Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ Tư, 30/12/2020, 12:14 [GMT+7]
.
.

Sáng nay, 30/12, tại TP Hạ Long, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam; Nguyễn Văn Hồi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Đặng Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các hội Hữu nghị Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Đồng chí Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh hiện có 6 tổ chức hội thành viên với trên 2.200 hội viên. Nhiệm kỳ qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo và hợp tác, nỗ lực đạt được nhiều kết quả quan trọng trong hoạt động công tác đối ngoại nhân dân.

Trong 5 năm, 2014 - 2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã phối hợp với sở, ngành, địa phương trong tỉnh tổ chức đón, tiếp 14 đoàn khách với 135 đại biểu từ các nước, các tổ chức quốc tế đến thăm, làm việc tại Quảng Ninh. Đồng thời, tổ chức tốt các đoàn công tác, tham quan, học tập kinh nghiệm, giao lưu hữu nghị, hợp tác đầu tư với các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Qua đó, góp phần củng cố và phát triển quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch… giữa nhân dân Quảng Ninh với các tổ chức và nhân dân các nước. Công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại được tăng cường. Các hoạt động đối ngoại nhân dân được mở rộng ở các địa phương, nhất là các địa phương giáp biên. Công tác hợp tác và sử dụng nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài được quan tâm với trên 4,3 tỷ đồng hỗ trợ các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, đồng bào DTTS.

Đồng chí Đặng Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các hội Hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Đại hội.
Đồng chí Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung đánh giá lại những kết quả tích cực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nhìn nhận lại các mặt tồn tại, hạn chế; qua đó đề ra nhiệm vụ trọng tâm cũng như giải pháp để đẩy mạnh hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Dự chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của BCH Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh và hội thành viên trong công tác đối ngoại nhân dân. Đồng thời đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức của các tổ chức hội về công tác đội ngoại nhân dân; chủ động, sáng tạo, đa dạng các hoạt động hòa bình, hữu nghị với các nước láng giềng, khu vực, gắn hoạt động hội với những nhiệm vụ chung về chính trị, phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng của tỉnh, của cả nước.

Nguyễn Văn Hồi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại Đại hội.
Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại Đại hội.

Cùng với đó, tiếp tục làm sâu sắc, mở rộng thêm quan hệ bạn bè, đối tác nước ngoài trên các lĩnh vực; tăng cường quảng bá về con người, tiềm năng, thế mạnh về du lịch, thu hút đầu tư của tỉnh; tích cực triển khai xúc tiến, vận động viện trợ phi chính phủ, tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ cải thiện đời sống đồng bào vùng khó khăn; tăng cường thông tin tuyên truyền đối ngoại trong tình hình mới. Củng cố tổ chức, xây dựng bộ máy làm công tác đối ngoại nhân dân theo hướng tinh gọn, hiệu quả.

Nhân dịp này, 17 tập thể, cá nhân đã được nhận kỷ niệm chương, bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và của UBND tỉnh. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh cũng vinh dự nhận bức trướng với dòng chữ “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng.

Các cá nhân, tập thể được nhận Bằng khen của Liên hiệp các hội Hữu nghị Việt Nam.
Các cá nhân, tập thể được nhận Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Đại hội cũng đã bầu BCH Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 29 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp khóa mới.

Nguyên Ngọc - Văn Tiến

.
.
.
.
.
.
.
.