UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Tiền Giang

Thứ Năm, 03/12/2020, 18:32 [GMT+7]
.
.

Chiều 3/12, tại TP Hạ Long, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Đoàn công tác tỉnh Tiền Giang về hoạt động kết nối cung cầu và khảo sát thị trường, nhằm đẩy mạnh việc tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm giữa 2 địa phương.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin nhanh với Đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của tỉnh Quảng Ninh; công tác xúc tiến đầu tư; những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong phát triển nông nghiệp; tình hình tiêu thụ sản phẩm, các hoạt động thương mại, xuất khẩu hàng hóa…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng đã giới thiệu những nét nổi bật của tỉnh trong lĩnh vực nông sản. Theo đó, với hơn 80.000 ha cây ăn trái, hiện nay Tiền Giang có thể cung cấp ra thị trường sản lượng khoảng 1,5 triệu tấn/năm. Nhiều loại cây ăn quả có vùng trồng tập trung như: dứa, sầu riêng, thanh long, mít, bười da xanh, vú sữa… Bên cạnh đó, tỉnh Tiền Giang cũng có mạng lưới thu mua, chế biến rộng khắp các vùng chuyên canh cây ăn quả.

Đồng chí Lê Văn Nghĩa
Đồng chí Lê Văn Nghĩa,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng đã giới thiệu những nét nổi bật của tỉnh trong lĩnh vực nông sản.

Mặc dù có sản lượng trái cây xuất khẩu lớn, kim ngạch xuất khẩu đứng trong tốp đầu 13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửa Long, tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch tỉnh Tiền Giang, việc đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm trong nội địa cũng là mục tiêu chiến lược của tỉnh. Do đó, tỉnh Tiền Giang mong muốn, thời gian tới các sản phẩm nông sản của Tiền Giang sẽ được kết nối, mở rộng phát triển tiêu thụ tại một số thành phố lớn phía Bắc, trong đó có tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi nghe ý kiến của Đoàn công tác và các sở, ngành, địa phương của tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, buổi làm việc lần này đóng vai trò rất quan trọng, là tiền đề để 2 địa phương đưa ra những chiến lược phù hợp trong việc tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm.

Đồng chí
Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác của tỉnh Tiền Giang.

Vì vậy, trong thời gian tới, Sở Công Thương của 2 tỉnh sẽ phải tăng cường trao đổi thông tin, rà soát lại nhu cầu tiêu thụ nông sản của thị trường, trên cơ sở đó xây dựng chuỗi cung ứng cũng như có chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, đơn vị trong hoạt động xúc tiến thương mại. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, tỉnh Tiền Giang hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh về những kinh nghiệm thực tiễn trong phát triển, tiêu thụ, xuất khẩu các loại cây ăn quả. Đồng thời, Quảng Ninh cũng sẽ hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp của Tiền Giang có hoạt động xuất nhập khẩu nông sản qua địa bàn Quảng Ninh.

Hoàng Nga

.
.
.
.
.
.
.
.