Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương làm việc với TP Móng Cái

Thứ Hai, 07/12/2020, 16:25 [GMT+7]
.
.

Ngày 7/12, Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương, làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với TP Móng Cái về tình hình phát triển KT-XH. Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Khắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương (thứ 3, trái sang) kiểm tra hoạt động XNK qua cầu Bắc Luân II
Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương (thứ 3, trái sang) kiểm tra hoạt động XNK qua cầu Bắc Luân II.

Móng Cái là thành phố cửa khẩu biên giới, nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh. Đây là địa phương duy nhất vừa có đường biên giới trên bộ, vừa có đường biên giới trên biển tiếp giáp với Trung Quốc; là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế, quốc phòng - an ninh - đối ngoại với Trung Quốc và các nước ASEAN, hạt nhân của Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái. Những năm qua, Móng Cái đã đạt nhiều kết quả quan trọng trong phát triển KT-XH, đóng góp tích cực cho Quảng Ninh và cả nước. Hiện trên địa bàn có nhiều dự án, công trình động lực mang tầm quốc gia đang được triển khai, mở ra cơ hội mới cho sự phát triển của vùng đất cửa ngõ quốc gia. Trong đó, riêng hoạt động XNK trong điều kiện khó khăn, vẫn được duy trì, từng bước chuyển dần theo hướng chính ngạch với tổng giá trị hàng hoá XNK qua cửa khẩu giai đoạn 2015- 2020 ước đạt trên 28.107 triệu USD.

Cao tốc Vân Đồn- Móng Cái qua địa phận TP Móng Cái đang được gấp rút triển khai
Cao tốc Vân Đồn- Móng Cái qua địa phận TP Móng Cái đang được gấp rút triển khai.

Đánh giá cao sự phát triển của Móng Cái trong những năm qua, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương cũng đã lắng nghe, ghi nhận, tổng hợp nhiều đề xuất, kiến nghị của TP Móng Cái và các sở, ngành của tỉnh liên quan tới vấn đề phát triển Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái trong tương lai cùng những chính sách quan trọng xứng tầm quy hoạch đầu mối quốc gia.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đã đi thăm, khảo sát nhiều công trình, dự án trên địa bàn TP Móng Cái.

Thu Hằng (Trung tâm TT-VH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.
.
.