BĐBP tỉnh: Tập huấn kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật biên phòng

Thứ Hai, 14/12/2020, 13:45 [GMT+7]
.
.

Sáng 14/12, tại Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức lớp khai giảng tập huấn kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật biên phòng. Tham gia lớp tập huấn có 60 học viên là chỉ huy, đội trưởng phòng, chống ma túy và tội phạm, trinh sát… của các đơn vị trong BĐBP tỉnh.

Đại tá Bùi Thế Tuyên, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Đại tá Bùi Thế Tuyên, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh, phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 14 - 18/12/2020). Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được tập huấn các kĩ năng sử dụng súng ngắn K54, súng tiểu liên AKMS và khả năng vận dụng chiến thuật biên phòng. Các học viên cũng được tập huấn về nội dung, phương pháp tổ chức huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật, làm cơ sở để triển khai nâng cao chất lượng trong công tác huấn luyện chiến đấu cho các đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác biên phòng...

Các học viên nghe giáo viên lên lớp.
Các học viên nghe giáo viên lên lớp.

Được biết, đây là đợt tập huấn toàn diện, có tính tổng hợp cao. Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, trình độ của cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu nói riêng và nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới nói chung; đồng thời, tạo cơ sở nền tảng vững chắc để từng bước xây dựng lực lượng BĐBP cách mạng ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguyễn Chiến

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.