Đại biểu Quốc hội Ngô Thị Minh tiếp xúc cử tri TP Cẩm Phả

Thứ Năm, 03/12/2020, 17:38 [GMT+7]
.
.

Chiều 3/12, đồng chí Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ninh, đã có buổi tiếp xúc cử tri TP Cẩm Phả để thông báo về kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe các kiến nghị của cử tri.

Đại biểu Quốc hội Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi tiếp xúc.
Đại biểu Quốc hội Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh, đã thông tin nhanh tới cử tri TP Cẩm Phả những nội dung, kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp diễn ra trong vòng 18 ngày, tổ chức thành 2 đợt kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã biểu quyết thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật. Quốc hội đã xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, công tác tư pháp và phòng, chống tham nhũng; lấy ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chất vấn các thành viên Chính phủ về nhiều vấn đề cử tri cả nước quan tâm. Quốc hội cũng đã quyết nghị ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021.

Trong kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tích cực tham gia vào tất cả các nội dung của kỳ họp nhằm truyền tải tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri, nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nhiều ý kiến của Đoàn ĐBQH tỉnh được Quốc hội ghi nhận, tiếp thu và đánh giá cao.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TP Cẩm Phả cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và tỉnh về các nội dung: Biên chế giáo viên THCS cho chương trình giáo dục phổ thông mới, điều chỉnh một số điều của Luật cư trú sửa đổi, chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, sử dụng lao động hợp đồng đối với nhân viên nấu ăn trong các trường, bố trí khu vực đỗ xe công cộng, vướng mắc trong công tác cai nghiện ma túy tại cộng đồng, các giải pháp đảm bảo môi trường tại các bãi thải...

Cử tri TP Cẩm Phả kiến nghị một số nội dung.
Cử tri TP Cẩm Phả kiến nghị một số nội dung.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ĐBQH Ngô Thị Minh đã trực tiếp giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền, đồng thời, ghi nhận, tiếp thu để tổng hợp, báo cáo Quốc hội, Chính phủ xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Cao Quỳnh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.