Giao ban Thường trực Tỉnh ủy

Thứ Hai, 09/11/2020, 17:57 [GMT+7]
.
.

Ngày 9/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban tuần để nghe và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kết luận cuộc giao ban.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kết luận cuộc giao ban.

Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, hiện nay tại các cơ sở điều trị trên địa bàn tỉnh không còn ca mắc Covid-19. Tổng số người đang được cách ly: 1.798 người, trong đó số người đang điều trị cách ly tại các cơ sở y tế hiện tại là 126 người; số người hiện đang được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung là 1.672 người. Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh thực hiện nghiêm các phương án, quy trình phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, giữ địa bàn an toàn để ổn định sản xuất, kinh doanh, tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

Kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, nhấn mạnh: Dự báo dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và những nguồn lây nhiễm từ bên kia bên giới, nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là nguy cơ trực tiếp xâm nhập mầm bệnh vào tỉnh, do đó toàn hệ thống chính trị không được chủ quan, lơ là. Các biện pháp về phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh phải tiếp tục được triển khai quyết liệt, đồng bộ, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trực tiếp chỉ đạo hoạt động phòng, chống dịch; tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp, cơ chế, quy trình, hướng dẫn phòng, chống dịch. Thường xuyên nhắc nhở người dân tuân thủ các quy trình chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội.

Tại các cơ sở cách ly tự nguyện cũng tiềm ẩn nguy cơ các mầm dịch bệnh, do đó đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các ngành tập trung kiểm tra các cơ sở cách ly tự nguyện có thu phí để đảm bảo an toàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy trình.

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh phải chỉ đạo ngành Y tế, chính quyền các địa phương rà soát tất cả kịch bản ở cấp, ngành, địa phương để chuẩn bị phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống, đảm bảo giữ địa bàn an toàn như hiện nay. Cùng với đó, tăng cường phòng, chống dịch ở trường học; đảm bảo cung cấp vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch; rà soát các quy trình, biện pháp, cơ chế phòng, chống dịch trong các cơ sở y tế đã triển khai trong thời gian qua; tuyệt đối không để nảy sinh bất kỳ rủi ro nào gây phát sinh mầm bệnh, lây lan dịch bệnh trong cơ sở khám chữa bệnh và ra cộng đồng.

Thường trực Tỉnh ủy nghe Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo tình hình triển khai Dự án Điện khí Quảng Ninh với công suất dự kiến 1.500MW. Sản lượng điện dự kiến khoảng 9 tỷ kWh/năm. Nhiên liệu chính là khí tái hóa từ LNG nhập khẩu từ các nước lớn như Mỹ, Úc, Nga... Dự kiến địa điểm xây dựng ở TP Cẩm Phả với diện tích sử dụng 52,8ha và 30ha mặt nước. Tổng mức đầu tư gần 2 tỷ USD. Đây sẽ là dự án điện khí đầu tiên ở miền Bắc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh khẩn trương đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án theo đúng quy định pháp luật, trong đó lưu ý đảm bảo phù hợp định hướng điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP Cẩm Phả đang được triển khai nghiên cứu, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng - an ninh; thực hiện rà soát, phối hợp với các bộ, ngành Trung ương để thực hiện cập nhật, bổ sung các quy hoạch có liên quan sau khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, có xét đến năm 2030. TP Cẩm Phả chủ động rà soát thực trạng đất đai, quản lý mặt bằng; phấn đấu tổ máy số 1 của dự án này sẽ đi vào hoạt động trong nhiệm kỳ này, góp phần thay đổi căn bản công nghiệp chế biến chế tạo của tỉnh, đảm bảo xanh, sạch, đẹp…

Cũng trong chiều nay, Thường trực Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến về kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ về triển khai thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị tại Thông báo 53-TB/TW về tình hình thực hiện Nghị quyết 13-NQ/TW ngày 16/1/2014 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ trên địa bàn tỉnh. Thường trực Tỉnh ủy thống nhất đây là cơ sở quan trọng để tỉnh Quảng Ninh xây dựng thực hiện Đề án phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 gắn với thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Thu Chung

.
.
.
.
.
.
.
.