Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trịnh Thị Minh Thanh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại TP Uông Bí

Thứ Sáu, 09/04/2021, 13:13 [GMT+7]
.
.

Ngày 8/4, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn TP Uông Bí.

1
Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh, kiểm tra khu vực bỏ phiếu trên địa bàn TP Uông Bí.

Trong tháng 1/2021, UBND TP Uông Bí đã ban hành quyết định thành lập Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND TP Uông Bí nhiệm kỳ 2021-2026 và phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Cùng với đó, UBND thành phố đã ban hành 10 Quyết định về phê chuẩn đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu của 10 xã, phường, gồm: 59 đơn vị bầu cử và 102 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 2 khu vực bỏ phiếu là lực lượng vũ trang. Ủy ban Bầu cử thành phố đã ấn định số đơn vị bầu cử HĐND thành phố gồm 7 đơn vị với số lượng đại biểu HĐND thành phố được bầu là 31 đại biểu.

Đến ngày 17/3/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố và 10/10 xã, phường đã hoàn thành việc tổ chức họp hiệp thương lần 2, để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND thành phố và đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, đã thống nhất số lượng danh sách sơ bộ giới thiệu 68 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố và giới thiệu 478 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Đến ngày 7/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp đã hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú tổng số 99/99 thôn, khu.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố, nghe các thành viên trong đoàn công tác của tỉnh tham gia ý kiến, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh, đánh giá cao sự vào cuộc chủ động, tích cực của TP Uông Bí trong việc triển khai công tác chuẩn bị bầu cử.

Để cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công, đồng chí yêu cầu TP Uông Bí cần tăng cường công tác tuyên truyền trực quan. Việc niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu phải thống nhất theo hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh. Cùng với đó, thành phố cần tổ chức tập huấn và thống nhất nghiệp vụ kiểm phiếu cho thành viên các tổ bầu cử; kịp thời sửa chữa, trang trí, khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu; lên phương án cụ thể trong việc phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực bỏ phiếu.

Hải Ninh (Trung tâm TT&VH Uông Bí)

.
.
.
.
.
.
.
.