Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong thu ngân sách năm 2020

Thứ Năm, 31/12/2020, 21:33 [GMT+7]
.
.

Chiều 31/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương, khen thưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2020. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi hội nghị.
Quang cảnh buổi hội nghị.

Đây là lần đầu tiên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức gặp mặt, tuyên dương các cơ quan, đơn vị, địa phương, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách nhà nước, thể hiện sự quan tâm và ghi nhận đặc biệt đối với các tập thể, cá nhân đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, đóng góp vào thu ngân sách nhà nước của tỉnh.

Kết thúc năm 2020, tổng thu ngân sách nhà nước của tỉnh Quảng Ninh đạt 49.500 tỷ đồng (vượt 10% dự toán Trung ương giao, vượt 3% dự toán HĐND tỉnh giao đầu năm và tăng 7% so cùng kỳ) và đứng thứ 7 toàn quốc. Trong đó, thu nội địa đạt 37.158 tỷ đồng (tăng 4,5% so với dự toán Bộ Tài chính giao, tăng 0,4% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 7% so với cùng kỳ); thu xuất nhập khẩu đạt 12.342 tỷ đồng, tăng 30% dự toán Trung ương giao, tăng 12% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 8% so với  cùng kỳ).

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Để đạt được kết quả này, trong năm 2020, mặc dù là một trong những địa phương chịu tác động trực tiếp và lớn nhất bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành chủ động, tích cực, dự báo trước tình hình; tư duy đổi mới, sáng tạo, sâu sát, quyết tâm, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và sự vào cuộc, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng chống, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, chăm lo, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng KT-XH.

Trong đó nổi bật là sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị khối tài chính trong công tác thu ngân sách với các giải pháp cụ thể, như: Chỉ đạo cán bộ, công chức ngành tài chính nỗ lực, tăng cường làm thêm giờ để thực hiện rà soát, nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh của người nộp thuế; đôn đốc các doanh nghiệp kê khai kịp thời và nộp số thuế phát sinh đúng thời hạn quy định; tăng cường kiểm soát chặt chẽ tình hình kê khai, nộp thuê gắn với việc In, phát hành, sử dụng hóa đơn của các doanh nghiệp để kịp thời phát hiện các trường hợp khai sai, khai thiếu số thuế phải nộp; sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để gian lận, trốn thuế...

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách nhà nước được tuyên dương, khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2020 thực sự là một năm khó khăn bởi đại dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực toàn diện, không ngừng nghỉ, Quảng Ninh đã đã thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”. Trong đó, thành công đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh là giữ vững địa bàn an toàn, từ đó có điều kiện để triển khai các kịch bản điều hành phát triển KT-XH. Các đơn vị ngành y tế, quân sự, công an, truyền thông đã nỗ lực phối hợp, hy sinh thầm lặng ở tuyến đầu. Từ đó, các đơn vị khối tài chính, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã lãnh đạo, chỉ đạo CB, CCVC, người lao động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt và sáng tạo trong thu ngân sách, đem lại thành tích đáng tự hào cho Quảng Ninh.

Với những con số đã đạt được, chúng ta hoàn toàn có quyền vui mừng và tự hào thông báo với toàn thể Đảng bộ, Chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc toàn tỉnh, báo cáo với Trung ương, Quốc hội và Chính phủ, Quảng Ninh đã hoàn thành toàn diện “mục tiêu kép”.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích và đặc biệt là những nỗ lực vượt bậc, sáng tạo không ngừng của lãnh đạo, CB, CCVC, người lao động khối tài chính của tỉnh. Thành tích đạt được đã đóng góp một phần tích cực vào việc xây dựng hình ảnh một Quảng Ninh “An toàn - Ổn định – Phát triển”, thực sự là một cực tăng trưởng kinh tế toàn diện của phía Bắc và phấn đấu trở thành trung tâm tăng trưởng kinh tế toàn diện của phía Bắc trong 5 năm tới.

Thành công trên có được, không những là từ nền tảng của 35 năm đổi mới, 10 năm thực hiện cương lĩnh 2011, 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, mà còn là từ những tư duy đổi mới, đột phá, sáng tạo trên nền tảng các quy hoạch tầm quốc tế và đặc biệt là truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm", sự đoàn kết, nhất quán giữa ý chí và hành động, trên dưới đồng lòng, kiên định không thay đổi mục tiêu của tỉnh. Đây sẽ là động lực và bài học kinh nghiệm quý giá để Quảng Ninh tiếp tục đối mặt và vượt qua các thách thức, khó khăn trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có đóng góp tích cực vào công tác thu ngân sách nhà nước.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có đóng góp tích cực vào công tác thu ngân sách nhà nước.

Trong năm 2021 và giai đoạn phát triển mới, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Dù đã đạt được thành tựu đáng mừng, song dư địa phát triển GRDP của tỉnh vẫn còn lớn. Các cấp, các ngành cần tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nỗ lực, cải thiện tốt hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh… nhằm tăng thu ngân sách và tăng trưởng GRDP. Năm 2021, tỉnh Quảng Ninh phấn đấu thu ngân sách nhà nước đạt trên 51.000 tỷ đồng. Để thực hiện được mục tiêu đề ra, các ngành, địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao công tác chỉ đạo điều hành thu, chi ngân sách, tập trung cho các nội dung của công việc ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2021.

Tại hội nghị, 29 tập thể và 53 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách nhà nước năm 2020 đã vinh dự nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Minh Hà

 

.
.
.
.
.
.
.
.