Nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt thăm Quảng Ninh

Thứ Tư, 18/11/2020, 18:57 [GMT+7]
.
.

Chiều 18/11, đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Trung tâm điều hành Thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh.

g
Đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

 Tiếp đón đồng chí Phạm Thế Duyệt, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật của Quảng Ninh thời gian qua. Theo đó, Quảng Ninh đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và là một trong những tỉnh tổ chức đại hội sớm của cả nước. Dù là địa phương tuyến đầu, chịu tác động bởi dịch Covid-19, song Quảng Ninh vẫn kiên trì thực hiện mục tiêu kép, vừa tập trung phòng, chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh. Hiện Quảng Ninh nằm trong nhóm những tỉnh phát triển năng động tại miền Bắc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng giới thiệu về quá trình hình thành, tính ưu việt và hiệu quả thực tế mang lại của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Trung tâm Điều hành thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh là mô hình hành chính hiệu quả nhất cả nước hiện nay với quy trình 5 bước tại chỗ: “Tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt, đóng dấu và trả kết quả ngay tại Trung tâm”.

Trung tâm Điều hành thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh cho phép sử dụng thông tin và công nghệ phân tích để tỉnh có thể đưa ra những quyết sách kịp thời, giúp quản lý được đa dạng các vấn đề. Đồng thời, tăng tính tương tác ngược lại khi người dân có thể gửi ý kiến góp ý, thông báo cho các cơ quan trong tỉnh biết về các sự cố, vấn đề liên quan tới hạ tầng đô thị, giao thông, an ninh an toàn, môi trường...

g
Đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều hành thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh.

Tại chuyến thăm, đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của cả hệ thống chính trị tỉnh Quảng Ninh trong việc xây dựng, triển khai hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công, Trung tâm Điều hành thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh, cũng như cách thức tiếp cận cải cách hành chính của tỉnh với mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho tổ chức, công dân và doanh nghiệp đến làm thủ tục

Đồng chí nhấn mạnh tỉnh Quảng Ninh đã có những tư duy mới, cách làm mới, tiên phong trong thực hiện 3 đột phá chiến lược. Những thành quả mà tỉnh đạt được thể hiện sự lãnh đạo quyết liệt, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và tinh thần quyết tâm vượt khó vươn lên của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Qua đó cũng cho thấy quyết tâm chính trị, khát vọng và tinh thần đổi mới của Quảng Ninh, xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, của dân, do dân, vì dân. Đồng chí tin tưởng, thời gian tới, Quảng Ninh sẽ phát huy tốt vai trò là cực tăng trưởng phía Bắc, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cả vùng, cả nước.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.