Sơ khảo Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Ninh năm 2020

Thứ Sáu, 30/10/2020, 15:23 [GMT+7]
.
.

Trong 2 ngày 30-31/10, tại TP Hạ Long, Ban Tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Ninh năm 2020 (Giải Búa liềm vàng Quảng Ninh) tổ chức chấm thi vòng sơ khảo các tác phẩm dự thi.

Giải năm nay thu hút được sự tham gia của đông đảo phóng viên, biên tập viên đến từ Trung tâm Truyền thông tỉnh; các đảng bộ cấp huyện, cơ quan, đơn vị trong tỉnh; các cơ quan báo chí Trung ương có văn phòng đại diện tại Quảng Ninh. Các đơn vị đã mang đến 113 tác phẩm thuộc 4 thể loại báo chí: Truyền hình; phát thanh; báo in; báo điện tử và ảnh báo chí.

Ban Giám khảo chấm sơ khảo các tác phẩm báo in.
Ban Giám khảo chấm sơ khảo các tác phẩm báo in.

Các tác phẩm dự thi đã bám sát chủ đề về công tác xây dựng Đảng, phản ánh một cách sinh động, khách quan, chân thực, nội dung đề tài phong phú, thể hiện sự tâm huyết của các tác giả viết về xây dựng Đảng, đã thu hút được sự quan tâm của người đọc, người nghe, người xem. Một số tác phẩm đã có sự tìm tòi tổng kết thực tiễn, đúc kết lý luận, phát hiện những vấn đề, cách làm mới, sáng tạo, tìm ra được những điểm nhấn, điểm mới trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng tại Quảng Ninh. Một số tác phẩm đã phản ánh được những vấn đề đang là tiêu điểm thu hút quan tâm của cán bộ, đảng viên trong tỉnh; gương người tốt - việc tốt và cả những vấn đề còn hạn chế trong công tác xây dựng Đảng...

Ban Tổ chức giải sẽ lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung khảo. Đồng thời, lựa chọn tác phẩm gửi tham dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ V-2020.

Minh Nguyệt

.
.
.
.
.
.
.
.