Thành phố Móng Cái kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Thứ Tư, 14/10/2020, 03:54 [GMT+7]
.
.

Ngày 13/10, tại Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ, Trà Cổ, Móng Cái, TP Móng Cái tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2020). Đây là dịp để Thành phố tri ân sự đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển của Thành phố.

Lãnh đạo TP Móng Cái tặng hoa chúc mừng các doanh nhân.
Lãnh đạo TP Móng Cái tặng hoa chúc mừng các doanh nhân.

Tại buổi lễ, lãnh đạo TP Móng Cái khẳng định vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Trong những năm qua, TP Móng Cái luôn quan tâm, đồng hành tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh và phát triển. 9 tháng năm 2020, kinh tế - xã hội của Thành phố đã đạt được kết quả tích cực. Mặc dù là địa bàn trọng yếu, tiền tiêu trong phòng chống dịch, nhưng Thành phố đã huy động tối đa mọi nguồn lực, triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm soát tốt tình hình, không để bị động, bất ngờ và đặc biệt là không để xuất hiện dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Qua đó góp phần thực hiện tốt "nhiệm vụ kép" vừa bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân, vừa duy trì, phục hồi phát triển sản xuất kinh doanh. Thành phố đã thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, duy trì thông quan hàng hóa, triển khai các gói kích cầu đưa các ngành, lĩnh vực có lợi thế từng bước phục hồi, phát triển trở lại. Tổng kim ngạch XNK hàng hoá qua cửa khẩu 9 tháng đạt 1.974 triệu USD, thu thuế XNK đạt 800 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ. Tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ đạt 3.415 tỷ đồng. Những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp đã được tiếp thu, phản hồi hiệu quả.

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng các doanh nhân TP Móng Cái.
Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng các doanh nhân TP Móng Cái.

Những kết quả này có sự đóng góp lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân - những người trực tiếp kinh doanh, sản xuất, trực tiếp đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động. Đồng thời, trong khó khăn, các doanh nghiệp, doanh nhân vẫn rất tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, giảm nghèo, nhân đạo từ thiện, đóng góp bằng tiền, hiện vật, chung tay cùng Thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

trao tặng Quỹ vì người nghèo TP Móng Cái 50 triệu đồng.
Hiệp hội doanh nghiệp TP Móng Cái trao tặng Quỹ vì người nghèo Thành phố 50 triệu đồng.

Với tinh thần “Chính quyền, Doanh nghiệp đồng hành, vượt khó, thành công”, TP Móng Cái sẽ tiếp tục phát huy vai trò trụ cột kinh tế của cộng đồng doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, doanh nhân phát huy tối đa tài năng, trí tuệ, nâng cao năng lực cạnh tranh trong sản xuất kinh doanh, xây dựng và phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, bền vững.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Móng Cái
Hiệp hội Doanh nghiệp TP Móng Cái trao chứng nhận kết nạp 14 Hội viên mới

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Móng Cái đã ủng hộ, trao tặng Quỹ vì người nghèo Thành phố 50 triệu đồng; trao chứng nhận kết nạp 14 Hội viên mới, nâng tổng số Hội viên toàn hiệp hội là trên 200 doanh nhân.

Hữu Việt

Tin liên quan


 

.
.
.
.
.
.
.
.