Đồng chí Phan Diễn, nguyên Thường trực Ban Bí thư thăm Quảng Ninh

Thứ Sáu, 16/10/2020, 19:37 [GMT+7]
.
.

Ngày 16/10, đồng chí Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Quỹ cộng đồng phòng, chống thiên tai đã thăm Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Trung tâm điều hành Thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh.

a
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giới thiệu về những thành tựu nổi bật của tỉnh thời gian qua

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật của Quảng Ninh thời gian qua. Quảng Ninh đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV – Đại hội được chuẩn bị công phu, thành công và là một trong những tỉnh tổ chức đại hội sớm của cả nước.

Dù là địa phương tuyến đầu, chịu tác động bởi dịch Covid-19, song Quảng Ninh vẫn kiên trì thực hiện các mục tiêu tăng trưởng kinh tế, nằm trong nhóm những tỉnh phát triển năng động tại miền Bắc. Đối với công tác cải cách hành chính, tỉnh tập trung quan tâm đẩy mạnh việc thực hiện.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng giới thiệu về quá trình hình thành, tính ưu việt và hiệu quả thực tế mang lại của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Trung tâm điều hành TP Thông Minh tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh là mô hình hành chính hiệu quả nhất cả nước hiện nay với quy trình 5 bước tại chỗ: “Tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt, đóng dấu và trả kết quả ngay tại Trung tâm”, đã tạo sự thuận lợi, nhanh chóng cho doanh nghiệp và người dân đến giao dịch.

a
Đồng chí Phan Diễn, nguyên Thường trực Ban Bí thư thăm Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Trung tâm điều hành Thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh có quy mô tích hợp đồng bộ nhất hiện nay tại Việt Nam, giúp Quảng Ninh có được một cái nhìn toàn cảnh về thông tin liên quan đến các cơ quan, ban, ngành, địa phương, lĩnh vực... trên phạm vi toàn tỉnh. Điều này đã giúp người điều hành đưa ra những quyết định sáng suốt, kịp thời, quản lý được đa dạng các vấn đề, bao gồm cả những vấn đề đã được dự liệu trước và những vấn đề xảy ra đột xuất, tình huống khẩn cấp…

Sau khi trực tiếp thăm Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Trung tâm điều hành Thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đánh giá cao những thành tựu và đổi mới của tỉnh Quảng Ninh thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh kết quả đó thể hiện sự lãnh đạo quyết liệt, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và tinh thần quyết tâm vượt khó vươn lên của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Qua đó cũng cho thấy quyết tâm chính trị, khát vọng và tinh thần đổi mới của Quảng Ninh, xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, của dân, do dân, vì dân. Đồng chí tin tưởng với những nền tảng đã được xây dựng vững chắc cùng những hướng đi đúng đắn, tỉnh Quảng Ninh sẽ còn phát triển nhanh và bền vững trong tương lai.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.