Cử tri và nhân dân tin tưởng các nghị quyết sớm đi vào cuộc sống

Thứ Tư, 09/12/2020, 20:28 [GMT+7]
.
.

Theo dõi Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa XIII, cử tri và nhân dân trong toàn tỉnh đánh giá cao về những nội dung kỳ họp đặt ra, tin tưởng những quyết sách này sớm đi vào cuộc sống.

Phó Giám đốc Sở VH-TT Nguyễn Thanh Tùng: "Những quyết sách mới sẽ tạo thêm động lực phát triển cho sự nghiệp văn hóa, thể thao của tỉnh"

Tại Kỳ họp lần này, Nghị quyết về việc ban hành cơ chế, chính sách ưu đãi đối với huấn luyện viên, vận động viên, nghệ nhân tỉnh Quảng Ninh và cơ chế chính sách đặc thù đối với Đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh, giai đoạn 2021-2025 đã được thông qua. Điều này thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tỉnh dành cho ngành VH-TT nói chung, đội ngũ HLV, VĐV, các nghệ nhân của tỉnh nói riêng. Đây cũng là động lực to lớn giúp đội ngũ những người làm VH-TT của tỉnh tiếp tục nỗ lực phát huy tài năng, cống hiến cho quê hương.

Đối với Sở VH-TT, Nghị quyết được thông qua cũng đặt ra nhiệm vụ quan trọng, Sở phải quyết tâm thực hiện trong giai đoạn 2021-2025. Trước mắt là chuẩn bị thật tốt cho Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX, năm 2022 với mục tiêu đoàn Quảng Ninh phấn đấu đứng top 10/65 đoàn tỉnh, thành, ngành toàn quốc. Cơ chế, chính sách ưu đãi mới sẽ là nguồn động viên to lớn để các nghệ nhân tiếp tục cống hiến, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 11-NQ/TU “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững”.

Đại biểu Châu Hoài Thu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT: "Nỗ lực làm tròn trách nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh để những quyết sách tại Kỳ họp sớm đi vào cuộc sống"

Tại Kỳ họp lần này, nhiều quyết sách có ý nghĩa quan trọng, chiến lược cho năm bản lề 2021 và giai đoạn mới đã được HĐND tỉnh thông qua. Đây chắc chắn sẽ là cơ sở vững chắc, là bản lề, động lực thúc đẩy Quảng Ninh vượt qua những khó khăn, thử thách, sẵn sàng bứt phá trong thời kỳ mới trên tất cả các ngành, lĩnh vực.

Là đại biểu HĐND tỉnh, thời gian tới tôi cùng các đại biểu sẽ nỗ lực phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc báo cáo với cử tri về kết quả của Kỳ họp; phổ biến và giải thích các nghị quyết của HĐND, vận động và cùng với nhân dân thực hiện các nghị quyết, để các nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống, đạt hiệu quả. Chúng tôi tiếp tục lắng nghe, ghi nhận các ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của công dân; đầu tư công sức, trí tuệ, sâu sát tìm hiểu ngọn ngành mọi vấn đề; nêu cao vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân. Đặc biệt, là lãnh đạo ngành GD&ĐT tỉnh, tôi sẽ cùng tập thể ngành tập trung phân tích, rút bài học, khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập trong thực hiện quy hoạch phát triển GD&ĐT thời gian qua; đề ra những giải pháp để phát triển hơn nữa chất lượng GD&ĐT tỉnh trong giai đoạn mới.

Giám đốc Sở GTVT Hoàng Quang Hải: “Tăng tốc hoàn thành một số dự án hạ tầng giao thông, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2021”

Qua 3 ngày làm việc, HĐND tỉnh đã ban hành nhiều nghị quyết quan trọng, đề ra các chỉ tiêu, giải pháp thúc đẩy phát triển KT-XH năm 2021 và những năm tiếp theo. Để thực hiện được những mục tiêu này, đòi hỏi mỗi cấp, mỗi ngành phải hết sức cố gắng trong bối cảnh nền kinh tế thế giới, trong nước và của tỉnh gặp nhiều khó khăn khi mà dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Đối với ngành GTVT tỉnh, sẽ quyết tâm phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, nhất là các dự án động lực, trọng điểm được tỉnh xác định hoàn thành trong năm 2021, để tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo tăng trưởng kinh tế của tỉnh trên 2 con số. Cùng với đó, phối hợp với các chủ đầu tư đôn đốc các nhà thầu tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh thi công tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái và chuẩn bị tốt mọi điều kiện, sẵn sàng khởi công các dự án giao thông mới tại KKT Vân Đồn, tuyến đường nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả giai đoạn 2 và một số dự án hạ tầng giao thông quan trọng khác.

