Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính ngay sau Tết

Thứ Năm, 18/02/2021, 07:01 [GMT+7]
.
.

Không khí làm việc ngày đầu tiên sau nghỉ Tết (17/2) tại các cơ quan, đơn vị thực sự nghiêm túc, đảm bảo kỷ cương, kỷ luật, đặc biệt là tại các bộ phận tiếp công dân.  

a
Cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh giải quyết TTHC cho người dân ngày đầu làm việc sau nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Đúng 7h30 ngày 17/2 - ngày làm việc đầu tiên sau nghỉ Tết Tân Sửu, tất cả cán bộ, công chức (CB,CC) làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đều đã có mặt tại công sở với khí thế, tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, quyết tâm cao là phục vụ nhân dân được tốt nhất.

Đồng chí Nguyễn Hải Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, cho biết: Trong ngày làm việc đầu tiên sau nghỉ tết, 45/45 các sở, ngành làm việc tại Trung tâm và 22/22 CB,CC của Trung tâm đã đi làm đầy đủ. Dù số lượng tổ chức, cá nhân đến làm thủ tục hành chính (TTHC) còn ít, chỉ tập trung tại một số bộ phận, song các bộ phận vẫn bảo đảm làm việc nghiêm túc, CB,CC thường trực trực tiếp giải quyết ngay các TTHC cho người dân hoặc tiếp tục giải quyết những công việc tồn đọng trong năm. Trung tâm đã có những giải pháp hướng dẫn người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thực hiện tốt 5K để tiếp cận với các TTHC nhanh nhất cũng như đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Chị Nguyễn Ngọc Yến, viên chức của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, cho biết: Tâm lý của doanh nghiệp, người dân ngày đầu năm là muốn mọi việc đều suôn sẻ để hanh thông cả năm, do đó chúng tôi phải bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ một cách khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tạo sự thuận tiện cho tổ chức, cá nhân đến nộp, nhận kết quả giải quyết TTHC, góp phần phục vụ nhân dân tốt nhất.

a
Giám đốc Sở Y tế trao đổi nghiệp vụ với Phòng Nghiệp vụ Y.

Tại Sở Y tế, CB,CC,VC khởi đầu năm mới với tinh thần làm việc hết mình và tập trung, khí thế quyết tâm cao, dù trong những ngày qua tất cả đều làm việc xuyên Tết để phục vụ công tác phòng, chống dịch. 100% CB,CC, kể cả CB,CC ở các đơn vị trực thuộc được điều động tăng cường làm việc tại Sở, đều có mặt đầy đủ. Mọi công việc của năm mới được thực hiện khẩn trương, tích cực. 

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế, cho biết: Khối lượng công việc của năm 2021 rất lớn, nên các phòng, ban chức năng của Sở đều phải tập trung ngay từ những ngày đầu năm. Với tinh thần đoàn kết một lòng, toàn thể CB,CC,VC, người lao động của đơn vị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm đạt nhiều thành quả, quan trọng nhất là đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, lấy lại địa bàn an toàn.

a
Cán bộ, công chức Sở Y tế nghiêm túc, khẩn trương thực hiện nhiệm vụ trong ngày đầu đi làm sau nghỉ Tết.

Tại các địa phương, không khí làm việc cũng rất nghiêm túc, khẩn trương. Tại TX Đông Triều, ngày làm việc đầu tiên sau nghỉ Tết, tất cả CB,CC,VC của thị xã đều đã có mặt đầy đủ theo quy định được quán triệt trước khi nghỉ Tết. Sau buổi giao ban, họp mặt đầu xuân để nghe báo cáo tình hình của thị xã trước, trong và sau Tết, tất cả các bộ phận đã bắt tay ngay vào làm việc, không có bộ phận nào được trễ nải, bởi nhiệm vụ trong năm 2021 với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã còn rất nặng nề.

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong những ngày Tết và đầu Xuân năm mới, thị xã đang tập trung cho công tác phòng, chống Covid-19 với mục tiêu cao nhất bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội; trật tự an toàn xã hội; chăm lo bảo đảm sức khỏe và tính mạng của nhân dân, ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn. Các cơ quan, phòng, ban, đơn vị, các xã, phường của thị xã đã kích hoạt kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thị xã về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 khi kết thúc nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

a
TX Đông Triều họp đầu Xuân, giao ban trực tuyến với các xã, phường.

Để không khí làm việc của các cơ quan công quyền từ tỉnh đến các xã, phường, thị trấn sớm đi vào ổn định, bắt tay vào thực hiện ngay các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021, tại buổi gặp mặt CB,CC,VC ngày đầu tiên làm việc sau nghỉ Tết, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đề nghị mỗi CB,CC,VC toàn tỉnh phải biết tận dụng từng cơ hội an toàn dịch bệnh, nâng niu từng giờ, từng phút để cải tiến phương thức làm việc, thích ứng với tình hình, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý có hiệu quả công việc ngay từ ngày đầu; tuyệt đối để không lỡ hẹn với người dân và doanh nghiệp, không để đình trệ công việc. Mỗi CB,CC,VC, đảng viên gương mẫu đi đầu thực hiện nêu gương, tạo sự lan tỏa, thúc đẩy, lôi cuốn đảng viên, nhân dân tự giác chấp hành chính sách, pháp luật, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là tự giác trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở mọi nơi, mọi lúc; giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong tổ chức thực hiện pháp luật, chính sách, thực thi công vụ “làm đúng, làm nhanh và làm tốt”; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và quyết liệt trong hành động, có sản phẩm cụ thể.

Thu Chung

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.