Đảng bộ huyện Vân Đồn: Nỗ lực ngay từ đầu nhiệm kỳ

Thứ Hai, 19/10/2020, 10:23 [GMT+7]
.
.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ huyện Vân Đồn đã tăng cường quán triệt, phổ biến, triển khai các nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp đến các chi, đảng bộ trực thuộc, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong hành động.

Hội nghị lần thứ II, BCH Đảng bộ huyện Vân Đồn khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.
Hội nghị lần thứ 2, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Vân Đồn khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân lên sức mạnh, niềm tin

Nhằm đảm bảo đưa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhanh chóng đi vào cuộc sống, nhân lên sức mạnh, niềm tin cho cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân, Huyện ủy Vân Đồn đã ban hành Kế hoạch số 04-KH/HU (ngày 6/8/2020) chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc và cơ sở tổ chức quán triệt, triển khai nghị quyết đến tất cả cán bộ, đảng viên của đơn vị, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân. Đồng thời xây dựng kế hoạch thiết thực, hiệu quả, phù hợp với địa phương, đơn vị trên tinh thần các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã được xác định trong nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngay sau khi Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV thành công tốt đẹp, huyện đã tiến hành thông báo kết quả Đại hội đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện thông qua hội nghị báo cáo viên, các cuộc họp, hội nghị, sinh hoạt chi bộ thường kỳ...

Cán bộ, đảng viên khu phố 6, thị trấn Cái Rồng xem buổi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.
Cán bộ, đảng viên khu phố 6, thị trấn Cái Rồng xem buổi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đảng bộ thị trấn Cái Rồng nơi có nhiều đảng viên nhất huyện (547 đảng viên), ý thức được tầm quan trọng của nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, đã triển khai quán triệt, đưa nghị quyết vào cuộc sống từ rất sớm. 100% chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn đã triển khai học tập, quán triệt sâu rộng với sự tham gia nghiêm túc, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của 100% cán bộ, đảng viên.

Ông Lý Thương Mại, đảng viên khu phố 6, thị trấn Cái Rồng, chia sẻ: Qua được nghiên cứu, quán triệt nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, tôi cũng như các đảng viên trong khu phố đều vui mừng, phấn khởi trước những mục tiêu, giải pháp thực hiện mà Nghị quyết đã xác định. Tôi tin tưởng Nghị quyết sẽ sớm đi vào cuộc sống, tạo đột phá phát triển mới cho KKT Vân Đồn và tỉnh Quảng Ninh, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, sự đoàn kết, gắn bó máu thịt truyền thống của quân, dân các dân tộc huyện đảo Vân Đồn.

Cán bộ, đảng viên xã Đông Xá nắm bắt tình hình thực hiện các Nghị quyết của Đảng qua báo in Quảng Ninh. Ảnh: Mạnh Trường
Cán bộ, đảng viên xã Đông Xá nắm bắt tình hình thực hiện các Nghị quyết của Đảng qua Báo in Quảng Ninh.

Đồng chí Tô Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vân Đồn, cho biết: 32/32 chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện đã hoàn thành việc tổ chức quán triệt, triển khai nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện nghị quyết. Trong đó, đã tổ chức trên 60 cuộc hội nghị quán triệt đến trên 3.000 cán bộ, đảng viên, trên 1.000 cán bộ, hội viên MTTQ và các đoàn thể. Tỷ lệ đảng viên học tập nghị quyết đạt 96%. Qua nắm tình hình, cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị huyện và toàn thể nhân dân đều phấn khởi trước những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện đạt được, tin tưởng, kỳ vọng vào những quyết sách, chỉ tiêu đặt ra cho nhiệm kỳ mới.

Cụ thể hóa mục tiêu phát triển

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Vân Đồn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, đã xác định rõ: Cùng với KKT Cửa khẩu Móng Cái, KKT Vân Đồn là mũi đột phá chiến lược của tỉnh. Trong đó, ngành kinh tế mũi nhọn được tỉnh và huyện chú trọng là du lịch, dịch vụ chiếm 45,1%; công nghiệp, xây dựng chiếm 40,1%; nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 14,8%.

Đồng chí Tô Xuân Thao, Bí thư Huyện ủy, cho biết: Trên cơ sở cơ cấu kinh tế đã xác định, Huyện ủy đã cụ thể hóa bằng chương trình hành động với những giải pháp hết sức chặt chẽ, phù hợp với tình hình địa phương và bối cảnh hiện tại. Trước mắt, Huyện ủy chỉ đạo cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội năm 2020 trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, làm nền tảng thực hiện thắng lợi các mục tiêu những năm tiếp theo.

Các hạng mục công trình cơ bản được hoàn thành.
Tuyến đường trục chính trung tâm khu đô thị Cái Rồng đang được hoàn thiện, tạo diện mạo mới cho KKT Vân Đồn.

Cụ thể hóa mục tiêu phát triển, huyện Vân Đồn đã đưa ra nhiều giải pháp, đó là tiếp tục tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện của Trung ương, của tỉnh trong việc huy động các nguồn lực, đa dạng hóa các hình thức thu hút đầu tư, các dự án động lực thuộc khu vực trung tâm, trọng điểm; hỗ trợ các nhà đầu tư chiến lược (Sun Group, FLC, CEO…), các doanh nghiệp có năng lực đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, các khu đô thị, thương mại dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng dọc khu vực ven biển phía Đông đảo Cái Bầu, từng bước hình thành hệ thống hạ tầng đô thị xanh, hiện đại.

Cùng với đó, tiếp tục cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng tập trung phát triển các ngành có lợi thế đem lại hiệu quả kinh tế cao; đổi mới và mở rộng các mô hình tăng trưởng, coi trọng năng suất, chất lượng. Trong đó sẽ tìm kiếm các mô hình tăng trưởng mới gắn với đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nâng cao năng suất, chất lượng các sản phẩm; ứng dụng khoa học và công nghệ; lựa chọn các ngành, lĩnh vực có lợi thế, giàu tiềm năng để phát triển.  

Ban Quản lý KKT Vân Đồn đang chủ trì, phối hợp với huyện Vân Đồn và các sở, ngành liên quan của tỉnh bám sát điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Đồn đến năm 2040 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 266/QĐ-TTg (ngày 17/2/2020) để xây dựng và hoàn thiện các quy hoạch phân khu chức năng chính. Hiện một số phân khu đã được UBND tỉnh phê duyệt, đây là cơ sở pháp lý quan trọng để thu hút, xúc tiến, kêu gọi thêm nhiều nguồn lực xã hội, nhà đầu tư vào KKT Vân Đồn, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đã xác định.

Mạnh Trường

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.