Nâng cao năng lực thúc đẩy bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo, quản lý thời kỳ cách mạng 4.0

Thứ Sáu, 16/10/2020, 17:50 [GMT+7]
.
.

Chiều 16/10, tại TP Hạ Long,  Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thảo Nâng cao năng lực thúc đẩy bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo, quản lý thời kỳ cách mạng 4.0 và kỷ niệm 90 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, chủ trì hội thảo.

chị Hạnh
Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, phát biểu khai mạc hội thảo.

Hội thảo được tổ chức với mong muốn chia sẻ thông tin, kiến thức về cuộc cách mạng 4.0 và những vấn đề đặt ra đối với phụ nữ giai đoạn hiện nay, nhất là trong công tác lãnh đạo, quản lý.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, khẳng định: Phụ nữ Quảng Ninh ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình, xã hội, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia vào cấp ủy, chính quyền các cấp đều tăng qua các thời kỳ, được Trung ương đánh giá cao. Cán bộ nữ Quảng Ninh được tín nhiệm, bổ nhiệm ở nhiều vị trí quan trọng, đều phát huy tốt năng lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí mong muốn thông qua hội thảo sẽ có nhiều ý kiến đóng góp về các giải pháp, kinh nghiệm để thực hiện tốt công tác cán bộ nữ nhằm đảm bảo cơ cấu, tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý ở các cấp đáp ứng kịp thời với sự phát triển kinh tế - xã hội, khoa học - công nghệ, đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong thời đại công nghiệp 4.0. Từ đó đem tới sự bình đẳng, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc cho mọi tầng lớp phụ nữ nói chung.

hoi nghi
Quang cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời nêu ra khó khăn, hạn chế về các vấn đề: Nâng cao địa vị của phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực; xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ; nâng cao hiệu quả của ban vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp... Các đại biểu cũng thảo luận giải pháp, kiến nghị với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trong thời gian tới.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa để gặp mặt, tri ân các đại biểu cán bộ nữ tiêu biểu trong toàn tỉnh nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Hoài Minh

.
.
.
.
.
.
.
.