Chủ tịch UBND phường Phong Cốc (TX Quảng Yên) Vũ Văn Huy: "Sớm hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2025 trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại" 

Qua theo dõi, tôi thấy kỳ họp lần này diễn ra nghiêm túc, các báo cáo đã đánh giá khá sát tình hình KT-XH năm 2020; đặc biệt là những nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19. Phần chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu đã có những quan điểm rõ ràng trong việc đưa ra nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, cũng như đề xuất các giải pháp phát triển KT-XH năm 2021 và cả giai đoạn 2021-2025. Với tầm nhìn chiến lược cùng với giải pháp trọng tâm, tỉnh sẽ sớm hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2025 trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại. Các dự án đang triển khai sẽ hoàn thành đúng tiến độ.

Bà Phạm Thị Hoàn, khu Trới 6, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long: "Tin tưởng, ủng hộ các giải pháp của tỉnh trong phòng chống dịch Covid-19" 

Thông qua các phương tiện truyền thông, chúng tôi đã nắm bắt được nhiều nghị quyết, chính sách sắp được triển khai. Đây đều là những vấn đề được người dân đặc biệt quan tâm, có ảnh hưởng tích cực nếu được triển khai hiệu quả, đặc biệt là các chính sách về giáo dục, môi trường, y tế... Trong đó, các giải pháp về phòng chống dịch Covid-19, người dân rất đồng tình, đánh giá cao. Ngay từ khi dịch mới bùng phát, chính quyền và người dân đã đồng lòng, nhất trí, thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, vì thế triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống luôn là “thành trì” để ngăn chặn dịch bệnh, giúp người dân yên tâm sản xuất, buôn bán, sinh hoạt, vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bà Nguyễn Vũ Quỳnh Anh, đại diện Tập đoàn Sun Group: “Các chính sách kích cầu du lịch mới sẽ tạo lực đẩy cho du lịch Quảng Ninh tăng trưởng bứt phá" 

Kỳ họp lần này đã ban hành nhiều nghị quyết quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh. Trong đó, Nghị quyết về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2021 với các chính sách thiết thực được ban hành kịp thời đã thể hiện sự chia sẻ, hỗ trợ, đồng hành của chính quyền với doanh nghiệp, khuyến khích doanh nghiệp dịch vụ, du lịch nỗ lực vượt qua khó khăn, tạo ra khí thế mới cho ngành Du lịch Quảng Ninh.

Đây cũng là điều kiện để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đưa ra thêm các chương trình, các gói combo giảm giá, khuyến mãi, nhằm thu hút du khách đến Quảng Ninh. Tập đoàn Sun Group sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm du lịch mới, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tích cực tuyên truyền để thu hút du khách. 

Ông Nguyễn Văn Thạo, khu 1, phường Đức Chính, TX Đông Triều: "Cử tri rất phấn khởi và tin tưởng"

Thời gian qua, bên cạnh đẩy mạnh phát triển kinh tế, tỉnh luôn đặc biệt quan tâm tới chính sách đảm bảo an sinh xã hội. Nhiều vùng nông thôn, biên giới, hải đảo trên địa bàn tỉnh đã "thay da đổi thịt"; hàng chục nghìn hộ đã thoát nghèo, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Cử tri chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của tỉnh trong thực hiện công tác này. 

Qua theo dõi kỳ họp, tôi thấy có thêm nhiều nghị quyết mới liên quan đến an sinh xã hội được thông qua, như: Hỗ trợ học nghề, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số… Cử tri rất phấn khởi và mong các nghị quyết này sớm đi vào cuộc sống, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống của nhân dân. 

Phạm Tăng - Minh Hà - Mạnh Trường - Hoàng Quỳnh

(Thực hiện)

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.