UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ

Thứ Hai, 16/11/2020, 16:44 [GMT+7]
.
.

Ngày 16/11, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Điệp Văn Chiến, Chánh Thanh tra tỉnh, chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ. Cùng tham dự có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp công dân.
Quang cảnh buổi tiếp công dân.

Trong ngày, Hội đồng Tiếp công dân (HĐTCD) tỉnh đã tiếp nhận 36 vụ việc của công dân đến từ các địa phương: Cẩm Phả, Vân Đồn, Hạ Long, Đông Triều… liên quan đến công tác đền bù GPMB, chế độ chính sách, đất đai. HĐTCD đã nghe và cho ý kiến chỉ đạo, giải quyết từng vụ việc.

Cụ thể, một số hộ dân sống tại khu Cao Sơn 1, 2, 3, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả tố cáo một số cán bộ khu phố, UBND phường và thành phố cấu kết thành nhóm lợi ích, thâu tóm đất công, đất của dân, đã vi phạm chính sách của Đảng và Nhà nước. Vụ việc của các hộ dân đã được HĐTCD tỉnh kết nối trực tuyến với UBND TP Cẩm Phả. Sau khi nghe công dân trình bày và ý kiến của sở, ngành, địa phương liên quan, HĐTCD tỉnh có ý kiến giao UBND TP Cẩm Phả chủ trì, rà soát các nội dung giải quyết theo thẩm quyền; đồng thời kiến nghị công dân phối hợp với chính quyền, đảm bảo quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Đức Hân, tổ 5, khu Tân Lập 3, phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả (đại diện cho 238 hộ dân góp vốn mua đất dự án khu đô thị mới phường Cẩm Thủy do Công ty CP xi măng và xây dựng Quảng Ninh làm chủ đầu tư) đề nghị được cấp GCNQSDĐ cho các hộ đã mua đất tại dự án. Trường hợp này, tỉnh đã có Văn bản 2811/UBND-QLĐĐ1 giao Sở Tài nguyên-Môi trường chủ trì phối hợp với các sở, ngành có liên quan kiểm tra giải quyết theo thẩm quyền.

Liên quan đến kiến nghị của ông Đoàn Ngọc Hải, trú tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long đề nghị liên quan đến việc giải quyết chế độ, chính sách hỗ trợ tiền đất tái định cư và việc mua đất. Tiếp nhận đơn của người dân, HĐTCD tỉnh cho ý kiến, đối với kiến nghị liên quan đến giá đất, giao các sở, ngành báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/12/2020. Đồng thời, hướng dẫn công dân nộp đơn về UBND TP Hạ Long để giải quyết theo thẩm quyền.

Ngoài ra, HĐTCD tỉnh cũng tiếp, cho ý kiến về vụ việc các hộ dân tình nguyện đi xây dựng vùng kinh tế mới thuộc Dự án 327 vùng Đông Triều, đề nghị giải quyết việc tranh chấp hợp đồng giao khoán giữa Công ty CP giống vật nuôi cây trồng Đông Triều năm 2006 (nay là Công ty CP Nông trường Đông Triều); vụ việc của bà Nguyễn Thị Hồng đại diện cho 29 hộ dân tổ 33A, 33B phường Hà Khánh (TP Hạ Long) kiến nghị về việc Công ty Than Hòn Gai-TKV nổ mìn làm sập nhà cửa đã hỗ trợ tài sản trên đất nhưng chưa đền bù về đất cho các hộ dân... Đối với các vụ việc còn lại, HĐTCD tỉnh đã cho ý kiến chỉ đạo, giao cho các địa phương, sở, ngành liên quan xem xét, giải quyết theo đúng trình tự, quy định của pháp luật đối với từng vụ việc.

 Thanh Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.