Đồng chí Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri thị xã Đông Triều

Thứ Bảy, 17/10/2020, 15:29 [GMT+7]
.
.

Ngày 17/10, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã tiếp xúc cử tri trên địa bàn thị xã Đông Triều, trong khuôn khổ chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV.

Cùng dự, có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi Tiếp xúc cử tri.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã thông báo đến cử tri một số nội dung chính của Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến đối với 6 dự án luật khác. Trong đó có các luật quan trọng, tác động đến đời sống xã hội như: Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật Cư trú (sửa đổi),... Đồng thời, Quốc hội cũng sẽ nghe báo cáo, xem xét đối với các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, kết quả giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Đồng chí Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi tiếp xúc.
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Về kết quả giải quyết nội dung kiến nghị của cử tri gửi tới Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đối với các nội dung kiến nghị của cử tri về tiếp tục đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông kết nối, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã rất chú trọng và ưu tiên tối đa nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông. Đồng chí cũng mong muốn cử tri chia sẻ, đồng thuận với chủ trương của tỉnh cũng như trung ương về đầu tư hạ tầng. Theo đó, nguồn lực từ ngân sách sẽ ưu tiên tập trung đầu tư cho các dự án hạ tầng động lực để thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, thu hút đầu tư. Từ đó, tạo sức lan tỏa đến các khu vực, vùng miền còn khó khăn; tạo nguồn lực lớn hơn để chăm lo cho cuộc sống của người dân. Đối với các nội dung kiến nghị khác, Đoàn Đại biểu Quốc hội cũng đã nghiêm túc tiếp thu, gửi các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Về hoạt động tiếp xúc cử tri, sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức cho các đại biểu Quốc hội trong Đoàn thực hiện tiếp xúc cử tri theo quy định tại 13/13 địa phương với trên 2.700 cử tri tham dự.

Cử tri Thị xã Đông Triều phát biểu tại buổi tiếp xúc.
Cử tri Thị xã Đông Triều phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị xã Đông Triều đã đề xuất, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc tiếp tục đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông kết nối, kiến nghị sửa đổi một số quy định chưa phù hợp với thực tế của Luật Đất đai, giải quyết bất cập đối với hạ tầng đường sắt, chế độ khen thưởng đối với đơn vị, cá nhân trong chương trình xây dựng Nông thôn mới,...

Chia sẻ với cử tri về những định hướng phát triển của thị xã Đông Triều trong thời gian tới, đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đông Triều phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để trở thành thành phố. Để đạt được mục tiêu này, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy Đảng, chính quyền thị xã, rất cần sự đồng thuận của người dân, đặc biệt là sự đồng thuận trong việc triển khai công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án đầu tư hạ tầng. Đây cũng là yếu tố quan trọng để trong nhiều năm qua, tỉnh Quảng Ninh cũng như thị xã Đông Triều có thể triển khai được một loạt các dự án hạ tầng trọng điểm, tạo động lực phát triển như ngày hôm nay. Đồng thời gìn giữ, phát huy tối đa những giá trị văn hóa – tinh thần của một vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử như Đông Triều; phát triển đồng bộ cả công nghiệp – dịch vụ và nông nghiệp theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp. Đồng chí cũng đề nghị thị xã nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức không những giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn phải tận tâm, tận lực, trách nhiệm đối với công việc.

đồn chí Phạm Minh Chính cùng các đại biểu tới thăm chùa Quỳnh.
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh cùng các đại biểu tới thăm chùa Quỳnh Lâm.

Tiếp thu, ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, thẳng thắn của cử tri, đồng chí Phạm Minh Chính đã trực tiếp giải đáp các vấn đề cử tri nêu theo thẩm quyền. Đồng chí khẳng định, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò của người đại biểu dân cử, chuyển tải những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ban, ngành. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh luôn lắng nghe, cầu thị tiếp thu ý kiến của cử tri và sẽ kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết đến cùng các nội dung cử tri còn kiến nghị.

a
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh trồng cây lưu niệm tại chùa Quỳnh Lâm.
Đồng chí Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ Cầu Triều tại xã Hồng Phong, Thị xã Đông Triều.
Đồng chí Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ Cầu Triều tại xã Hồng Phong, Thị xã Đông Triều.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh cũng đã tới thăm và trồng cây lưu niệm tại chùa Quỳnh Lâm; kiểm tra tiến độ dự án Cầu Triều và khu Du lịch Quảng Ninh Gate nằm trên địa bàn Thị xã Đông Triều.

a
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tới thăm khu du lịch Quảng Ninh Gate.

Minh Đức 

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.