Gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng biên phòng

Thứ Tư, 03/01/2018, 07:36 [GMT+7]
.
.

Thượng úy Đỗ Thị Hà Thanh (SN 1982) hiện là Bí thư Chi đoàn Phòng Chính trị, Ủy viên BCH Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh, nhân viên thống kê hồ sơ - chứng minh thư, Phòng Chính trị BĐBP tỉnh. Năm 2003, chị  thi tuyển vào BĐBP tỉnh và nhận công tác tại Đội tuyên truyền văn hóa.

Là nữ giới, đặc thù công việc thường xuyên xa nhà và ở những địa bàn khó khăn, song với tình yêu công việc, chị luôn chủ động trong học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình. Thời gian qua, chị đã cùng Đội góp phần quan trọng vào nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào các dân tộc tại biên giới, biển đảo của tỉnh. Đặc biệt, năm 2017, tham gia Liên hoan Đội tuyên truyền văn hóa trên biên giới, bờ biển khu vực phía Bắc do Cục Chính trị BĐBP tổ chức tại tỉnh Điện Biên, Đội của chị đoạt giải A toàn đoàn.

n
Thượng úy Đỗ Thị Hà Thanh thực hiện nhiệm vụ thống kê hồ sơ, chứng minh thư.

Là Bí thư Chi đoàn Phòng Chính trị, chị Đỗ Thị Hà Thanh luôn chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi gắn với nhiệm vụ của đơn vị. Chi đoàn Phòng Chính trị thường xuyên tạo điều kiện cho ĐVTN tham gia vào các hoạt động của tỉnh; tuyên truyền, giáo dục truyền thống đạo đức, lối sống cho ĐVTN; định hướng tuổi trẻ của Phòng tích cực tham gia vào các hoạt động thiết thực... Qua đó, ĐVTN Chi đoàn đã phát huy vai trò xung kích trong việc xây dựng đơn vị nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật và đảm bảo an toàn giao thông. Chi đoàn Phòng Chính trị nhiều năm liền được công nhận là tổ chức đoàn vững mạnh.

hh
Thượng úy Đỗ Thị Hà Thanh là một trong 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu” được lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tuyên dương, tháng 12/2017.

Bên cạnh đó, với vai trò là Uỷ viên BCH Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh, chị Đỗ Thị Hà Thanh tích cực cùng BCH Hội phát động sâu rộng các phong trào thi đua trong hội viên, phụ nữ. Chị thường xuyên quan tâm nắm bắt tình hình, hoàn cảnh gia đình hội viên để thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn. Đặc biệt, thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, chị tích cực tham mưu BCH Hội phối hợp với các địa phương nắm bắt, động viên kịp thời những học sinh nghèo trên các tuyến biên giới, hải đảo của tỉnh. Qua mỗi chuyến thăm hỏi, động viên, tặng quà phụ nữ và trẻ em ở những địa bàn khó khăn của tỉnh, chị đều đề xuất BCH Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh lồng ghép để tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân tích cực phối hợp với cán bộ, chiến sĩ biên phòng tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo của tỉnh.

Với những cống hiến trong công tác, nhiều năm liền chị Đỗ Thị Hà Thanh được cấp trên biểu dương, khen thưởng. Năm 2017, chị được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; đặc biệt chị là gương mặt nữ duy nhất trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu được Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tuyên dương tháng 12/2017.

Thanh Tâm

.
.
.
.
.
.
.
.