Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ Hai, 18/01/2021, 12:08 [GMT+7]
.
.

Sáng 18/1, tại TP Hạ Long, Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Đức Toàn, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Cụm trưởng Cụm thi đua, cùng lãnh đạo các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng gồm: Thái Bình, Bắc Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương...

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại hội nghị.

Năm 2020, phong trào thi đua yêu nước các tỉnh trong Cụm thi đua đồng bằng sông Hồng đã được triển khai với nội dung, tiêu chí cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về thi đua, khen thưởng được kịp thời hoàn thiện; bộ máy làm công tác thi đua, khen thưởng các cấp được củng cố, kiện toàn. Công tác khen thưởng và khen thưởng đột xuất được quan tâm đúng mức, kịp thời động viên, nêu gương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt. Kết quả các phong trào thi đua và công tác khen thưởng đã góp phần tích cực vào việc phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, giữ vững an ninh chính trị,  đảm bảo trật tự an toàn xã hội của các tỉnh đã đặt ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng, nhấn mạnh: Tại tỉnh Quảng Ninh, năm 2020 các phong trào thi đua yêu nước được phát triển sâu rộng, hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tạo động lực giữ vững địa bàn “An toàn - Ổn định - Phát triển”, phục hồi đà tăng trưởng, hoàn thành toàn diện “mục tiêu kép”. Nhờ đó, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đạt được những kết quả ấn tượng trong tất cả các ngành, lĩnh vực. Nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế cả năm đạt 10,05%; thu NSNN đạt 49.500 tỷ đồng, nằm trong nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước; đời sống người dân tiếp tục được chăm lo cải thiện, GRDP bình quân đầu người đạt trên 6.700 USD, cao gấp hơn 2 lần bình quân chung cả nước và đứng đầu ở khu vực phía Bắc.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thông qua công tác thi đua khen thưởng cũng như các phong trào thi đua khơi dậy và bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền; phát huy dân chủ, sức mạnh tổng hợp, truyền thống văn hóa và cách mạng của tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”, sức sáng tạo, khát vọng đổi mới và mọi nguồn lực xã hội, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; phấn đấu cùng cả nước thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới toàn diện, đồng bộ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã bình xét, chấm điểm thi đua, trên cơ sở đó thống nhất đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua cho nhân dân và cán bộ tỉnh Quảng Ninh; đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho nhân dân và cán bộ tỉnh Nam Định và tỉnh Hải Dương. Tỉnh Hưng Yên được suy tôn là đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng 2021.

toàn
Đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, đánh giá cao những thành tích mà các tỉnh đồng bằng sông Hồng đã đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng năm 2020. Đồng chí đề nghị: Năm 2021, các tỉnh trong Cụm tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực. Trong đó, tổ chức triển khai nghiêm túc Chỉ thị 34-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; coi trọng và thực hiện đồng bộ việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác thi đua, khen thưởng, công tác tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt, chia sẻ cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả, tạo sự lan tỏa tốt trong cụm và toàn xã hội… Qua đó, góp phần động viên, khích lệ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn các tỉnh hăng hái thi đua, lập nhiều thành tích, hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và 5 năm (2021-2025). Các tỉnh trong Cụm cũng cần tăng cường giao lưu, liên kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong phát triển KT-XH…

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh trao tăng Bằng khen
Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, trao tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác tham mưu thực hiện các hoạt động của Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2020.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen cho 18 cá nhân có thành tích trong công tác tham mưu thực hiện các hoạt động của Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2020.

Cũng tại hội nghị, 9 tỉnh trong Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng đã phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2021.

kí kết
Các tỉnh trong Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng đã phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Trúc Linh

.
.
.
.
.
.
.
.