Công an tỉnh: Tổng kết công tác năm 2020, triển khai công tác năm 2021

Thứ Bảy, 19/12/2020, 15:24 [GMT+7]
.
.

Ngày 19/12, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai công tác năm và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021. Dự hội nghị có Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

rung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an trao tặng cờ cho các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ Quốc" năm 2020 cấp cơ sở.

Năm 2020, mặc dù chịu tác động mạnh của đại dịch Covid-19, song với sự nỗ lực, quyết tâm cao, lực lượng Công an toàn tỉnh đã thực hiện xuất sắc chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp; giữ vai trò nòng cốt trong triển khai hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo AN-TT, kiểm soát được tình hình và xử lý hiệu quả các vấn đề, vụ việc phát sinh, hoàn thành xuất sắc toàn bộ nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất trong năm 2020; đảm bảo đạt và vượt cao so với chỉ tiêu Bộ Công an và tỉnh giao. Nổi bật như: Lực lượng Công an tỉnh đã thực hiện tốt trọng trách của một trong những lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, kiên trì vượt khó, làm việc quên mình vì sự an toàn và hạnh phúc của nhân dân; Phòng ngừa, không để nhen nhóm, thành lập các hội nhóm, các tổ chức chính trị đối lập, hoạt động khủng bố, phá rối AN-TT, biểu tình trái pháp luật; Kiềm chế, làm giảm tội phạm về trật tự xã hội và TNGT so với cùng kỳ năm 2019; Hoàn thành bố trí Công an xã chính quy gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ theo tỷ lệ, tiêu chí Công an 4 cấp… Qua đây, góp phần hoàn thành mục tiêu kép vừa đảm bảo an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội vừa phục hồi và phát triển kinh tế của tỉnh.

Với những kết quả nổi bật, Công an tỉnh Quảng Ninh đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ Thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2020 của Chính phủ và Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu các phong trào thi đua khối các sở, ngành nội chính tỉnh Quảng Ninh của UBND tỉnh. Nhiều tập thể trong Đảng bộ Công an tỉnh có thành tích xuất sắc năm 2020 đã được biểu dương, trao tặng cờ, bằng khen của Bộ Công an, UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận đánh giá cao những kết quả mang tính toàn diện của lực lượng Công an Quảng Ninh trong năm 2020, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; tạo môi trường thuận lợi phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững.

Năm 2020, với địa bàn tuyến đầu trọng điểm, Quảng Ninh chịu nhiều áp lực trực tiếp do đại dịch Covid-19 gây ra, nhưng với sự nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, Chính quyền, hệ thống chính trị, LLVT, nhân dân trong tỉnh, Quảng Ninh đã thực hiện thành công “mục tiêu kép” với ưu tiên cao nhất là công tác phòng, chống dịch COVID-19, phát triển kinh tế và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp với nhiều đổi mới. Những kết quả trên có vai trò đóng góp lớn của các lực lượng ở tuyến đầu, trong đó có lực lượng công an Quảng Ninh đã kiên trì vượt khó, làm việc quên mình phòng chống dịch bệnh Covid-19 vì sự an toàn và hạnh phúc của Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng cờ của UBND tỉnh cho đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020 khối các đơn vị thuộc Công an tỉnh.

Để đạt được những kết quả trên, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng có nhiều bài học quý cần được chỉ ra, đó là: Công an Quảng Ninh đã làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với xây dựng lực lượng; đề cao tính nêu gương, sự quyết liệt người đứng đầu; tính hiệu quả trong cơ chế phối hợp các lực lượng để xử lý các vấn đề nảy sinh trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Năm 2021, dự báo tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và có những tác động tiêu cực tới kinh tế xã hội, đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải nỗ lực hơn nữa để giữ bằng được địa bàn an toàn, tận dụng cơ hội kiểm soát tốt dịch bệnh  và tăng cường huy động các nguồn lực, thu hút đầu tư. Trên cơ sở quán triệt các chỉ đạo của cơ quan Trung ương và Nghị quyết 02 của BCH Đảng bộ tỉnh, lực lượng công an tỉnh Quảng Ninh phải tiếp tục phối hợp với các lực lượng tuyến đầu khác để làm tốt công tác phòng, chống dịch, nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển của tỉnh. Đồng thời, tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, làm tốt công tác nắm bắt, dự báo, tham mưu cho lãnh đạo tỉnh về xây dựng nghị quyết  đảm bảo an ninh trên địa bàn 5 năm tới, tạo môi trường an toàn, ổn định, lành mạnh, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2020.
Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Bên cạnh đó, kết hợp chặt chẽ giữa công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ; đẩy mạnh các biện pháp đấu tranh phòng, chống và đẩy lùi tệ nạn xã hội, tội phạm, liên tục mở các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, ma túy, sử dụng vũ khí nóng, “tín dụng đen”, công nghệ cao; tội phạm trong lĩnh vực khoáng sản, môi trường, tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; mục tiêu cao nhất là nhân dân tỉnh Quảng Ninh được sống trong môi trường an ninh, an toàn và bình yên. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ ở các địa bàn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh trật tự, đặc biệt ở các  KKT, Khu công nghiệp, giữ vững an ninh chính trị, an ninh tôn giáo; an ninh trong vùng đồng bào dân tộc. Tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu, cho cấp ủy chính quyền tăng cường các biện pháp về an ninh trật tự gắn với cải cách hành chính và cải thiện chỉ số minh bạch, ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ cao. Tiếp tục củng cố mô hình tổ chức bộ máy CAND Quảng Ninh tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả theo phương châm chỉ đạo của Bộ Công an: "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở". Trong đó, quan tâm xây dựng lực lượng điều tra hình sự, an ninh và an ninh cơ sở.

Lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh, nhất là công an cấp huyện, cấp xã phải phát huy vai trò hạt nhân, nòng cốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng, củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở trong sạch, vững mạnh; CBCS lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh, tiếp tục phát huy trí tuệ, truyền thống đoàn kết, khắc phục, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh và Nhân dân tin tưởng giao phó, luôn phấn đấu rèn luyện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh -  CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”,  góp phần xây dựng, gìn giữ hình ảnh và niềm tin của người dân về người chiến sĩ công an Quảng Ninh mỗi ngày thêm tốt đẹp hơn.

Trong khuôn khổ hội nghị, Công an tỉnh đã phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021.

Trúc Linh

.
.
.
.
.
.
.
.