Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV

Đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt

Thứ Năm, 08/10/2020, 08:02 [GMT+7]
.
.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp, mở ra chặng đường phát triển mới với những yêu cầu của một tầm cao mới. Ngay sau Đại hội, việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đã được các cấp uỷ trong toàn tỉnh chủ động lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện bằng các hình thức đa dạng, linh hoạt.

Lãnh đạo tỉnh, TP Hạ Long và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia mittinh chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, TP Hạ Long và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia mít tinh chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Ảnh: Đỗ Phương

Ông Vũ Trọng Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoành Bồ, TP Hạ Long, chia sẻ: Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã quyết định những vấn đề có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh trong giai đoạn 2020-2025. Đặc biệt, tỉnh kiên trì tiếp tục thực hiện không gian phát triển “Một tâm - Hai tuyến - Đa chiều - Hai mũi đột phá”, trong đó, tâm là TP Hạ Long. Với định hướng phát triển rõ ràng, cộng với sự đoàn kết, thống nhất cao của Đảng bộ tỉnh, tôi tin giai đoạn tới, TP Hạ Long sẽ có những điều kiện để bứt phá phát triển mạnh mẽ, sớm trở thành đô thị hiện đại, xứng đáng là trung tâm chính trị - hành chính - kinh tế - văn hóa của tỉnh. Ý thức rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình, để góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XV của tỉnh, Đảng bộ phường đã chỉ đạo các cấp uỷ, đơn vị trên địa bàn tập trung học tập, nắm vững các nội dung của Nghị quyết; đồng thời có nhiều biện pháp tích cực đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Ngay trong những ngày diễn ra Đại hội, Đảng uỷ phường đã tổ chức tiếp sóng trực tiếp về Đại hội tại Nhà sinh hoạt cộng đồng cho các đồng chí là bí thư, trưởng khu, trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng các hội, đoàn thể ở các khu phố trên địa bàn phường. Theo đánh giá, đây là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để chuyển tải nội dung, kết quả của Đại hội cũng như nội dung Nghị quyết đến với đội ngũ cán bộ ở cơ sở. Sau khi tham dự buổi tiếp sóng, nhiều bí thư chi bộ đã thông báo kết quả Đại hội đến cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Cùng với đó, phường cũng tích cực, chủ động triển khai các nội dung, giải pháp nhằm quán triệt, tổ chức thực hiện, bảo đảm cho Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV thực sự đi vào cuộc sống.

Các cấp uỷ đảng trong toàn tỉnh đã có các hoạt động tuyên truyền, quán triệt nội dung của Nghị quyết ngay sau khi Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV kết thúc. Ngay tối 27/9, TP Hạ Long đã tổ chức mít tinh chào mừng thành công của Đại hội và đồng chí Bí thư Thành uỷ đã thông báo kết quả Đại hội đến toàn thể cán bộ và nhân dân thành phố. Đồng chí Bí thư Thành uỷ Hạ Long khẳng định: Thành công Đại hội lần thứ XV của Đảng bộ tỉnh là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho toàn Đảng bộ, toàn quân và toàn dân trong tỉnh nỗ lực, phấn đấu, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, khai thác có hiệu quả mọi tiềm năng thế mạnh, nhằm phát triển KT-XH với tốc độ nhanh hơn và bền vững hơn.

Để thực hiện Nghị quyết của Đại hội, TP Hạ Long cùng với các ngành, địa phương trong tỉnh quyết tâm phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng của Đất mỏ Anh hùng, “Kỷ luật và Đồng tâm”; tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nỗ lực phấn đấu, hăng hái thi đua, lao động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho giai đoạn 2020-2025, để Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại; một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện, trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước. 

huyện Đầm Hà đã tổ chức thông báo nhanh kết quả Đại hội và chương trình nghệ thuật “Sắt son niềm tin với Đảng” chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
Huyện Đầm Hà tổ chức thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và chương trình nghệ thuật “Sắt son niềm tin với Đảng” chào mừng thành công Đại hội. Ảnh: Quốc Nghị (Trung tâm TT-VH Đầm Hà)

Tương tự như TP Hạ Long, các Đảng bộ trực thuộc tỉnh cũng đã khẩn trương tổ chức hội nghị thông báo kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 trong toàn Đảng bộ mình. Theo ông Trương Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, từ thành công của Đại hội, tin tưởng rằng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh sẽ sớm đi vào thực tiễn, tạo động lực để thúc đẩy phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn toàn tỉnh. Huyện Vân Đồn đã tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết tới toàn thể đảng viên, nhân dân, đồng thời xây dựng kế hoạch công tác để nhanh chóng đưa Nghị quyết của Đại hội đi vào cuộc sống, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, hiệu quả trong mọi lĩnh vực.

Riêng tại địa bàn Khu kinh tế Vân Đồn, trong Nghị quyết xác định rất rõ là một trong 2 mũi đột phá của tỉnh và được cụ thể hóa bằng Đề án xây dựng, phát triển Khu kinh tế Vân Đồn. Đây sẽ là cơ sở, tiền đề quan trọng để tỉnh tiếp tục huy động thêm nhiều nguồn lực đầu tư, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và các tiêu chí để huyện Vân Đồn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2030. Cùng với hoàn thiện cơ chế, chính sách ưu đãi theo hướng cho phép Vân Đồn được hưởng chính sách đặc thù, vượt trội, điều cần thiết nữa là tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược có tiềm lực, kinh nghiệm trong và ngoài nước đến đầu tư tại Khu kinh tế Vân Đồn. Từ đó, góp phần xây dựng Vân Đồn nhanh chóng trở thành Khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du lịch biển - đảo cao cấp, dịch vụ tổng hợp.

Hiện nay, hầu hết các đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, thông báo kết quả và nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Việc học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội được xác định là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và rất quan trọng trong toàn tỉnh. Thông qua đó giúp cấp uỷ, chính quyền, cán bộ, đảng viên nắm rõ những nội dung, quan điểm cơ bản của Nghị quyết để có hướng triển khai thực hiện phù hợp với lợi thế của từng địa phương, đơn vị, tạo sự thống nhất trong hành động, góp phần đưa Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Hoài Anh

.
.
.
.
.
.
.
.