Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Cao Tường Huy làm việc với Đoàn kiểm tra Bộ Công Thương

Thứ Tư, 30/12/2020, 14:33 [GMT+7]
.
.

Sáng 30/12, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương về kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật và Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 2/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh than.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc.

Sau khi trực tiếp kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh than tại địa bàn TP Cẩm Phả và Uông Bí, theo đánh giá chung của Đoàn công tác Bộ Công Thương, trong thời gian qua, công tác quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có những chuyển biến tích cực. Tình trạng khai thác, vận chuyển và kinh doanh than trái phép than trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát. Việc tiêu thụ than bất hợp pháp đã được hạn chế.

Mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các yếu tố khách quan khác, nhưng hoạt động sản xuất, kinh doanh than của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Tổng công ty Đông Bắc vẫn đảm bảo ổn định, có sự tăng trưởng, tiếp tục đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định hiệu quả của công tác phối hợp giữa Bộ Công Thương và tỉnh Quảng Ninh góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước trong hoạt động sản xuất, vận chuyển và kinh doanh than trên địa bàn tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo công tác quản lý tài nguyên than, khoáng sản trên địa bàn, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh than.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng kiến nghị các bộ, ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn trong chồng lấn quy hoạch khai thác than, đồng thời đề xuất cho phép sử dụng đất đá thải mỏ để phục vụ san lấp mặt bằng và cho phép đóng cửa từng phần các bãi thải mỏ để tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Việt Hưng

.
.
.
.
.
.
.
.