Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với tỉnh Quảng Ninh

Thứ Sáu, 08/01/2021, 18:27 [GMT+7]
.
.

Chiều 8/1, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc làm trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Ninh tìm hiểu về công tác đền bù, giải phòng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm; mô hình hoạt động của Trung tâm Truyền thông tỉnh. Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn.

Quảng cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Chia sẻ với đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc, về công tác GPMB đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, công tác giải phóng mặt bằng luôn được tỉnh đặt lên hàng đầu với trọng tâm là tạo sự đồng thuận xã hội và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Với quan điểm coi kết quả GPMB là một trong những yếu tố quyết định đối với môi trường thu hút đầu tư, những năm qua Quảng Ninh đã tập trung thực hiện tốt việc kiên trì thuyết phục, vận động nhân dân tích cực phối hợp với chính quyền, chủ đầu tư trong quá trình triển khai các dự án.

g
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Công tác đền bù được thực hiện dân chủ, công khai và công bằng đảm bảo đáp ứng kịp thời kinh phí chi trả đền bù GPMB ngay khi phương án đền bù được phê duyệt. Với cách làm này sẽ góp phần tích cực để các nhà đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh tại tỉnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

g
 Đồng chí Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu với đoàn về cơ cấu tổ chức của Trung tâm. Trung tâm được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 cơ quan: Báo Quảng Ninh, Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Ninh, Báo Hạ Long, Cổng thông tin điện tử tổng hợp (Văn phòng UBND tỉnh). Sau 2 năm thành lập và đi vào hoạt động, Trung tâm đã không ngừng lớn mạnh, từng bước khẳng định thương hiệu. Trung tâm đã phát huy hiệu quả mô hình cơ quan báo chí truyền thông đa phương tiện, với nhiều đổi mới, đột phá rõ rệt; góp phần vào sự phát triển của tỉnh, nâng cao vị thế, uy tín của cơ quan báo chí, truyền thông cấp tỉnh. Đặc biệt, sau khi hợp nhất, Trung tâm đã xây dựng mô hình vận hành mới theo hướng đổi mới toàn diện, kết hợp các loại hình báo chí, tạo ra sức mạnh truyền thông trên nền tảng công nghệ thông tin.

g
Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc tham quan, tìm hiểu hoạt động của Trung tâm Truyền thông tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cảm ơn những chia sẻ, trao đổi về kinh nghiệm được đúc kết từ thực tiễn của Quảng Ninh trong thực hiện công tác GPMB và triển khai hoạt động của Trung tâm Truyền thông tỉnh. Đồng chí khẳng định, những kinh nghiệm, cách làm của Quảng Ninh là bài học quý để Vĩnh Phúc xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp hơn, tích cực hơn trong công tác GPMB. Đối với những chia sẻ và kết quả bước đầu trong triển khai hoạt động của Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh sẽ là bài học kinh nghiệm quý để các cơ quan báo chí tỉnh Vĩnh Phúc và nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước nghiên cứu, học tập trong thời gian tới…

Nhân dịp này, đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã tới tham quan, tìm hiểu hoạt động của Trung tâm Truyền thông tỉnh.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.