Trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Thành Công

Thứ Sáu, 18/09/2020, 19:03 [GMT+7]
.
.

Ngày 18/9, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư những dự án đầu tiên thuộc Tổ hợp Công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công - Việt Hưng cho Tập đoàn Thành Công.

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan. Về phía nhà đầu tư có ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Công.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Tổ hợp Công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công - Việt Hưng được đầu tư tại KCN Việt Hưng, TP Hạ Long có quy mô 300ha. Tổ hợp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, phù hợp với mục tiêu tăng cường nội địa hóa ngành công nghiệp ô tô theo tinh thần chỉ đạo Chính phủ; phù hợp quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH của Quảng Ninh.

Theo báo cáo thẩm định của Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, quá trình cấp giấy chứng nhận đầu tư cho những dự án đầu tiên của tổ hợp triển khai chưa đầy 24h kể từ khi Ban tiếp nhận hồ sơ đầu tư đầy đủ của 2 dự án thành phần. Đây là kỷ lục mới về thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Quảng Ninh.

Tổ hợp Công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công - Việt Hưng có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chủ trương thu hút các dự án công nghiệp chế biến, chế tạo, sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, góp phần vào thu ngân sách Nhà nước của tỉnh, phát triển kinh tế theo hướng bền vững.

a
Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho đại diện Tập đoàn Thành Công.

Phát biểu tại lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, bày tỏ vui mừng được đón, hợp tác với nhà đầu tư chiến lược Tập đoàn Thành Công. Đây là tín hiệu vui, mới trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV.

Đồng chí nhấn mạnh: Với mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc…, giai đoạn 2020-2025, Quảng Ninh định hướng tập trung phát triển công nghiệp xanh, sạch, thân thiện môi trường, tăng tỷ trọng của ngành chế biến, chế tạo, công nghệ cao, thông minh.

Vì thế, việc đầu tư Tổ hợp Công nghiệp phụ trợ ô tô của Tập đoàn Thành Công là dấu mốc quan trọng, phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới. Điều này thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn của cả hệ thống chính trị tỉnh Quảng Ninh cũng như sự đồng hành, tin tưởng, ủng hộ của Tập đoàn Thành Công.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo và nguồn lực để hoàn thành đường nối KCN Cái Lân qua KCN Việt Hưng đến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn; tuyến đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, cầu Cửa Lục 1, 3… Khi các dự án này đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh thuận lợi.

Đối với vấn đề nguồn nhân lực cho KCN, tỉnh Quảng Ninh có giải pháp để thu hút tối đa học viên, sinh viên vào Trường Cao đẳng Việt - Hàn, đáp ứng yêu cầu nguồn lao động cho KCN này cũng như các KCN khác trên địa bàn. Điều này sẽ góp phần quan trọng giải quyết một trong năm nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2020-2025 của tỉnh là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và lao động có kỹ năng gắn với nhanh chóng tăng quy mô và nâng cao chất lượng dân số.

Với quan điểm, phương châm hành động “Hiệu quả của doanh nghiệp là thành công của tỉnh”, Quảng Ninh cam kết sẽ luôn đồng hành cùng nhà đầu tư trong suốt quá trình, vòng đời thực hiện dự án để cùng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Quang cảnh
Quang cảnh lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Đại diện Tập đoàn Thành Công đã bày tỏ cảm ơn, đánh giá cao sự quyết tâm, quyết liệt, đồng hành, hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh dành cho nhà đầu tư. Việc lựa chọn Quảng Ninh là nơi đầu tư đã được tập đoàn tính toán kỹ lưỡng dựa trên các điều kiện về tự nhiên, KT-XH và cả năng lực điều hành, chỉ đạo của địa phương.

Trong quá trình nghiên cứu, triển khai thủ tục đầu tư, những khó khăn đều được tỉnh Quảng Ninh xử lý, hỗ trợ tích cực, kịp thời. Đặc biệt việc cấp giấy chứng nhận đầu tư trong thời gian chưa đầy 24h thể hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo nhất quán, khoa học, xuyên suốt, sát sao của các cấp lãnh đạo tỉnh và các cơ quan liên quan; đồng thời, thể hiện rõ năng lực, cam kết, vai trò của một tỉnh 3 năm liền đứng đầu toàn quốc về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), minh chứng hiệu quả trong công cuộc cải cách hành chính của tỉnh.

Tập đoàn Thành Công cam kết sẽ triển khai các dự án để đưa vào vận hành, khai thác theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, đem lại hiệu quả toàn diện, tạo việc làm ổn định cho lạo động địa phương.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.