Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, địa phương nhân dịp năm mới

Thứ Ba, 29/12/2020, 19:09 [GMT+7]
.
.

Nhân dịp đón xuân Tân Sửu - 2021, chiều 29/12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí lãnh đạo diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu trên địa bàn để thông báo tình hình KT-XH, AN-QP, đối ngoại năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Quang cảnh buổi gặp mặt.
Quang cảnh buổi gặp mặt.

 Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo những nét nổi bật trong phát triển KT-XH của Quảng Ninh năm 2020. Mặc dù là địa bàn tuyến đầu trọng điểm, chịu những tác động trực tiếp bởi dịch Covid-19, nhưng Quảng Ninh đã hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép”, vừa phòng chống dịch hiệu quả, kiểm soát tốt tình hình và giữ vững địa bàn “an toàn - ổn định - phát triển”, chăm lo, bảo vệ sức khỏe nhân dân; chuẩn bị tốt và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, có nhiều đổi mới; vừa ổn định KT-XH, nhanh chóng phục hồi sản xuất kinh doanh, lấy lại đà tăng trưởng. Năm 2020, tăng trưởng GRDP của tỉnh ước đạt 10,05%, là một trong 3 tỉnh có tăng trưởng cao của cả nước; thu NSNN trên địa bàn tỉnh ước đạt 49.300 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu dự toán Trung ương giao 9,4%, tăng gần 7% so với năm 2019. An sinh, phúc lợi xã hội được chăm lo, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, quốc phòng được củng cố, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia, tuyệt đối không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, dự báo đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, còn tác động tiêu cực, kéo dài, trong khi Quảng Ninh luôn là địa bàn trọng điểm ở tuyến đầu, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn rất lớn nếu không được kiểm soát tốt. Vì vậy, tỉnh xác định phải giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng KT-XH đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng…

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đánh giá cao những kết quả Quảng Ninh đạt được trong những năm qua, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, địa phương đã bày tỏ sự ấn tượng sâu sắc, cùng những niềm tin, sự phấn khởi trước bước phát triển vượt bậc của tỉnh nhà trong 10 năm, 5 năm qua và nhất là năm 2020 - một năm đối diện với những thách thức chưa từng có do dịch Covid-19. Nhiều ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh cho rằng những kết quả Quảng Ninh đạt được trong năm qua đã thể hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đúng đắn, tích cực, chủ động, sâu sát, quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đồng thời để lại dấu ấn rất sâu đậm trong đời sống xã hội, tạo sự phấn khởi, tự hào trong cán bộ, đảng viên, nhân dân toàn tỉnh về sự phát triển của tỉnh trong chặng đường tiếp theo.

Tham góp vào mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021, một số ý kiến đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cao đời sống nhân dân ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường công tác tiếp công dân; quan tâm lĩnh vực thể thao; phát huy hiệu quả các công trình sau đầu tư…

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo khái quát những nét nổi bật trong phát triển KT-XH của Quảng Ninh.
Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo những nét nổi bật trong phát triển KT-XH của Quảng Ninh năm 2020.

Thay mặt Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, đã tiếp thu ý kiến đóng góp từ các thế hệ cán bộ chủ chốt trước đây của tỉnh. Đồng thời trao đổi, làm rõ một số nội dung liên quan gắn với chiến lược phát triển đồng bộ, dài hạn của tỉnh.

Bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của các cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu qua các thời kỳ, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Ninh đã và đang không ngừng khẳng định vị thế, vai trò là cực tăng trưởng toàn diện phía Bắc. Những kết quả này là minh chứng cho sự kế thừa và phát huy thành quả của các nhiệm kỳ trước, cũng như kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các thế hệ lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh qua các thời kỳ. Đội ngũ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh luôn nêu cao tinh thần chủ động, trăn trở tìm tòi, đổi mới, sáng tạo, mạnh dạn đề xuất xây dựng các mô hình mới, cách làm mới, để phát triển, tạo ra thế và lực mới cho Quảng Ninh.

Năm 2021, dự báo đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, còn tác động tiêu cực, kéo dài, thêm nữa, ngành Than cũng gặp nhiều khó khăn hơn với lượng than tồn lớn, vì vậy tỉnh xác định phải tiếp tục giữ vững địa bàn an toàn, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời, siết chặt quản lý, kiểm soát chặt chẽ toàn tuyến biên giới, nhất là từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu; ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép. Bên cạnh đó, tranh thủ thời cơ để phát triển KT-XH, phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP trên 10%; thu ngân sách nội địa phấn đấu mức tăng cao nhất, tỷ lệ tăng thu tương ứng với mục tiêu tăng trưởng. Tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm quan điểm phát triển bền vững, với phương châm mọi người dân Quảng Ninh đều được hưởng thành quả phát triển, nhất là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Tỉnh cũng chỉ đạo người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp phải tăng cường đối thoại, nắm bắt tình hình dư luận, tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo, phản ánh chính đáng của nhân dân ngay từ cơ sở; tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ tới.

"Tập thể đội ngũ lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục tiếp nối và phát huy xứng đáng truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, nhất là tinh thần đổi mới, đi đầu, dám nghĩ, dám làm dám chịu trách nhiệm, tất cả vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự phát triển chung của tỉnh" - Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định.

Trúc Linh

.
.
.
.
.
.
.
.