 800-1.000m, từ khoảng 5 giờ 20 phút đến 9 giờ mới rời khỏi khu vực theo hướng Đông Nam.

  .
.
.
.
.