Thành ủy Hạ Long: Rèn luyện thực tế lớp đảng viên dự bị

Chủ Nhật, 13/12/2020, 19:52 [GMT+7]
.
.

Xác định ý nghĩa quan trọng của công tác phát triển đảng viên, ngày 13/12, Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long đã tổ chức chương trình học tập, rèn luyện thực tế đối với các đảng viên dự bị lớp Đảng viên 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại xã Bằng Cả, TP Hạ Long.

Chương trình học tập, rèn luyện thực tế đối với các đảng viên dự bị Đảng viên 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.
Chương trình học tập, rèn luyện thực tế đối với các đảng viên dự bị lớp Đảng viên 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với chủ đề “Đảng viên vì cuộc sống cộng đồng”, 65 đảng viên dự bị được kết nạp vào đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vừa qua đã được Thành ủy Hạ Long đưa tới Bằng Cả, một xã miền núi của thành phố để tìm hiểu thực tiễn tại cơ sở và được rèn luyện, thử thách ý chí, quyết tâm phấn đấu để trở thành những đảng viên chính thức vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. 

Chia sẻ với phóng viên, đồng chí Trần Văn Hòa, đảng viên dự bị, cho hay: "Tôi cảm thấy chuyến đi này rất thực tế và có ích cho chúng tôi để góp phần hiểu được khó khăn của bà con đồng bào dân tộc tại xã Bằng Cả. Với những tích lũy từ trải nghiệm có được, bản thân tôi sẽ cố gắng rèn luyện hết sức mình để làm sao xứng đáng trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam".

Các đảng viên dự bị của Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện Bãi cháy khám bệnh cho nhân dân xã Bằng Cả, TP Hạ Long.
Các đảng viên dự bị của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Bãi Cháy khám bệnh cho nhân dân xã Bằng Cả, TP Hạ Long.

Đến Bằng Cả, khu căn cứ cách mạng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và là nơi có Khu Bảo tồn văn hóa người Dao Thanh Y, các đảng viên dự bị của “Lớp đảng viên 90 năm” đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực như: Tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; cho các em học sinh Trường Tiểu học &THCS Bằng Cả; cắt tóc miễn phí, dọn vệ sinh môi trường ở các khu dân cư và tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn. Các đảng viên dự bị "Lớp đảng viên 90 năm" cũng tham gia sinh hoạt văn hoá truyền thống tại Khu Bảo tồn văn hoá người Dao Thanh Y. 

Đồng chí Bùi Duy Hưng, đảng viên dự bị, Lớp đảng viên 90 năm cho biết: Bản thân vinh dự được kết nạp vào dịp 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, được đi thực tế tại xã Bằng Cả và trực tiếp khám sức khỏe tình nguyện cho nhân dân xã, tôi thấy rất vinh dự và tự hào. Tôi sẽ quyết tâm phấn đấu học tập, sớm được đứng trong hàng ngũ chính thức của Đảng.

Trong khuôn khổ chương trình đã tổ chức cắt tóc miễn phí và tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học &THCS Bằng Cả
Trong khuôn khổ chương trình, các đảng viên dự bị tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học &THCS Bằng Cả.

Ông Nhữ Đình Tùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long cho biết: Cùng với chương trình này, vào ngày 20/12 tới đây, Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long tiếp tục tổ chức cho lớp đảng viên dự bị “Lớp đảng viên 90 năm” sẽ có hoạt động giáo dục về truyền thống là đến thăm, dâng hương, dọn vệ sinh môi trường tại Nhà bia nơi Bác Hồ về thăm đảo Tuần Châu và thăm nhân dân trên đảo. Đồng thời, chúng tôi cũng tổ chức cho các đảng viên này ra thăm đảo Hòn Rồng để các đồng chí hiểu được về truyền thống của Bộ đội Việt Nam cũng như sự phát triển của TP Hạ Long và tỉnh Quảng NInh. Từ đó mỗi cán bộ, đảng viên tích cực hơn nữa trong việc tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng TP Hạ Long, xây dựng tỉnh và đất nước ngày càng phát triển.

Việc gắn công tác bồi dưỡng nhận thức chính trị, lý tưởng cách mạng với thực tiễn cho lớp đảng viên dự bị của Thành ủy Hạ Long là chương trình hết sức ý nghĩa để 65 "hạt giống đỏ" này sẽ trở thành những đảng viên chính thức của Đảng vào đúng dịp 3/2/2021. Và đây cũng là một điểm mới, rất sáng tạo được Thành ủy Hạ Long thực hiện trong công tác rèn luyện, bồi dưỡng cho lớp đảng viên mới kế cận.


Hải Hà

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.