Đảng Cộng sản Việt Nam xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Thứ Bảy, 06/02/2021, 12:20 [GMT+7]
.
.

Theo TTXVN, Hãng tin Sputnik của Nga phát bài viết với nội dung nhấn mạnh suốt gần một thế kỷ qua, thực tiễn đã chứng tỏ sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, lập nên nhiều kỳ tích cho Việt Nam. Đặc biệt, dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam cũng diễn ra ngay sau khi Đại hội XIII của Đảng bế mạc thành công tốt đẹp. Sputnik nhấn mạnh những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong 91 năm qua chứng tỏ sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng. Thông qua quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng được tôi luyện và ngày càng trưởng thành, xứng đáng với vai trò, sứ mệnh lãnh đạo và sự tin cậy, kỳ vọng của nhân dân.

* Ngày 5-2, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài gặp mặt, chúc Tết và trao thư, quà của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới các kiều bào tiêu biểu. Thứ trưởng Đặng Minh Khôi đánh giá cao những đóng góp của người Việt Nam ở nước ngoài với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; bày tỏ hy vọng, kiều bào tiếp tục nỗ lực góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển của đất nước trong thời gian tới.

* Bộ trưởng Biển và Nghề cá In-đô-nê-xi-a X.Treng-gô-nô trong buổi tiếp Đại sứ In-đô-nê-xi-a tại Việt Nam Đ.Áp-đi tại Gia-các-ta đã nhấn mạnh, Chính phủ In-đô-nê-xi-a đang hướng tới việc hợp tác với Việt Nam trong việc phát triển trong lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thủy sản, trong đó có công nghệ nuôi tôm hùm. Theo Bộ trưởng Biển và Nghề cá In-đô-nê-xi-a, hai nước cần thúc đẩy hợp tác cùng có lợi, nhất là trong sản xuất các sản phẩm thủy sản chủ lực để có thể trở thành những quốc gia ASEAN đóng góp vào nguồn cung thực phẩm của thế giới.

* Chuyên gia cao cấp R.Mốt thuộc Viện Chính sách xã hội châu Á tại Ô-xtrây-li-a đã có bài viết đánh giá cao triển vọng thương mại của các nước khu vực Đông - Nam Á, trong đó có Việt Nam, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát. Việt Nam, một trong những nền kinh tế hoạt động tốt nhất ASEAN, đã đạt tăng trưởng kinh tế dương trong năm 2020. Trong khi đó, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) mới được ký là một động lực thúc đẩy thương mại trong khu vực.

Theo nhandan.com.vn

.
.
.
.
.
.
.
.