ĐBQH Đỗ Thị Lan tiếp xúc cử tri huyện Tiên Yên, Ba Chẽ

Thứ Năm, 19/11/2020, 16:07 [GMT+7]
.
.

Ngày 19/11, ĐBQH Đỗ Thị Lan, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XIV đã tiếp xúc cử tri huyện Tiên Yên và Ba Chẽ để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Lan thông tin tới cử tri huyện Ba Chẽ về kết quả kỷ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV
ĐBQH Đỗ Thị Lan thông tin tới cử tri huyện Ba Chẽ về kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong thời gian 18 ngày, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Tại kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 7 luật là: Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); Luật Cư trú; Luật Biên phòng Việt Nam; Luật Thỏa thuận quốc tế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS).

Đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Lan tiếp xúc cử tri huyện Tiên Yên
ĐBQH Đỗ Thị Lan tiếp xúc cử tri huyện Tiên Yên.

Cùng với đó, Quốc hội cũng đã thông qua 13 nghị quyết và cho ý kiến về 4 dự án luật, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc cử tri 2 địa phương Tiên Yên và Ba Chẽ, ĐBQH Đỗ Thị Lan đã thông tin với cử tri về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh trong năm 2020.

Cử tri 2 địa phương Tiên Yên và Ba Chẽ đánh giá cao kết quả của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh đã được Đoàn ĐBQH tỉnh gửi tới kỳ họp. Đặc biệt là phiên chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nghiên cứu kỹ tài liệu, đặt câu hỏi ngắn gọn, rõ ý, bám sát vào nội dung chất vấn. Việc tranh luận với các lập luận chặt chẽ, có tính thuyết phục và xây dựng cao, cùng nhau trao đổi để đưa ra các định hướng, giải pháp xử lý các vấn đề đặt ra.

Đại biểu Đỗ Thị Lan tham tuyến đường nông thôn mới nâng cao tại thôn Sán Xế Đông, xã Đông Ngũ huyện Tiên Yên
ĐBQH Đỗ Thị Lan thăm tuyến đường nông thôn mới nâng cao tại thôn Sán Xế Đông, xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên.

Tại huyện Tiên Yên, ĐBQH Đỗ Thị Lan đã thăm mô hình vườn mẫu của gia đình bà Nguyễn Thị Hồi, thôn Sán Xế Đông, xã Đông Ngũ và công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Đông Ngũ.

Thành Công

.
.
.
.
.
.
.
.