Tin tưởng, kỳ vọng vào những quyết sách mà Đại hội đưa ra

Thứ Bảy, 26/09/2020, 17:46 [GMT+7]
.
.

Ngày 26/9, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh (TP Hạ Long), Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội có chủ đề “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới; phát triển nhanh, bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân; xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại; là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc”. Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh ghi lại những cảm xúc, niềm tin của người dân trên địa bàn tỉnh hướng về Đại hội.

* Bà Lê Thị Hường, khu Hiệp Thanh, phường Phương Nam, TP Uông Bí: "Bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt"

Nhân dân chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi trước thành quả của nhiệm kỳ 2015-2020. Nhờ sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng trong xây dựng nông thôn mới mà cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm, hộ khá, giàu tăng; cơ sở hạ tầng nông thôn, nhất là đường giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa... được quan tâm đầu tư, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển và nhu cầu của nhân dân, làm thay đổi rõ rệt diện mạo nông thôn.

Chúng tôi mong muốn, tỉnh tiếp tục triển khai nhiều giải pháp quan tâm đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn để hỗ trợ nông dân trên con đường hội nhập, phát triển. Nhất là được tiếp cận KHKT, công nghệ tiên tiến, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng năng suất, sản lượng, chất lượng nông sản; các dự án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thực tế của các địa phương; ưu tiên các nguồn vốn vay để mở rộng sản xuất; liên kết tạo sự bền vững trong sản xuất nông nghiệp.

* Ông Trần Văn Minh, Giám đốc Công viên Mặt trời Hạ Long: “Sự phát triển của tỉnh tạo cơ hội thu hút doanh nghiệp đầu tư”

Với tư duy đổi mới, cách làm sáng tạo, các chính sách hiệu quả, chúng tôi tin tưởng rằng Quảng Ninh sẽ thực hiện tốt 3 khâu đột phá giai đoạn 2020-2025 về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đẩy nhanh phát triển, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng chiến lược, xây dựng nền văn hóa giàu bản sắc, gắn với thu hẹp nhanh khoảng cách giàu nghèo và chênh lệch vùng miền trong tỉnh. Thực hiện tốt 3 khâu đột phá, tỉnh sẽ trở thành trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước. Sự phát triển của tỉnh cũng sẽ tạo cơ hội thu hút nhân lực, thu hút doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn, nhất là các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, doanh nghiệp công nghệ cao, chế biến chế tạo... 

 

* Bà Ngô Thị Liên, thôn Cẩm Lũy, xã Cẩm La, TX Quảng Yên: “Sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống”

Theo dõi Đại hội tôi thấy các đại biểu thảo luận rất sôi nổi, thẳng thắn, tâm huyết, đóng góp trí tuệ tham gia vào các nội dung của Đại hội. Trong đó, nhiều nội dung được các đại biểu mổ xẻ, phân tích đi thẳng vấn đề mà người dân quan tâm.

Tỉnh Quảng Ninh đang bước vào một giai đoạn phát triển mới. Các mục tiêu và giải pháp đề ra trong nhiệm kỳ mới phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng được sự phát triển của tỉnh trên toàn diện ở nhiều lĩnh vực. Trong đó, chúng tôi rất quan tâm đến các giải pháp, mục tiêu về thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Từ sự quan tâm này, tôi mong muốn Ban Chấp hành khóa mới sớm phát huy được trí tuệ, sự đoàn kết, thống nhất đưa nghị quyết, chính sách liên quan đến nông nghiệp nông thôn đi vào cuộc sống.

* Ông Nình Ngọc Chắn, người uy tín thôn Lục Nà, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu: “Luôn đồng thuận, tin tưởng đối với các quyết sách mà Đại hội đưa ra”

Các kênh thông tin báo chí rất thuận tiện nên tôi có thể theo dõi khá đầy đủ nội dung của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này. Điều tôi quan tâm nhất là những mục tiêu, giải pháp phát triển của tỉnh được đề ra trong Nghị quyết sẽ thể hiện sự quyết liệt vào cuộc hơn nữa của cả hệ thống chính trị, sự đúng đắn trong bối cảnh tình hình mới của đất nước và hợp với lòng dân. Đó là điều kiện để Quảng Ninh phát triển mạnh mẽ, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng sẽ ngày càng tiến bộ, rút ngắn khoảng cách vùng miền. Mỗi người dân chúng tôi dù dân tộc, vùng miền nào thì cũng luôn đồng thuận, tin tưởng đối với các quyết sách mà Đại hội đưa ra. 

 

 

 

* Ông Nguyễn Văn Phiên, Phân xưởng Đào lò 2, Công ty Than Dương Huy: "Tỉnh và ngành Than quan tâm, chăm lo đời sống người lao động" 

Tôi rất mừng trước những kết quả nổi bật mà tỉnh đạt được trong thời gian qua. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của ngành Than. Đặc biệt hiện nay, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Than vẫn đóng góp lớn vào sự phát triển chung của tỉnh.

Với lộ trình phấn đấu trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp, chúng tôi tin tỉnh và ngành Than sẽ đầu tư, nghiên cứu áp dụng nhiều công nghệ, dây chuyền khai thác than hiện đại vào các mỏ để nâng cao năng suất lao động, cải thiện đáng kể điều kiện làm việc cho công nhân. Bên cạnh đó, có nhiều chính sách, tạo điều kiện cho công nhân các ngành công nghiệp nói chung và công nhân ngành Than nói riêng nâng cao các điều kiện sống cả về vật chất và tinh thần ngày một toàn diện hơn.

 

* Bí thư Đoàn phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả Nguyễn Tuấn Anh: “Động lực quan trọng để đoàn viên thanh niên phấn đấu”

 Phát triển nguồn nhân lực là một trong 3 đột phá chiến lược được tỉnh dành sự quan tâm đặc biệt. Nhiệm kỳ 2020-2025, nội dung này tiếp tục được tỉnh xác định là nhiệm vụ then chốt với nhiều giải pháp cụ thể: Xây dựng cơ chế, chính sách thu hút phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; mở rộng các mô hình cơ sở đào tạo, dạy nghề chất lượng cao, tạo dựng chuỗi liên kết lao động sau đào tạo với doanh nghiệp; kết hợp hài hòa giữa đào tạo, đào tạo lại với thu hút nhân lực chất lượng cao... Đây sẽ là động lực quan trọng để đoàn viên thanh niên tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu xây dựng quê hương. Mong rằng Nghị quyết của Đại hội sớm được đưa vào cuộc sống.

Nhóm PV (Thực hiện)

 


 

.
.
.
.
.
.
.
.